பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
மீரட் ஐஐஎம்டி பல்கலைக்கழக பட்டமளிப்பு விழாவில் இளைஞர்களுக்கு பாதுகாப்பு அமைச்சர் வலியுறுத்தல்
11 JAN 2025 4:03PM by PIB Chennai
பாதுகாப்புத்துறை அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங், 2047ஆம் ஆண்டுக்குள் 'வளர்ச்சியடைந்த பாரதம் ' பயணத்தில், இளைஞர்கள் தங்கள் திறனைத் தழுவி, அவர்களின் அபிலாஷைகளை சீரமைக்க வேண்டும் என்று அழைப்பு விடுத்துள்ளார். ஜனவரி 11, 2025 அன்று உத்தரபிரதேசத்தில் உள்ள மீரட்டில் உள்ள ஐஐஎம்டி பல்கலைக்கழகத்தின் பட்டமளிப்பு விழாவில் ரக்ஷா மந்திரி உரையாற்றினார். இந்தியாவை வளர்ந்த நாடாக மாற்றுவதற்கான தேசிய உறுதியை நனவாக்குவதில் நாட்டின் இளம் மனங்கள் ஆற்றக்கூடிய தீர்க்கமான பங்கை வலியுறுத்தினார். இளைஞர்களின் கனவுகள், அர்ப்பணிப்பு மற்றும் சிந்தனை ஆகியவை இந்தியாவுக்கு உலகில் ஒரு புதிய அடையாளத்தை வழங்கும், ஒரு நாட்டின் வலிமை அதன் இளம் மனதின் அறிவு, திறன் மற்றும் உறுதியுடன் உள்ளது என்று கூறினார்.
‘ஒவ்வொரு யுகத்திற்கும் அதன் சொந்த ஹீரோக்கள் உண்டு’ என்ற பழமொழியை மேற்கோள் காட்டிய ராஜ்நாத் சிங், இளைஞர்களை நாட்டின் எதிர்கால ஹீரோக்கள் என்று வர்ணித்தார். இந்த நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்ட மாணவர்களிடம், இளைஞர்களின் மிகப்பெரிய பலம் அவர்களின் நம்பிக்கை என்றும், ஒவ்வொரு கஷ்டத்திலும் வாய்ப்பைப் பார்க்கும் ஆற்றலை வழங்குவதாகவும் கூறினார்.
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் ஆற்றல்மிக்க தலைமையின் கீழ் உலக அரங்கில் தேசத்தின் வளர்ந்து வரும் அந்தஸ்தை பாதுகாப்பு அமைச்சர் எடுத்துக்காட்டி, "இன்று, இந்தியா பேசும்போது, முழு உலகமும் கேட்கிறது" என்றார். இந்தியா தனது சொந்த மண்ணில் அதிநவீன பாதுகாப்பு உபகரணங்களை தயாரித்து மற்ற நாடுகளுக்கு ஏற்றுமதி செய்யும் வலுவான, பாதுகாப்பான மற்றும் தன்னம்பிக்கை தேசமாக மாறுவதற்கு மாபெரும் முன்னேற்றம் கண்டுள்ளது என்றும் அவர் கூறினார். மூன்றாவது பெரிய ஸ்டார்ட்-அப் மையமாக இந்தியா தனது இடத்தைப் பெற்றுள்ளது, மேலும் 100 யுனிகார்ன்களுடன், இது புதுமை மற்றும் தொழில்முனைவோரின் எதிர்காலத்தை வடிவமைத்து வருகிறது என்றும் அவர் கூறினார்.
நாட்டை மேலும் உயரத்திற்கு கொண்டு செல்லும் ஆற்றல் இளைஞர்களுக்கு உள்ளது என்பதை வலியுறுத்திய ராஜ்நாத் சிங், அரசின் முயற்சியால் நாட்டில் உருவாகியுள்ள வாய்ப்புகளை இளம் மனங்கள் சிறப்பாகப் பயன்படுத்திக்கொள்ள வேண்டும் என்று வலியுறுத்தினார். வாழ்க்கையில் எந்தவொரு சவால்களையும் சமாளிக்க - கடவுள் நம்பிக்கை, ஒருவரின் சொந்த திறன்களில் நம்பிக்கை மற்றும் சிறந்த முடிவுகளுக்கான நம்பிக்கை ஆகிய மூன்று விஷயங்களை எப்போதும் நினைவில் கொள்ளுமாறு மாணவர்களை அவர் வலியுறுத்தினார்
“இன்று, இந்தியா வலிமையான நாடுகளில் ஒன்றாக தன்னை நிலைநிறுத்திக் கொள்கிறது. நமது இளைஞர்கள் புதிய நம்பிக்கையுடனும் ஆற்றலுடனும் நாட்டைப் பிரதிநிதித்துவப்படுத்த முடியும். உங்களிடம் ஒரு யோசனை மற்றும் திறன்-தொகுப்பு இருந்தால், கடினமாக உழைக்கத் தயாராக இருந்தால், உங்களுக்கு வாய்ப்புகள் அல்லது வளங்களுக்குப் பஞ்சம் இருக்காது. இன்று, இந்தியா மாற்றம், புதுமை இயக்கம் ஆகியவற்றைக் கண்டு வருகிறது. இது ஒரு தலைவர் மற்றும் பின்தொடர்பவரை வேறுபடுத்துவது புதுமை மற்றும் சுறுசுறுப்பு மற்றும் மாற்றத்திற்கான திறன்" என்று பாதுகாப்பு அமைச்சர் மாணவர்களுக்கு கூறினார்.
