ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪੋਰਟ, ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਵਾਟਰਵੇਅਜ਼ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਂਤਨੂ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਅੰਡੇਮਾਨ ਲਕਸ਼ਦ੍ਵੀਪ ਹਾਰਬਰ ਵਰਕਸ ਦੇ ਕੰਮਕਾਜ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਦ੍ਵੀਪਾਂ ਵਿੱਚ ਪੋਰਟ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੀ ਭੂਮਕਾ ਦੀ ਵੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
ਸ਼੍ਰੀ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਗਲੈਥੀਆ ਬੇਅ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਕੰਟੇਨਰ ਟ੍ਰਾਂਸਸ਼ਿਪਮੈਂਟ ਪੋਰਟ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਕੈਂਪਬੇਲ ਬੇਅ ਵਿੱਚ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸਹਾਇਕ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦੇਣ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ
31 DEC 2024 8:34PM by PIB Chandigarh
ਪੋਰਟ, ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਵਾਟਰਵੇਅਜ਼ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਂਤਨੂ ਠਾਕੁਨ ਨੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਇੱਕ ਮੀਟਿੰਗ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੰਡੇਮਾਨ ਲਕਸ਼ਦ੍ਵੀਪ ਹਾਰਬਰ ਵਰਕਸ (ਏਐੱਲਐੱਚਡਬਲਿਊ) ਦੇ ਕੰਮਕਾਜ ਅਤੇ ਦ੍ਵੀਪ ਸਮੂਹ ਦੇ ਪੋਰਟ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ।
ਮਾਣਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਨੇ 30 ਦਸਬੰਰ 2024 ਨੂੰ ਏਐੱਲਐੱਚਡਬਲਿਊ ਦਫ਼ਤਰ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਏਐੱਲਐੱਚਡਬਲਿਊ ਦੇ ਕੰਮਕਾਜ ਅਤੇ ਦ੍ਵੀਪਾਂ ਵਿੱਚ ਪੋਰਟ ਦੇ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ। ਮਾਣਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਆਉਣ ‘ਤੇ ਏਐੱਲਐੱਚਡਬਲਿਊ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਗਰਮਜੋਸ਼ੀ ਨਾਲ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ, ਉਸ ਦੇ ਬਾਅਦ ਦਫ਼ਤਰ ਕੈਂਪਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪੌਧਾ ਲਗਾਇਆ ਅਤੇ ਇੱਕ ਸਮੀਖਿਆ ਮੀਟਿੰਗ ਕੀਤੀ।
ਏਐੱਲਐੱਚਡਬਲਿਊ ਨੇ ਪਾਵਰ ਪੁਆਇੰਟ ਪ੍ਰੈਂਜ਼ੇਂਟੇਸ਼ਨ ਰਾਹੀਂ ਦ੍ਵੀਪਾਂ ਲਈ ਆਪਣੇ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਮਾਣਯੋਗ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਏਐੱਲਐੱਚਡਬਲਿਊ ਨੂੰ ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਸ ਪੂਰੇ ਕਰਨ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਉਪਯੋਗ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਡਿਲੀਵਰੀ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ। ਮੰਤਰੀ ਮਹੋਦਯ ਨੇ ਏਐੱਲਐੱਚਡਬਲਿਊ ਨੂੰ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਲਈ ਵਰਜਿਨ ਦ੍ਵੀਪ ਸਮੂਹ ਵਿੱਚ ਲੈਂਡਿੰਗ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਬਣਾਉਣ, ਪੀਪੀਪੀ ਮੋਡ ਰਾਹੀਂ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ, ਦ੍ਵੀਪਾਂ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਜਹਾਜ਼ ਮੁਰੰਮਤ ਕੇਂਦਰ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ, ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਫਲੋਟਿੰਗ ਜੈੱਟੀ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਪੁਰਾਣੇ ਜੈੱਟੀ ਲਈ ਰੈਟ੍ਰੋਫਿਟਿੰਗ ਉਪਾਅ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ‘ਤੇ ਵੀ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਂਤਨੂ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਗੈਲੇਥੀਆ ਬੇਅ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਕੰਟੇਨਰ ਟ੍ਰਾਂਸਸ਼ਿਪਮੈਂਟ ਪੋਰਟ (ਆਈਸੀਟੀਪੀ) ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੀ ਲੋੜੀਂਦੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਕੈਂਪਬੈਲ ਬੇਅ ਦੇ ਮੌਜੂਦਾ ਪੋਰਟ ਵਿੱਚ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸਹਾਇਕ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦੇਣ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ‘ਤੇ ਵੀ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ।

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Hon'ble Minister of State for Ports, Shipping and Waterways, Shri Shantanu Thakur reviews functioning of Andaman Lakshadweep Harbour Works and its role in development of port infrastructure in the Islands
Shri Thakur emphasises importance of prioritising creation of necessary supporting infrastructureat Campbell Bay to ensure progress of proposed Galathea Bay International Container Transshipment Port project
31 DEC 2024 8:34PM by PIB Delhi
The Hon'ble Minister of State for Ports, Shipping and Waterways, Shri Shantanu Thakur, at a meeting with officials, reviews functioning of Andaman Lakshadweep Harbour Works (ALHW) and its role in the development of port infrastructure in the Islands
The Hon’ble Minister visited the ALHW office on 30th December 2024 to review the functioning of ALHW and its role in the development of port infrastructure in the Islands. Upon the Hon’ble Minister’s arrival, ALHW extended a warm welcome, followed by planting a sapling in office premises & a review meeting.
The ALHW presented its contributions to the Islands, through a power point presentation, outlining the progress of ongoing projects. The Hon’ble Minister instructed ALHW to complete the projects on time and ensure its delivery for public use. The Minister also emphasised the need for ALHW to focus on creating landing facilities in Virgin Islands for development, implementing all major projects through the PPP mode, establishing a ship repair hub on the Islands, constructing floating jetties at tourism destinations, and undertaking retrofitting measures for old jetties.
The Hon’ble Minister Shri Shantanu Thakur also emphasized the importance of prioritising the creation of necessary supporting infrastructure in the existing harbour at Campbell bay to ensure the desired progress of the proposed Galathea Bay International Container Transshipment Port (ICTP) project.