Ministry of Defence
Raksha Mantri holds bilateral meetings with Defence Ministers of Zimbabwe, Yemen, Ethiopia, Gambia & Gabon on Day 3 of Aero India 2025
12 FEB 2025 4:03PM by PIB Delhi
On the margins of Aero India 2025, Raksha Mantri Shri Rajnath Singh held bilateral meetings with Minister of Defence, Zimbabwe Mrs Oppah Muchinguri Kashiri; Minister of Defense, Yemen Lt Gen Mohsen Mohammed Hussein Al Daeri; Minister of Defense, Ethiopia Mrs Aisha Mohammed (Eng.); Minister of Defence, Gambia Mr Sering Modou Njie and Minister of National Defence, Gabon Ms Brigitte Onkanowa in Bengaluru on February 12, 2025.
During the meeting with the Defence Minister of Zimbabwe, both sides reviewed existing bilateral defence cooperation and agreed to cooperate in areas of training, military courses and capacity building of the Armed Forces of Zimbabwe. Both leaders signed an MoU on defence cooperation and expressed confidence that this would lead to further deepening of ties. They underscored the importance of regular engagements between the Defence Ministers to effectively implement the MoU. Both countries affirmed their commitment to deepen collaboration between the defence industries for production and maintenance of assets. Cooperation in the fields of Military Medicine was also discussed.
During the meeting with the Ethiopian Defence Minister, both leaders expressed satisfaction at the growing bilateral defence ties. Acknowledging the importance of close and active engagement, both Ministers signed an MoU cooperation in the field of defence for institutionalising the ongoing ties. Both sides considered collaboration in various areas including military training, courses, peacekeeping and capacity building of the Armed Forces of Ethiopia. Discussions to further strengthen defence industry cooperation were also held and India’s emerging private sector was highlighted.
In the meeting with the Defence Minister of Yemen, both leaders took note of enhancing engagements in the field of defence. To take this a step further, both leaders held discussions for partnership in the field of military training, courses and capacity building of the Armed Forces of Yemen. The meeting gave an additional impetus and guidance to the deepening of the defence cooperation between India and Yemen.
During the meeting with the Gambian Defence Minister, both leaders reiterated their commitment to working together in defence domain. The two leaders reaffirmed their desire to enhance cooperation for capacity building, capability enhancement and sharing of best practices for the mutual benefits of both sides. Both sides also highlighted the huge potential for defence industry cooperation.
Raksha Mantri’s meetings with the Defence Minister of Gabon provided both sides with an opportunity to discuss the matters related to bilateral defence cooperation. Both leaders pledged to continue to deepen cooperation and focused their discussions on key issues related to training and capability enhancement of the Armed Forces. Both sides also explored the possibility to collaborate in the area of defence industry.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
ஏரோ இந்தியா 2025-ன் 3-வது நாளில், ஜிம்பாப்வே, ஏமன், எத்தியோப்பியா, காம்பியா மற்றும் காபோன் ஆகிய நாடுகளின் பாதுகாப்பு அமைச்சர்களுடன் இருதரப்பு சந்திப்புகளை பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் நடத்துகிறார்
12 FEB 2025 4:03PM by PIB Chennai
ஏரோ இந்தியா 2025-ன் இடையில், பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங், ஜிம்பாப்வே பாதுகாப்பு அமைச்சர் திருமதி ஒப்பா முச்சிங்குரி காஷிரி; ஏமன் பாதுகாப்பு அமைச்சர் லெப்டினன்ட் ஜெனரல் மொஹ்சென் முகமது ஹுசைன் அல் டேரி; எத்தியோப்பியா பாதுகாப்பு அமைச்சர் திருமதி ஆயிஷா முகமது; காம்பியா பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு செரிங் மோடோ என்ஜி மற்றும் காபோன் தேசிய பாதுகாப்பு அமைச்சர் திருமதி பிரிஜிட் ஒன்கனோவா ஆகியோருடன் இருதரப்பு சந்திப்புகளை பிப்ரவரி 12, 2025 அன்று பெங்களூருவில் நடத்தினார்.
