விண்வெளித்துறை
நாடாளுமன்ற கேள்வி : இந்திய விண்வெளி நிலையம் தொடர்பான பணிகள்
18 DEC 2024 3:17PM by PIB Chennai
பாரதிய அந்தரிக்ஷ் நிலையம் (பிஏஎஸ்) எனப்படும் இந்திய விண்வெளி நிலையம் குறைந்த புவி சுற்றுப்பாதையில் (எல்இஓ) இந்தியாவின் மனித விண்வெளிப் பயண நோக்கங்களை நிறைவேற்ற உதவும். மனித விண்வெளிப் பயணத் திட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக, மனித விண்வெளிப் பயணங்களை மேற்கொள்ள இது உதவும். மற்ற நாடுகளின் செயல்பாட்டு விண்வெளி நிலையங்களைப் போலவே, தேசிய முன்னுரிமைகள், சமூக பயன்பாடுகளை இலக்காகக் கொண்ட மைக்ரோ கிராவிட்டி சூழலில் அதிநவீன அறிவியல் ஆராய்ச்சி, தொழில்நுட்ப மேம்பாட்டு நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்வதற்கான பல செயல்பாடுகளை கொண்டிருக்கும்.
ககன்யான் திட்டத்தில் திருத்தம் செய்வதற்கு அண்மையில் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டதைத் தொடர்ந்து, இந்திய விண்வெளி நிலைய திட்டத்தின் நோக்கம் விரிவுபடுத்தப்பட்டுள்ளது. இது 2035- ஆண்டுக்குள் அனைத்து பிரிவுகளுடனும் முழுமையாக செயல்பாட்டுக்கு வரும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
மக்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய விண்வெளித் துறை இணையமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.

Department of Space
PARLIAMENT QUESTION: OPERATIONALISATION OF THE BHARATIYA ANTRIKSH STATION
18 DEC 2024 3:17PM by PIB Delhi
Bharatiya Antariksh Station (BAS) will fulfil the objectives of an orbiting Indian human spaceflight platform in Low Earth Orbit (LEO). This will enable to undertake medium to long duration human spaceflight missions to LEO, as part of the sustained Indian human space program. Similar to other operational space stations, BAS will also comprise of multiple modules and state of the art technological capabilities for carrying out cutting edge scientific research and technology development activities in microgravity environment, targeted towards national priorities and societal applications.
With the recent approval of revision in Gaganyaan Programme, the scope of the program has been expanded to include precursor missions to Bharatiya Antariksh Station (BAS), including development & launch of 1st module of BAS (BAS-01). The 1st module of BAS is targeted to be launched in 2028 timeframe and BAS is expected to be fully operationalised with all modules by 2035 timeframe.
This information was given by Union Minister of State (Independent Charge) for Science and Technology, Minister of State (Independent Charge) for Earth Sciences, MoS PMO, Department of Atomic Energy, Department of Space, Personnel, Public Grievances and Pensions, Dr. Jitendra Singh in a written reply in the Lok Sabha today.