अन्न प्रक्रिया उदयोग मंत्रालय
केंद्रीय अन्न प्रक्रिया उद्योग मंत्री करणार इंडसफूड 2025 च्या 8 व्या आवृत्तीचे उद्घाटन
07 JAN 2025 12:18PM by PIB Mumbai
केंद्रीय अन्न प्रक्रिया उद्योग मंत्री, चिराग पासवान, उद्या अर्थात 8 जानेवारी 2025 रोजी इंडिया एक्सपोझिशन मार्ट लिमिटेड, गौतम बुद्ध नगर, ग्रेटर नोएडा येथे इंडसफूड 2025 च्या 8 व्या आवृत्तीचे उद्घाटन करतील. इंडसफूड हे भारत सरकारच्या वाणिज्य विभागाच्या सहकार्याने ट्रेड प्रमोशन कौन्सिल ऑफ इंडियाने आयोजित केलेले आशियातील प्रमुख वार्षिक F&B व्यापार (अन्न आणि पेय (F&B) व्यापार प्रदर्शन) प्रदर्शन आहे. यंदा 2025 हे प्रदर्शन एकात्मिक फार्म-टू-फोर्क ट्रेड शो म्हणून त्याचे पदार्पण करत असल्याने ते या क्षेत्रात आणखी एक मैलाचा दगड ठरणार आहे. इंडसफूड 2025 या आवृत्तीत 120,000 चौरस मीटर पेक्षा जास्त प्रदर्शन क्षेत्रासह 30 हून अधिक देशांतील 2,300 प्रदर्शकांसाठी/ सहभागींसाठी प्रदर्शनाचे आयोजन करणार आहे. हा एकात्मिक व्यापार मेळा 7,500 हून अधिक आंतरराष्ट्रीय खरेदीदार आणि 15,000 भारतीय खरेदीदार/व्यापार अभ्यागतांसाठी यजमानपद भूषावणार आहे
8 ते 10 जानेवारी दरम्यान इंडिया एक्स्पो मार्ट, ग्रेटर नोएडा येथे इंडसफूड F&B व्यापार मेळाव्याच्या 8 व्या आवृत्तीव्यतिरिक्त, TPCI इंडसफूड उत्पादनाच्या चौथ्या आवृत्तीचे देखील आयोजन करत आहे. या आवृत्ती मध्ये अन्न प्रक्रिया तंत्रज्ञान, पॅकेजिंग तंत्रज्ञान, घटक आणि आदरातिथ्य तंत्रज्ञान तसेच इंडसफूड ॲग्रीटेकच्या उद्घाटन आवृत्तीतिल कृषी तंत्रज्ञान, मत्स्यपालन तंत्रज्ञान, डेअरी आणि कुक्कुटपालन तंत्रज्ञान यांचा समावेश असणार आहे. नंतरचे दोन कार्यक्रम 9 ते 11 जानेवारी 2025 दरम्यान यशोभूमी द्वारका, नवी दिल्ली येथे होणार आहेत.
इंडसफूड 2025 चे संपूर्ण नियोजन या तीन समवर्ती व्यापार मेळ्यांसह, फार्म-टू-फोर्क व्हॅल्यू चेनमध्ये अखंड परस्पर क्षमता वृद्धीसाठी काळजीपूर्वक करण्यात आले आहे.
2025 च्या आवृत्तीत दिल्ली NCR मधील व्यावसायिकांसह 35 आंतरराष्ट्रीय शेफ आणि 100 भारतीय प्रतिनिधींचा सहभाग असेल.
