நிலக்கரி அமைச்சகம்
நிலக்கரித் துறையில் சீரான வளர்ச்சி : ஜனவரி 2025 வரை உற்பத்தி 5.88% அதிகரித்துள்ளது
03 FEB 2025 12:14PM by PIB Chennai
இந்தியாவின் நிலக்கரித் துறை தொடர்ந்து மீள்தன்மை மற்றும் வளர்ச்சியைக் காட்டுகிறது. ஏப்ரல் 2024 முதல் ஜனவரி 2025 வரை உற்பத்தி மற்றும் விநியோகம் இரண்டிலும் நிலையான முன்னேற்றத்தை அடைந்துள்ளது. ஜனவரி 2025-ல் மொத்த நிலக்கரி உற்பத்தி 104.43 மெட்ரிக் டன்னை எட்டியுள்ளது. இது முந்தைய ஆண்டின் இதே காலகட்டத்தில் பதிவு செய்யப்பட்ட 100.05 மெட்ரிக் டன்னை விட 4.38% அதிகமாகும். ஜனவரி 2025-ல் நிறுவனங்களின் சொந்த உற்பத்தி,வணிக மற்றும் பிற நிறுவனங்களின் பங்களிப்பு ஆகியன வலுவாக உள்ளன. உற்பத்தி 19.68 மெட்ரிக் டன்னாக உயர்ந்துள்ளது. இது முந்தைய ஆண்டின் இதே காலத்தில் 15.01 மெட்ரிக் டன்னாக இருந்தது. வளர்ச்சி 31.07% அதிகமாகும்.
ஜனவரி 2025 வரையிலான ஒட்டுமொத்த நிலக்கரி உற்பத்தி 830.66 மெட்ரிக் டன்னாக அதிகரித்துள்ளது. இது முந்தைய ஆண்டின் இதே காலத்தின் உற்பத்தியான 784.51 மெட்ரிக் டன்னிலிருந்து 5.88% அதிகரிப்பைக் குறிக்கிறது.
இதேபோல், நிலக்கரி விநியோகித்தலும் இந்த வளர்ச்சியுடன் வேகத்தைத் தக்க வைத்துக் கொண்டுள்ளது. ஜனவரி 2025-ல் மொத்த நிலக்கரி விநியோகம் 92.40 மெட்ரிக் டன்னாக இருந்தது. இது முந்தைய ஆண்டின் இதே காலத்தில் 86.92 மெட்ரிக் டன்னிலிருந்து 6.31% அதிகரிப்பைப் பதிவு செய்துள்ளது.
இந்தப் புள்ளிவிவரங்கள், நிலையான எரிசக்தி விநியோகத்தை உறுதி செய்வதில் இந்தத் துறையின் வலுவான செயல்திறனை சுட்டிக் காட்டுகின்றன. நிலக்கரி அமைச்சகம், துறையின் உற்பத்தித்திறனை மேம்படுத்துதல், எரிசக்தி பாதுகாப்பை உறுதி செய்தல் மற்றும் நாட்டின் பொருளாதார வளர்ச்சியை ஆதரிப்பதில் உறுதியாக உள்ளது.

Ministry of Coal
Coal Sector Records Steady Growth: Production Up by 5.88% and Dispatch Up by 5.73% Upto January 2025
03 FEB 2025 12:14PM by PIB Delhi
India’s coal sector continues to demonstrate resilience and growth, achieving steady progress in both production and dispatch during April 2024 - January 2025. Total coal production during January 2025 has reached 104.43 MT, reflecting 4.38% increase over 100.05 MT recorded during the corresponding period of the previous year. The contribution from Captive, Commercial and Other Entities for January 2025 has also been particularly strong, with production surging to 19.68 MT, 31.07% rise from 15.01 MT in the corresponding period of the previous year.
On a broader scale, the cumulative coal production up to January 2025 has climbed to 830.66 MT, marking a 5.88% increase from 784.51 MT recorded during the corresponding period of the previous year.
Similarly, Coal dispatch has also kept pace with this growth. The total coal dispatch during January 2025 stands at 92.40 MT, registering 6.31% increase from 86.92 MT in the corresponding period of the previous year.
Coal dispatch from Captive and Other Entities for January 2025 has also shown remarkable growth, reaching 17.72 MT as compared to 13.64 MT in the corresponding period of the previous year, reflecting 29.94% increase. Meanwhile, the cumulative coal dispatch up to January 2025 has risen to 843.75 MT, marking 5.73% increase from 798.02 MT recorded during the corresponding period of the previous year.
These figures underscore the sector’s strong performance in ensuring a consistent energy supply. The Ministry of Coal remains steadfast in its commitment to enhancing the sector’s productivity, ensuring energy security, and supporting the country's economic growth.