ஜிம்பாப்வே பாதுகாப்பு அமைச்சருடனான சந்திப்பின் போது, ​​இரு தரப்பினரும் தற்போதுள்ள இருதரப்பு பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பை மதிப்பாய்வு செய்து, ஜிம்பாப்வே ஆயுதப்படைகளின் பயிற்சி, ராணுவ படிப்புகள் மற்றும் திறன் மேம்பாடு ஆகிய துறைகளில் ஒத்துழைக்க ஒப்புக்கொண்டனர். இரு தலைவர்களும் பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பு குறித்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டனர், மேலும் இது உறவுகளை மேலும் வலுப்படுத்த வழிவகுக்கும் என்று நம்பிக்கை தெரிவித்தனர். இந்தப் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தை திறம்பட செயல்படுத்த பாதுகாப்பு அமைச்சர்களுக்கு இடையே வழக்கமான ஈடுபாடுகளின் முக்கியத்துவத்தை அவர்கள் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினர். சொத்துக்களை உற்பத்தி செய்வதற்கும் பராமரிப்பதற்கும் பாதுகாப்புத் தொழில்களுக்கு இடையேயான ஒத்துழைப்பை ஆழப்படுத்துவதற்கான உறுதிப்பாட்டை இரு நாடுகளும் உறுதிப்படுத்தின. ராணுவ மருத்துவத் துறைகளில் ஒத்துழைப்பும் விவாதிக்கப்பட்டது.
எத்தியோப்பிய பாதுகாப்பு அமைச்சருடனான சந்திப்பின் போது, ​​வளர்ந்து வரும் இருதரப்பு பாதுகாப்பு உறவுகளில் இரு தலைவர்களும் திருப்தி தெரிவித்தனர். நெருக்கமான மற்றும் சுறுசுறுப்பான ஈடுபாட்டின் முக்கியத்துவத்தை ஒப்புக்கொண்டு, இரு அமைச்சர்களும் பாதுகாப்புத் துறையில் ஒரு புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டனர். எத்தியோப்பியாவின் ஆயுதப் படைகளின் ராணுவப் பயிற்சி, படிப்புகள், அமைதி காத்தல் மற்றும் திறன் மேம்பாடு உள்ளிட்ட பல்வேறு துறைகளில் ஒத்துழைப்பை இரு தரப்பினரும் பரிசீலித்தனர். பாதுகாப்புத் துறை ஒத்துழைப்பை மேலும் வலுப்படுத்துவதற்கான விவாதங்களும் நடத்தப்பட்டன, மேலும் இந்தியாவின் வளர்ந்து வரும் தனியார் துறை முன்னிலைப்படுத்தப்பட்டது.
ஏமன் பாதுகாப்பு அமைச்சருடனான சந்திப்பில், பாதுகாப்புத் துறையில் ஈடுபாடுகளை மேம்படுத்துவது குறித்து இரு தலைவர்களும் கவனத்தில் கொண்டனர். இதை ஒரு படி மேலே கொண்டு செல்ல, இரு தலைவர்களும் ராணுவப் பயிற்சி, படிப்புகள் மற்றும் ஏமன் ஆயுதப் படைகளின் திறன் மேம்பாடு துறையில் கூட்டாண்மைக்கான விவாதங்களை நடத்தினர். இந்தச் சந்திப்பு இந்தியாவிற்கும் ஏமனுக்கும் இடையிலான பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்துவதற்கு கூடுதல் உத்வேகத்தையும் வழிகாட்டுதலையும் அளித்தது.
காம்பியா பாதுகாப்பு அமைச்சருடனான சந்திப்பின் போது, ​​இரு தலைவர்களும் பாதுகாப்புத் துறையில் இணைந்து பணியாற்றுவதற்கான உறுதிப்பாட்டை மீண்டும் வலியுறுத்தினர். இரு தரப்பினரின் பரஸ்பர நன்மைகளுக்காக திறன் மேம்பாடு, மற்றும் சிறந்த நடைமுறைகளைப் பகிர்ந்து கொள்வதற்கான ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்துவதற்கான விருப்பத்தை இரு தலைவர்களும் மீண்டும் உறுதிப்படுத்தினர். பாதுகாப்புத் துறை ஒத்துழைப்புக்கான மிகப்பெரிய ஆற்றலையும் இரு தரப்பினரும் எடுத்துரைத்தனர்.
காபோன் பாதுகாப்பு அமைச்சருடனான பாதுகாப்பு அமைச்சரின் சந்திப்புகள் இரு தரப்பினருக்கும் இருதரப்பு பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பு தொடர்பான விஷயங்களைப் பற்றி விவாதிக்க ஒரு வாய்ப்பை வழங்கியது. இரு தலைவர்களும் ஒத்துழைப்பை தொடர்ந்து வலுப்படுத்துவதாக உறுதியளித்தனர். ஆயுதப்படைகளின் பயிற்சி மற்றும் திறன் மேம்பாடு தொடர்பான முக்கிய பிரச்சினைகளில் தங்கள் விவாதங்களை மையப்படுத்தினர். பாதுகாப்புத் துறைத் துறையில் ஒத்துழைப்பதற்கான சாத்தியக்கூறுகளையும் இரு தரப்பினரும் ஆராய்ந்தனர்.