इंडियन फेडरेशन ऑफ कलिनरी असोसिएशन (IFCA) च्या भागीदारीत भारतात प्रथमच प्रतिष्ठित एशिया प्रेसिडेंट्स फोरमचे आयोजन करणे इंडसफूड 2025 साठी अभिमानास्पद आहे. हा ऐतिहासिक कार्यक्रम संपूर्ण आशियातील राष्ट्रीय शेफ/पाककलातज्ञांना असोसिएशनच्या 30 हून अधिक अध्यक्षांना एकत्र आणेल. या कार्यक्रमाच्या पार्श्वभूमीवर अन्न उत्पादन आणि कृषी तंत्रज्ञान क्षेत्रांवर लक्ष केंद्रित करणारी दोन महत्वाच्या शिखर परिषदा देखील आयोजिण्यात येणार आहे.
शोमध्ये बोलताना टीपीसीआयचे अध्यक्ष मोहित सिंगला, म्हणाल की “इंडसफूड हे शेतकरी, तंत्रज्ञान पुरवठादार आणि जागतिक बाजारपेठांमधील अंतर भरून काढण्यासाठी व्यासपीठ आहे. या माध्यामातून केवळ व्यापाराच्या संधीच वाढत नाही तर चांगल्या बाजारपेठांमध्ये प्रवेश करून थेट शेतकऱ्यांचे उत्पन्न सुधारते आणि मूल्यवर्धनाच्या संधी प्राप्त होतात असे ते म्हणाले.

Ministry of Food Processing Industries
Union Minister of Food Processing Industries to Inaugurate 8th Edition of the Indusfood 2025
07 JAN 2025 12:18PM by PIB Delhi
Shri Chirag Paswan, Union Minister of Food Processing Industries will inaugurate 8th Edition of the Indusfood 2025 at India Exposition Mart Ltd, Gautam Budh Nagar, Greater Noida on 8th January 2025. Indusfood is Asia’s premier annual F&B trade exhibition organized by Trade Promotion Council of India with the support of the Department of Commerce, Government of India is set to mark yet another milestone in 2025 – marking its debut as an integrated farm-to-fork trade show.
Indusfood 2025 will be hosting 2,300 exhibitors from over 30 countries with exhibition space of over 120,000 sq. m. in this edition. The integrated trade fair will host over 7,500 international buyers and 15,000 Indian buyers/trade visitors, who are expected to be present during the show.
Apart from the 8th edition of Indusfood F&B trade fair at India Expo Mart, Greater Noida during January 8-10, TPCI is also organising the fourth edition of Indusfood Manufacturing (covering food processing technology, packaging technology, ingredients and hospitality technology) and the inaugural edition of Indusfood Agritech (showcasing agricultural technology, fisheries technology, dairy & poultry farming technology). The latter two events are scheduled for January 9-11, 2025 at Yashobhoomi Dwarka, New Delhi.
The event format of Indusfood 2025, with these three concurrent trade fairs, has been meticulously designed to foster seamless cross-domain synergies across the farm-to-fork value chain. It offers unparalleled opportunities for networking, facilitates meaningful business expansion, and provides invaluable market insights through targeted knowledge-sharing sessions. This integrated approach ensures that participants can discover innovative solutions, forge strategic partnerships, and stay ahead in the evolving global F&B landscape.
The 2025 edition will witness participation from 35 international chefs and 100 Indian delegates, alongside professionals from Delhi NCR. With a diverse international audience, including hosted buyers from over 100 countries, the event provides Indian food companies an unparalleled opportunity to reach native populations in these markets, moving beyond just the Indian diaspora.
Indusfood 2025 is also proud to host the prestigious Asia President’s Forum for the very first time in India, in partnership with the Indian Federation of Culinary Associations (IFCA). This landmark event will bring together over 30 presidents of national chef associations from across Asia. Two mega summits focusing on the food manufacturing and agritech sectors to be held in the sidelines of the show.
Speaking on the show, Shri Mohit Singla, Chairman TPCI said, “Indusfood is all about bridging the gaps between farmers, technology providers, and global markets, it not only enhances trade opportunities but also directly improves farmer incomes by creating access to better markets and value-addition opportunities.” Indusfood 2025 embodies this transformative vision, unlocking synergies that can revolutionize the F&B sector and pave the way for a more sustainable and prosperous agricultural future, he added.