சுரங்கங்கள் அமைச்சகம்
2024-25--ம் நிதியாண்டில் (ஏப்ரல்-டிசம்பர்), வளர்ச்சிப் பாதையில் கனிமங்கள் மற்றும் இரும்பு அல்லாத உலோகங்கள் உற்பத்தி
03 FEB 2025 12:16PM by PIB Chennai
2023-24-ம் நிதியாண்டில் சாதனை உற்பத்தி அளவை எட்டிய பின்னர், 2024-25 நிதியாண்டில் (ஏப்ரல்-டிசம்பர்) நாட்டில் சில முக்கிய கனிமங்களின் உற்பத்தி தொடர்ந்து வலுவான வளர்ச்சியைக் கண்டுள்ளது. மொத்த கனிம உற்பத்தியில் மதிப்பின் அடிப்படையில் இரும்பு தாது பங்கு 69% ஆகும். 2023-24-ம் நிதியாண்டில் இரும்புத் தாது உற்பத்தி 274 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னாக இருந்தது.
தற்காலிக தரவுகளின்படி, இரும்புத் தாது உற்பத்தி 2023-24-ம் நிதியாண்டில் ஏப்ரல்-டிசம்பர் வரையான காலகட்டத்தில் 203 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னிலிருந்து 2024-25-ம் நிதியாண்டில் (ஏப்ரல்-டிசம்பர்) 208 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னாக அதிகரித்துள்ளது. இது ஆரோக்கியமான 2.5% வளர்ச்சியைக் காட்டுகிறது. மாங்கனீசு தாது உற்பத்தி 2024-25-ம் நிதியாண்டில் (ஏப்ரல்-டிசம்பர்) 8.3% அதிகரித்து 2.6 மில்லியன் மெட்ரிக் டன் என்று அதிகரித்துள்ளது. இது முந்தைய ஆண்டின் இதே காலப்பகுதியில் 2.4 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னாக இருந்தது. குரோமைட்டின் உற்பத்தி 2024-25-ம் நிதியாண்டில் (ஏப்ரல்-டிசம்பர்) 9.5% அதிகரித்து 2.3 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னாக உயர்ந்துள்ளது. இது முந்தைய ஆண்டின் இதே காலப்பகுதியில் 2.1 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னாக இருந்தது. கூடுதலாக, பாக்சைட் உற்பத்தியும் 2023-24 நிதியாண்டில் (ஏப்ரல்-டிசம்பர்) 17.0 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னாக இருந்தது 2024-25-ம் நிதியாண்டில் (ஏப்ரல்-டிசம்பர்) 6.5% அதிகரித்து 18.1 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னாக உயர்ந்துள்ளது.
இரும்பு அல்லாத உலோகப் பிரிவில், 2024-25-ம் நிதியாண்டில் (ஏப்ரல்-டிசம்பர்) முதன்மை அலுமினிய உற்பத்தி கடந்த ஆண்டின் இதே காலகட்டத்தை விட 1.6% வளர்ச்சியைப் பதிவு செய்துள்ளது. இது 2023-24-ம் நிதியாண்டில் (ஏப்ரல்-டிசம்பர்) 31.07 லட்சம் டன்னிலிருந்து 2024-25-ம் நிதியாண்டில் (ஏப்ரல்-டிசம்பர்) 31.56 லட்சம் டன் ஆக அதிகரித்துள்ளது. அதே ஒப்பீட்டு காலகட்டத்தில், சுத்திகரிக்கப்பட்ட செம்பு உற்பத்தி 3.69 டன்னிலிருந்து 3.96 டன்னாக 7.3% அதிகரித்துள்ளது.
அலுமினிய உற்பத்தியில், இந்தியா 2வது இடத்திலும், சுத்திகரிக்கப்பட்ட செம்பு உற்பத்தியில் 10-வது இடத்திலும் உள்ளது. இரும்புத் தாது உற்பத்தியில் உலகின் 4-வது இடத்தில் உள்ளது. இந்த வளர்ச்சிப் போக்குகள் ஆற்றல், உள்கட்டமைப்பு, கட்டுமானம், வாகனம் மற்றும் இயந்திரங்கள் போன்ற பயனர் துறைகளில் தொடர்ச்சியான வலுவான பொருளாதாரச் செயல்பாட்டை நோக்கிய பயணமாக உள்ளது.

Ministry of Mines
Mineral and non-ferrous Metal Production on Growth Track in FY 2024-25 (April-December)
Robust Growth in Production of Key Minerals and non-ferrous Metals
03 FEB 2025 12:16PM by PIB Delhi
Production of some key minerals in the country has continued to witness strong growth during FY 2024-25 (April-December), after reaching record production levels in FY 2023-24. Iron ore accounts for 69% of the total MCDR mineral production by value. Production of iron ore was 274 million metric tonne (MMT) in FY 2023-24.
As per provisional data, production of iron ore has increased from 203 MMT in FY 2023-24 (April-December) to 208 MMT in FY 2024-25 (April- December), showing a healthy 2.5% growth. Production of manganese ore has risen by 8.3% to 2.6 MMT in FY 2024-25 (April- December) from 2.4 MMT during the corresponding period of previous year. Production of Chromite has risen by 9.5% to 2.3 MMT in FY 2024-25 (April- December) from 2.1 MMT during the corresponding period of previous year. Additionally, production of bauxite has also risen by 6.5% to 18.1 MMT in FY 2024-25 (April- December) from 17.0 MMT in FY 2023-24 (April- December).
In the non-ferrous metal sector, primary aluminium production in FY 2024-25 (April- December) posted a growth of 1.6% over the corresponding period last year, increasing to 31.56 lakh ton (LT) in FY 2024-25 (April- December) from 31.07 LT in FY 2023-24 (April- December). During the same comparative period, refined copper production has grown by 7.3% from 3.69 LT to 3.96 LT.
India is the 2nd largest Aluminium producer, among top-10 producer in refined copper and 4th largest iron ore producer in the world. Continued growth in production of iron ore in the current financial year reflects the robust demand conditions in the user industry viz. steel. Coupled with growth in aluminium and copper, these growth trends point towards continued strong economic activity in user sectors such as energy, infrastructure, construction, automotive and machinery.