ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી, શ્રી અમિત શાહે નવી દિલ્હીમાં કેન્દ્રીય રિઝર્વ પોલીસ ફોર્સ (CRPF) હેડક્વાર્ટરની મુલાકાત લીધી
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં CRPF દેશમાં આંતરિક સુરક્ષા અને શાંતિ સુનિશ્ચિત કરવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવી રહી છે
CRPF એ નક્સલવાદનો સામનો કરવા અને ઉત્તર-પૂર્વના રાજ્યો અને જમ્મુ અને કાશ્મીરમાં શાંતિ અને સ્થિરતા પુનઃસ્થાપિત કરવામાં પ્રશંસનીય કામ કર્યું છે
સૈનિકોના સારા સ્વાસ્થ્ય માટે વધુને વધુ 'શ્રી અન્ન' (બાજરી) અને આયુર્વેદનો ઉપયોગ કરવો જોઈએ
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીને CRPFમાં અનુકંપા નિમણૂક સહિત દળના શહીદ જવાનોના પરિવારો માટે અમલમાં આવી રહેલી વિવિધ કલ્યાણકારી યોજનાઓ વિશે માહિતગાર કરવામાં આવ્યા હતા
ગૃહ મંત્રી દળના વરિષ્ઠ અધિકારીઓને મળ્યા અને CRPFની કામગીરી અને વહીવટી કાર્યક્ષમતાની વ્યાપક સમીક્ષા કરી
25 DEC 2024 1:48PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે નવી દિલ્હીમાં સેન્ટ્રલ રિઝર્વ પોલીસ ફોર્સ (સીઆરપીએફ)ના મુખ્યાલયની મુલાકાત લીધી હતી. ગૃહ મંત્રીએ દળના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ સાથે મુલાકાત કરી હતી અને સીઆરપીએફની કામગીરી અને વહીવટી કાર્યક્ષમતાની વિસ્તૃત સમીક્ષા કરી હતી. આ બેઠકમાં કેન્દ્રીય ગૃહ સચિવ સહિત ગૃહ મંત્રાલય (એમએચએ)ના કેટલાક વરિષ્ઠ અધિકારીઓ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
આ બેઠક દરમિયાન સીઆરપીએફના મહાનિદેશક શ્રી અનિશ દયાલ સિંહે ગૃહ મંત્રીને સેનાના શહીદ જવાનોના પરિવારો માટે અમલમાં મુકવામાં આવી રહેલી વિવિધ કલ્યાણકારી યોજનાઓથી માહિતગાર કર્યા હતા, જેમાં સીઆરપીએફમાં અનુકંપા નિમણૂંકોનો પણ સમાવેશ થાય છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં સીઆરપીએફ દેશમાં આંતરિક સુરક્ષા અને શાંતિ સુનિશ્ચિત કરવામાં મહત્ત્વપૂર્ણ ભૂમિકા અદા કરે છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, સીઆરપીએફે નક્સલવાદનો સામનો કરવા તથા પૂર્વોત્તરનાં રાજ્યો અને જમ્મુ-કાશ્મીરમાં શાંતિ અને સ્થિરતા પુનઃસ્થાપિત કરવામાં પ્રશંસનીય કામગીરી કરી છે.
શ્રી અમિત શાહે ભાષાકીય એકતાને મજબૂત કરવા બળની દૈનિક કામગીરીમાં હિન્દીને પ્રોત્સાહન આપવાનાં મહત્ત્વ પર ભાર મૂક્યો હતો. સૈનિકોના સારા સ્વાસ્થ્ય માટે વધુને વધુ 'શ્રી અન્ન' (બાજરી)ના ઉપયોગ પર ભાર મૂકવાની સાથે ગૃહ મંત્રીએ સૈનિકોને આયુર્વેદના લાભો મેળવવા અને વ્યક્તિગત પ્રકૃતિ, સુખાકારીને પ્રોત્સાહન આપવા અને વધુ સારા સ્વાસ્થ્યને પ્રોત્સાહન આપવા માટે 'પ્રકૃતિ પરીક્ષણ અભિયાન'માં સહભાગી થવા પણ હાકલ કરી હતી.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીની આ મુલાકાત રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા પ્રત્યે સીઆરપીએફની પ્રતિબદ્ધતા અને રાષ્ટ્ર નિર્માણમાં તેના બહુમુખી યોગદાનની સરકારની માન્યતાને રેખાંકિત કરે છે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah visited the Central Reserve Police Force (CRPF) Headquarters in New Delhi
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, CRPF is playing an important role in ensuring internal security and peace in the country
CRPF has done a commendable job in tackling Naxalism and restoring peace and stability in the North-Eastern states and Jammu & Kashmir
More and more 'Shri Ann' (Millets) and Ayurveda should be used for better health of the soldiers
Union Home Minister was apprised about various welfare schemes being implemented for the families of martyred jawans of the force, including compassionate appointments in CRPF
The Home Minister met senior officers of the force and had a comprehensive review of the operations and administrative efficiency of the CRPF
25 DEC 2024 1:48PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah visited the Central Reserve Police Force (CRPF) Headquarters in New Delhi. The Home Minister met senior officers of the force and had a comprehensive review of the operations and administrative efficiency of the CRPF. Several senior officials of the Ministry of Home Affairs (MHA), including the Union Home Secretary were present in the meeting.
During the meeting, Director General, CRPF, Shri Anish Dayal Singh, apprised the Home Minister about various welfare schemes being implemented for the families of martyred jawans of the force, including compassionate appointments in CRPF.
Union Home Minister said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, CRPF is playing an important role in ensuring internal security and peace in the country. Shri Shah said that the CRPF has done a commendable job in tackling Naxalism and restoring peace and stability in the North-Eastern states and Jammu & Kashmir.
Shri Amit Shah emphasized the importance of promoting Hindi in the daily functioning of the force to strengthen linguistic unity. Along with emphasizing on the use of more and more 'Shri Ann' (Millets) for better health of the soldiers, the Home Minister also called upon the soldiers to extract the benefits of Ayurveda and participate in 'Prakriti Parikshan Abhiyan' to get health insights as per individual’s Prakriti, fostering wellbeing and better health.
The visit of Union Home Minister underlines the government's recognition of the CRPF's commitment to national security and its multifaceted contribution to nation building.