நிலக்கரி அமைச்சகம்
எட்டு முக்கிய தொழில் பிரிவுகளில் நிலக்கரித் துறை நவம்பர் 2024-ல் 7.5% வளர்ச்சியை அடைந்தது
02 JAN 2025 5:50PM by PIB Chennai
வர்த்தகம் - தொழில்துறை அமைச்சகம் வெளியிட்ட எட்டு முக்கிய தொழில்களின் குறியீட்டின்படி (ICI - அடிப்படை ஆண்டு 2011-12), எட்டு முக்கிய தொழில்களில் நிலக்கரித் துறை நவம்பர் 2023-ல் 185.7 புள்ளிகளுடன் இருந்தது. அதை ஒப்பிடுகையில் நவம்பர் 2024-ல், 199.6 புள்ளிகளுடன் 7.5% (தற்காலிக புள்ளி விவரம்) குறிப்பிடத்தக்க வளர்ச்சியை எட்டியுள்ளது.
கடந்த ஆண்டின் இதே காலகட்டத்தில் 162.5 புள்ளிகளுடன் ஒப்பிடும்போது ஏப்ரல்-நவம்பர் 2024 காலகட்டத்தில் நிலக்கரி தொழில்துறை குறியீடு 172.9 புள்ளிகளை எட்டியுள்ளது. இது அனைத்து எட்டு முக்கிய தொழில்களிலும் 6.4% அதிகபட்ச வளர்ச்சியைக் காட்டுகிறது.
சிமெண்ட், நிலக்கரி, கச்சா எண்ணெய், மின்சாரம், உரங்கள், இயற்கை எரிவாயு, சுத்திகரிப்பு பொருட்கள், எஃகு ஆகிய எட்டு முக்கிய தொழில்களின் ஒருங்கிணைந்த செயல்திறனையும் தனிப்பட்ட செயல்திறனையும் ஐசிஐ அளவிடுகிறது.
எட்டு முக்கிய தொழில்களின் ஒருங்கிணைந்த குறியீடு முந்தைய ஆண்டின் இதே காலப்பகுதியுடன் ஒப்பிடும்போது நவம்பர் 2024-ல் குறிப்பிடத்தக்க 4.3% அதிகரிப்பைக் கொண்டுள்ளது. ஏப்ரல்-நவம்பர் 2024 காலத்திற்கான குறியீடு 2023-24 நிதியாண்டின் இதே காலப்பகுதியுடன் ஒப்பிடும்போது 4.2% அதிகரித்துள்ளது. இது ஒட்டுமொத்த தொழில்துறை வளர்ச்சிக்கு நிலக்கரி துறையின் கணிசமான பங்களிப்பை எடுத்துக் காட்டுகிறது.
இந்த குறிப்பிடத்தக்க வளர்ச்சிக்குப் பின்னால் உள்ள உந்து சக்தி, ஏப்ரல்-நவம்பர் 2024 காலகட்டத்தில் நிலக்கரி உற்பத்தியில் குறிப்பிடத்தக்க அதிகரிப்புக்கு காரணமாகும். இந்தக் காலைட்டத்தில் உற்பத்தி 628.4 மில்லியன் டன்களை எட்டியது. இது முந்தைய ஆண்டின் இதே காலத்துடன் ஒப்பிடும்போது 6.4% குறிப்பிடத்தக்க அதிகரிப்பைக் குறிக்கிறது. உற்பத்தியில் இந்த அதிகரிப்பு எரிசக்தி உற்பத்தித் தொழில் துறையின் வளர்ந்து வரும் தேவையை பூர்த்தி செய்வதற்கு, நிலக்கரித் துறையின் முக்கியத் திறனை எடுத்துக் காட்டுகிறது.

Ministry of Coal
Coal Sector Achieves Impressive 7.5 % Growth in November 2024 among Eight Core Industries
02 JAN 2025 5:50PM by PIB Delhi
The coal sector has demonstrated a remarkable growth of 7.5% (provisional) to 199.6 points in Nov’24 as compared to 185.7 points in Nov’23 among the eight core industries as per the Index of Eight Core Industries (ICI)) (Base Year 2011-12) released by Ministry of Commerce & Industries. The index of coal industry has reached 172.9 points during Apr-Nov’24 as compared to 162.5 points during the same period of last year, showcasing highest growth of 6.4 % among the all eight core industries.
The ICI measures the combined and individual performance of production of eight core industries, viz. cement, coal, crude oil, electricity, fertilizers, natural gas, refinery products, and steel.
The Combined Index of Eight Core Industries experienced a notable 4.3% increase in November 2024, compared to the same period of previous year and the index for the period Apr-Nov’24 has increased by 4.2 % as compared to the corresponding period of fiscal year 2023-24 underscoring the coal sector's substantial contribution to overall industrial expansion.
The driving force behind this remarkable growth can be attributed to a significant surge in coal production during Apr-Nov’24, with output reaching an impressive 628.4 million tonnes, marking a remarkable increase of 6.4% compared to the same period in the previous year. This surge in production underscores the sector's capacity to meet growing demand of energy and manufacturing industries.