ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਸ਼ਨੀਵਾਰ ਨੂੰ ਹੋਈ ਮੰਦਭਾਗੀ ਘਟਨਾ ਦੀ ਚਲ ਰਹੀ ਜਾਂਚ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਕੁਝ ਗੁੰਮਰਾਹਕੁੰਨ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ‘ਤੇ ਸਪਸ਼ਟੀਕਰਣ
18 FEB 2025 8:16PM by PIB Chandigarh
ਅੱਜ ਕੁਝ ਮੀਡੀਆ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਵਿੱਚ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਹੋਈ ਭਗਦੜ੍ਹ ‘ਤੇ ਆਰਪੀਐੱਫ ਜਾਂਚ ਰਿਪੋਰਟ ਦਾ ਹਵਾਲਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ, ਜੋ “ਗਲਤ ਅਤੇ ਗੁੰਮਰਾਹਕੁੰਨ” ਹੈ।
ਉੱਤਰ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਘਟਨਾ ਦੀ ਜਾਂਚ ਦੇ ਲਈ ਦੋ ਮੈਂਬਰੀ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਕਮੇਟੀ ਦਾ ਗਠਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਕਮੇਟੀ ਦੁਆਰਾ 100 ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਬਿਆਨ ਇਕੱਠੇ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਅਜਿਹੇ ਸਾਰੇ ਬਿਆਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੇ ਬਾਅਦ, ਕਮੇਟੀ ਸੰਪੂਰਨ ਜਾਂਚ ਕਰੇਗੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਘਟਨਾਵਾਂ ਦੇ ਸਟੀਕ ਕ੍ਰਮ ਨੂੰ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਪੁੱਛ-ਗਿੱਛ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਕਮੇਟੀ ਦੁਆਰਾ ਜਾਂਚ ਰਿਪੋਰਟ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਇਹ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਉੱਚ ਪੱਧਰੀ ਕਮੇਟੀ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਜਾਂਚ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਕੋਈ ਹੋਰ ਜਾਂਚ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।

Ministry of Railways
Clarification on Certain Misleading Media Reports Relating to Ongoing Inquiry of Saturday’s Unfortunate Incident at New Delhi Railway Station
18 FEB 2025 8:16PM by PIB Delhi
Certain media reports today quoted as RPF inquiry report on New Delhi railway station stampede, was “wrong and misleading”.
A two-member high-level committee has already been set up by Northern Railway to investigate the incident. More than 100 individual statements are being collected by the committee. After receiving all such statements, the committee will conduct a thorough examination, including cross-questioning to establish the exact sequence of events that led to the incident. The inquiry report will be submitted by the committee.
It is hereby informed that there is no inquiry being conducted apart from the inquiry being conducted by the high level committee.