சுற்றுலா அமைச்சகம்
உங்கள் நாட்டைப் பாருங்கள் பிரச்சார இயக்கம்
19 DEC 2024 3:48PM by PIB Chennai
நாட்டில் உள்நாட்டு சுற்றுலாவை மேம்படுத்துவதற்காக 2020 ஜனவரியில் சுற்றுலா அமைச்சகம் "நமது நாட்டைப் பாருங்கள்" என்ற முன்னெடுப்பைத் தொடங்கியது. இந்த முன்முயற்சியின் கீழ், இணையதளம், வினாடி வினா, உறுதிமொழி, கருத்தரங்குகள், சுற்றுலா ஊக்குவிப்பு நிகழ்வுகள், சுற்றுப்பயணங்கள், இணையதளம், சமூக ஊடகங்கள் போன்ற பல்வேறு நடவடிக்கைகள் எடுக்கப்பட்டன. இவற்றின் மூலம் சுற்றுலா அமைச்சகமானது இந்தியாவில் சுற்றுலா மேம்பட வழிவகை செய்துள்ளது.
ஆன்மீகம், இயற்கை, வனவிலங்கு, சாகசம், கலாச்சாரம் மற்றும் பாரம்பரியம் உள்பட 5 சுற்றுலா வகைகளில் மிகவும் விருப்பமான சுற்றுலா தலங்களை அடையாளம் காண மக்களுடன் ஈடுபடும் நோக்கத்துடன் சுற்றுலா அமைச்சகம் மக்கள் தேர்வு வாக்கெடுப்பை தொடங்கியுள்ளது. டிஜிட்டல், சமூக ஊடகங்கள், அச்சு, வெளிப்புற விளம்பரம், எஸ்எம்எஸ் மற்றும் வாட்ஸ்அப் உள்ளிட்ட பல்வேறு தளங்கள் மூலம் மக்கள் தேர்வு வாக்கெடுப்பை அமைச்சகம் விளம்பரப்படுத்தியுள்ளது.
வெளிநாட்டு மற்றும் உள்நாட்டு சுற்றுலாப் பயணிகளுக்கான பேக்கேஜ் டூர் போன்ற சுற்றுலா திட்டங்கள் தனியார் பங்குதாரர்கள், பொதுத்துறை நிறுவனங்கள் மற்றும் மாநில அரசுகளால் வழங்கப்படுகின்றன.
இத்தகவலை மத்திய சுற்றுலா மற்றும் கலாச்சாரத்துறை அமைச்சர் திரு கஜேந்திர சிங் ஷெகாவத் மாநிலங்களவையில் இன்று எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Tourism
Dekho Apna Desh Campaign
19 DEC 2024 3:48PM by PIB Delhi
The Ministry of Tourism had launched the Dekho Apna Desh initiative in January 2020 for promotion of domestic tourism in the country. Under this initiative, the Ministry promotes tourism destinations and products of India through various activities such as Webinars, Quiz, Pledge, Seminars, Tourism Promotional Events, Fam tours, Website, Social Media etc.
Ministry of Tourism launched Dekho Apna Desh People’s Choice poll with aim to engage with citizens to identify most preferred tourist attractions across 5 tourism categories - Spiritual, Nature & Wildlife, Adventure, Cultural & Heritage and others. The Ministry has promoted the People’s choice poll through various platforms, including Digital, Social Media, Print, Outdoor, SMS and WhatsApp.
Tour programmes such as package tours for foreign and domestic tourists are provided by the Private Stakeholders, Public Sector Undertakings and the State Governments.
This information was given by Union Minister for Tourism and Culture Shri Gajendra Singh Shekhawat in a written reply in Rajya Sabha today.