ग्रामीण विकास मंत्रालय
प्रधानमंत्री जनजाती आदिवासी न्याय महाअभियानांतर्गत (पीएम-जनमन) महाराष्ट्रातील पायाभूत सुविधांना गती देण्याची ग्रामविकास मंत्रालयाची घोषणा
ग्राम विकास मंत्रालयाने अंदाजे 50.35 कोटी रुपये गुंतवणुकीसह 50.13 किमी लांबीच्या 27 रस्ते विकास प्रकल्पांना दिली मंजुरी
पीएम-जनमन प्रकल्प महाराष्ट्रात विकास आणि समृद्धीला चालना देणार
30 JAN 2025 5:05PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 30 जानेवारी 2025
महाराष्ट्रात ग्रामीण भागातील दळणवळण मजबूत करण्यासाठी आणि आर्थिक विकासाला गती देण्यासाठी एक महत्वाचे पाऊल म्हणून, ग्राम विकास मंत्रालयाने पीएम-जनमन (PM-JANMAN) योजनेच्या दळणवळण घटकांतर्गत महाराष्ट्रात अंदाजे 50.35 कोटी रुपये गुंतवणुकीच्या 50.13 किमी लांबीच्या 27 रस्त्यांना मंजुरी दिली आहे.
हा ऐतिहासिक उपक्रम:
• राज्यातील 27 पीव्हीटीजी (विशेष दुर्बल आदिवासी गट) वस्त्यांना दळणवळणासाठी सर्व प्रकारच्या हवामानाला अनुकूल रस्ते प्रदान करेल.
• राज्यातील विशेष दुर्बल आदिवासी गटांची सामाजिक-आर्थिक स्थिती सुधारेल.
• ग्रामीण भागातील दळणवळण सुधारेल, दुर्गम गावे आणि शहरी केंद्रांमधील अंतर दूर होईल.
• या प्रदेशात आर्थिक विकास, व्यापार आणि वाणिज्य व्यवहारांना चालना मिळेल.
• आरोग्य सेवा, शिक्षण आणि बाजारपेठेसारख्या अत्यावश्यक सेवा सहज उपलब्ध होतील.
• रोजगाराच्या संधी उपलब्ध होतील आणि स्थानिक अर्थव्यवस्थेला गती मिळेल.
पीएम-जनमन अंतर्गत प्रकल्पांचा या क्षेत्रावर परिवर्तनकारी प्रभाव पडेल, महाराष्ट्रातील आदिवासी समुदायांचा विकास आणि समृद्धीला बळ मिळेल आणि समावेशक विकासाप्रति असलेली सरकारची वचनबद्धता दृढ होईल.

Ministry of Rural Development
Ministry of Rural Development announces major infrastructure boost for Maharashtra under Pradhan Mantri Janjati Adivasi Nyaya Maha Abhiyan (PM-JANMAN)
Ministry of Rural Development sanctions 27 roads measuring 50.13 km of roads with an estimated investment of Rs. 50.35 crore
PM-JANMAN projects set to boost growth and prosperity in Maharashtra
30 JAN 2025 4:16PM by PIB Delhi
In a significant move to strengthen rural connectivity and accelerate economic growth in the Maharashtra, the Ministry of Rural Development has sanctioned 27 roads measuring 50.13 km under Connectivity component of PM-JANMAN, with an estimated investment of Rs. 50.35 crore, to the State of Maharashtra.
This landmark initiative will:
- Provide all weather road connectivity to 27 PVTG habitations in the State.
- Improve socio-economic condition of the Particularly Vulnerable Tribal Groups (PVTGs) living in the State.
- Enhance connectivity in rural areas, bridging the gap between remote villages and urban centers.
- Foster economic development, trade and commerce in the region
- Improve access to essential services like healthcare, education and markets
- Create employment opportunities and stimulate local economies
The projects under PM-JANMAN will have a transformative impact on the region, contributing to the growth and prosperity of the Tribal Groups in Maharashtra and cementing the government's commitment to inclusive development.