புதிய மற்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி அமைச்சகம்
ஒடிசா சூரியசக்தி முதலீட்டாளர் மாநாடு: ஐஆர்இடிஏ ரூ.3,000 கோடி அனுமதி; மாநிலத்தின் 10 ஜிகாவாட் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி இலக்குக்கு ஆதரவு
23 DEC 2024 2:40PM by PIB Chennai
புவனேஸ்வரில் கிரிட்கோ ஏற்பாடு செய்திருந்த ஒடிசா சூரியசக்தி முதலீட்டாளர்கள் மாநாட்டில் இந்திய புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி மேம்பாட்டு முகமையின் தலைவரும் நிர்வாக இயக்குநருமான திரு. பிரதீப் குமார் தாஸ் சிறப்புரையாற்றினார்.
புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தித் திட்டங்களை விரைவுபடுத்துவதில் எளிதில் நிதியுதவி கிடைக்க வேண்டியதன் முக்கிய பங்கினை திரு தாஸ் விவரித்தார். பசுமை எரிசக்தி திட்டங்களுக்கு தடையற்ற ஆதரவை ஊக்குவிப்பதோடு முற்றிலும் காகிதமற்ற, டிஜிட்டல் மயமாக்கப்பட்ட மற்றும் கடன் வாங்குவோருக்கு உகந்த செயல்பாடுகளுடன் போட்டி நிதியாளராக விளங்கும் ஐஆர்இடிஏ-ன் தனித்துவ நிலையை அவர் எடுத்துரைத்தார்.
2030-ம் ஆண்டுக்குள் 10 ஜிகாவாட் திறனை அடைவதற்கான இலக்கை ஒடிசா மாநிலம் நிர்ணயித்துள்ள நிலையில், இதற்கு உதவி நல்கும் தனது உறுதிப்பாட்டை ஐஆர்இடிஏ தெரிவித்தது. சூரியசக்தி, நீர், எத்தனால், புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி ஆகியவற்றை உள்ளடக்கிய ஒடிசாவின் பசுமை எரிசக்தி திட்டங்களுக்கு ஐஆர்இடிஏ ஏற்கனவே ரூ. 3,000 கோடிக்கு மேல் அனுமதி அளித்துள்ளது.
முன்னணி சூரிய மின்சக்தி உற்பத்தியாளராகவும், சூரியசக்தி உபகரணங்கள் உற்பத்தி மையமாகவும் ஒடிசா உருவாவதற்கான வாய்ப்புகளை திரு தாஸ் எடுத்துரைத்தார்.ஐஆர்இடிஏ-ன் தேசிய பங்களிப்புகளைப் பகிர்ந்து கொண்ட அவர், இந்நிறுவனம் 2.08 லட்சம் கோடிக்கு மேல் அனுமதித்துள்ளது என்றும் புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி திட்டங்களுக்கு 1.36 லட்சம் கோடி வழங்கியுள்ளது என்றும் கூறினார்.

Ministry of New and Renewable Energy
Odisha Solar Investor Conclave: IREDA Sanctions Over Rs. 3,000 Crore; CMD Commits Support for State 10 GW RE Target
23 DEC 2024 2:40PM by PIB Delhi
Shri Pradip Kumar Das, Chairman and Managing Director, Indian Renewable Energy Development Agency Limited (IREDA), delivered a special address at the Odisha Solar Investor Conclave, organized by GRIDCO, in Bhubaneswar today.
Shri Das emphasized the pivotal role of accessible financing in accelerating renewable energy (RE) projects. He highlighted IREDA’s unique position as a competitive financier with fully paperless, digitized and borrower-friendly operations, fostering seamless support for green energy projects.
CMD, IREDA reaffirmed its commitment to Odisha's ambitious renewable energy target, with the state setting its visions on achieving 10 GW capacity by 2030. Highlighting its support, IREDA has already sanctioned over Rs. 3,000 crores for green energy projects across Odisha, covering solar, hydro, ethanol and renewable energy manufacturing sectors.
Shri Das also spotlighted Odisha's potential to emerge as a leading solar power producer and a hub for solar equipment manufacturing. Sharing IREDA’s national contributions, he noted that the company has sanctioned over 2.08 lakh crore and disbursed 1.36 lakh crore towards renewable energy projects, positioning itself as a catalyst for market formation in emerging RE technologies such as ethanol, EV fleet financing, pumped storage hydropower and green ammonia, etc.
CMD reiterated IREDA’s commitment to driving India’s green energy goals, with an envisioned 10-15% contribution to the renewable energy debt financing space.