நாட்டின் வரலாறு, கலாச்சாரம் மற்றும் மதிப்புகளுடன் தொடர்ந்து இணைந்திருக்குமாறு திரு ராஜ்நாத் சிங் இளைஞர்களை வலியுறுத்தினார், ஜனவரி 12 ஆம் தேதி சுவாமி விவேகானந்தரின் பிறந்தநாளைக் குறிக்கும் மற்றும் தேசிய இளைஞர் தினமாகக் கொண்டாடப்படுவதால், பாதுகாப்பு அமைச்சர், அவருக்கு ஒளிரும் அஞ்சலி செலுத்தினார். சுவாமி விவேகானந்தரின் போதனைகள் மற்றும் தொலைநோக்குப் பார்வைக்கு உத்வேகம் பெற இளைஞர்களை வலியுறுத்தினார், அவரை இந்தியாவின் முதல் ‘உலகளாவிய இளைஞர்’ என்று அவர் வர்ணித்தார்.

Ministry of Defence
Embrace your potential & align aspirations with India’s journey towards becoming ‘Viksit Bharat’: Raksha Mantri to youth at convocation ceremony of IIMT University, Meerut
11 JAN 2025 4:03PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has called upon the youth to embrace their potential and align their aspirations with India’s journey towards becoming ‘Viksit Bharat’ by 2047. Addressing the convocation ceremony of IIMT University, Meerut in Uttar Pradesh on January 11, 2025, Raksha Mantri underscored the decisive role the young ignited minds of the country can play in realising the national resolve of making India a developed nation. The dreams, commitment and thinking of the youth will give India a new identity in the world, he said, adding that the strength of a nation lies in the knowledge, skills, and determination of its young minds.
Citing a saying ‘Every age has its own heroes’, Shri Rajnath Singh described the youth as the heroes of the country’s future. He told the students present on the occasion that the biggest strength of the youth is their optimism, which provides the power to see opportunity in every difficulty.
Raksha Mantri highlighted the nation’s growing stature on the global stage under the dynamic leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, and said “Today, when India speaks, the whole world listens”. He added that India has made giant strides towards becoming a strong, secure & self-reliant nation, which is manufacturing state-of-the-art defence equipment on its own soil and even exporting to other countries. He added that India has secured its place as the third-largest start-up hub, and with over 100 unicorns, it is shaping the future of innovation and entrepreneurship.
Emphasising that the youth has the potential to take the country to greater heights, Shri Rajnath Singh asserted that the young minds need to make best use of the environment of opportunities created in the country due to the Government’s efforts. He urged the students to always remember three things to deal with any challenges in life - faith in God, confidence in one’s own abilities & hope for the best results.
“Today, India is establishing itself as one of the strongest nations. Our youth can represent the country with new confidence and energy. If you possess an idea & skill-set and are ready to work hard, you will have no shortage of opportunities or resources. Today, India is witnessing Transformation, Innovation and Dynamism. It is Innovation & Dynamism and Ability for Transformation that distinguishes between a Leader & a Follower,” Raksha Mantri told the students.
Shri Rajnath Singh urged the youth to stay connected with the country’s history, culture & values, as these can provide valuable lessons in times of challenges and doubt. “When you move beyond individual achievements and think about social betterment, you accomplish something that ensures you are remembered for a lifetime,” he added.
Raksha Mantri also paid glowing tributes to Swami Vivekananda as January 12 marks his birth anniversary and is celebrated as National Youth Day. Shri Rajnath Singh urged the youth to draw inspiration for Swami Vivekananda’s teachings and vision, describing him as India’s first ‘Global Youth’.