గనుల మంత్రిత్వ శాఖ
కీలకమైన ఖనిజాల రంగంలో సహకారాన్ని బలోపేతం చేసే దిశగా సౌదీ మంత్రితో కేంద్ర మంత్రి కిషన్ రెడ్డి భేటీ
03 FEB 2025 8:28PM by PIB Hyderabad
సౌదీ అరేబియా పరిశ్రమలు, ఖనిజ వనరుల మంత్రి బండర్ బిన్ ఇబ్రహీం అల్ఖోరాయేఫ్‌తో కేంద్ర బొగ్గు, గనుల శాఖ మంత్రి శ్రీ జి.కిషన్ రెడ్డి రేపు న్యూఢిల్లీలో వ్యూహాత్మక సమావేశాన్ని నిర్వహించనున్నారు. కీలకమైన ఖనిజాల రంగంలో రెండు దేశాల మధ్య సహకారాన్ని పెంపొందించడంతో పాటు కొత్త పెట్టుబడులకు ఉన్న అవకాశాలను అన్వేషించడమే ప్రధాన లక్ష్యంగా ఈ ఉన్నత స్థాయి సమావేశం జరగనుంది.
తాజాగా జరగనున్న భేటీకి ముందు... రియాద్ లో ఇటీవలే జరిగిన ఫ్యూచర్ మినరల్స్ ఫోరమ్ 2025లో భాగంగా జరిగిన మంత్రిత్వ స్థాయి రౌండ్ టేబుల్ సమావేశంలో కేంద్ర మంత్రి పాల్గొన్నారు. ఇంధన మార్పిడికీ, హరిత ఇంధన వ్యవస్థలకు అవసరమైన కీలక ఖనిజాలను సంరక్షించడంలో భారత్ కనబరుస్తున్న నిబద్దతను కేంద్ర మంత్రి అప్పటి సమావేశంలో ప్రముఖంగా ప్రస్తావించారు. అలాగే భారత్ లో విస్తరిస్తున్న మైనింగ్ రంగం గురించి తెలుసుకోవాలని పెట్టుబడిదారులను ఆహ్వానించారు. అలాగే ఆర్థిక, సాంకేతిక సహకారాన్ని పెంపొందించే దిశగా బ్రెజిల్, ఇటలీ, మొరాకో దేశాల మంత్రులతో విస్తృత స్థాయిలో చర్చలు జరిపారు.
ఇటీవలే జరిగిన క్యాబినెట్ సమావేశంలో నేషనల్ క్రిటికల్ మినరల్స్ మిషన్ (ఎన్‌సీఎంఎం)కు ఆమోదం లభించిన తర్వాత జరుగనుండటంతో ఈ భేటీ ప్రాధాన్యం సంతరించుకుంది. స్థిరమైన ఖనిజాల సరఫరా వ్యవస్థను ప్రోత్సహించడం, విలువ ఆధారిత వ్యవస్థల్లో పెట్టుబడులు పెట్టడం, సాంకేతిక సహకారాలతో గనుల రంగంలో భారత్–సౌదీ మధ్య సహకారాన్ని బలోపేతం చేయడంపై కీలకమైన చర్చలు జరుగుతాయి.
ఖనిజ రంగంలో అంతర్జాతీయ స్థాయిలో భాగస్వామ్యాలను పెంచుకొనేందుకు భారత్ అనుసరిస్తున్న చురుకైన విధానాన్ని, సుస్థిర ఖనిజాభివృద్ధిలో దేశం పోషిస్తున్న పాత్రకు ప్రపంచ వ్యాప్తంగా పెరుగుతున్న ప్రాధాన్యాన్నిఈ వ్యూహాత్మక సమావేశం తెలియజేస్తుంది.

Ministry of Mines
Union Minister Shri G. Kishan Reddy to Meet Saudi Minister Tomorrow for Strengthening Cooperation in Critical Minerals Sector
03 FEB 2025 8:28PM by PIB Delhi
Union Minister of Coal & Mines, Shri G. Kishan Reddy, will hold a strategic meeting tomorrow with Saudi Arabia's Minister of Industry and Mineral Resources, Mr. Bandar bin Ibrahim Alkhorayef, in New Delhi. The high-level discussion will focus on enhancing cooperation in the critical minerals sector and exploring new investment opportunities between the two nations.
The meeting comes after the Union Minister’s recent participation in the Ministerial Round Table at the Future Minerals Forum 2025 in Riyadh, where he highlighted India’s commitment to securing critical minerals essential for Energy Transition & clean energy systems. He also invited global investors to explore India’s growing mining sector and held extensive discussions with ministers from Brazil, Italy, and Morocco to foster economic and technical cooperation.
This engagement gains added significance following the Cabinet's recent approval of the National Critical Minerals Mission (NCMM). Key discussions will center on fostering resilient mineral supply chains, investment in value-added processing, and technological collaborations to strengthen India-Saudi ties in the mineral resources sector.
This strategic meeting underscores India's proactive approach to developing international partnerships in the minerals domain, reaffirming its growing role as a global player in sustainable mineral development.