மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
தேசிய சிறுபான்மையினர் கல்வி நிறுவன ஆணைய தினக் கொண்டாட்டம் - திரு தர்மேந்திர பிரதான் உரை
18 DEC 2024 5:30PM by PIB Chennai
புதுதில்லியில் இன்று சிறுபான்மையினர் கல்வி நிறுவனங்களுக்கான தேசிய ஆணையத்தின் 20-வது நிறுவன தினக் கொண்டாட்டத்தில் மத்திய கல்வி அமைச்சர் திரு தர்மேந்திர பிரதான் உரையாற்றினார்.
அரசியலமைப்புச் சட்டம் ஏற்றுக்கொள்ளப்பட்டு 75-வது ஆண்டை நாடு கொண்டாடும் வேளையில், சிறுபான்மையினருக்கு இந்திய அரசியலமைப்பில் வழங்கப்பட்டுள்ள உரிமைகளின் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்தினார். கல்வியின் மூலம் நேர்மறையான மாற்றத்தைக் கொண்டுவருவதில் சிறுபான்மை கல்வி நிறுவனங்களுக்கான தேசிய ஆணையத்தின் பங்கையும் அவர் எடுத்துரைத்தார்.
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் தலைமையின் கீழ், ஒவ்வொரு ஏழை குடிமகனுக்கும் வீட்டுவசதி, வங்கிக் கணக்குகள், எரிவாயு சிலிண்டர்கள் மற்றும் இலவச ரேஷன் போன்ற வசதிகளை அரசு உறுதி செய்துள்ளது என்று அவர் மேலும் கூறினார். அனைவரும் இணைவோம், அனைவரும் உயர்வோம் என்ற தாரக மந்திரத்தை ஏற்றதன் மூலம் இது சாதிக்கப்பட்டுள்ளது என்று அவர் கூறினார்.
தேசிய கல்விக் கொள்கை 2020- செயல்படுத்த வேண்டியதன் அவசியத்தை அமைச்சர் வலியுறுத்தினார். தேசிய கல்விக் கொள்கை 2020- அமல்படுத்துவதில் சிறுபான்மை நிறுவனங்கள் தீவிரமாக பங்களிக்க வேண்டும் என்று அவர் அழைப்பு விடுத்தார். திறன் மேம்பாடு மற்றும் அகாடமிக் வங்கிக் கடன், என்.சி.ஆர்.எஃப் போன்ற முன்முயற்சிகளின் முக்கியத்துவத்தையும் அவர் வலியுறுத்தினார்.
அனைத்து இந்தியர்களின் கூட்டு முயற்சிகளால் மட்டுமே வளர்ச்சியடைந்த இந்தியா என்ற கனவை நனவாக்க முடியும் என்று மீண்டும் வலியுறுத்தினார்.
சிறுபான்மை கல்வி நிறுவனங்களுக்கான தேசிய ஆணையத்தின் அர்ப்பணிப்பு மிக்க முயற்சிகளை பாராட்டிய அமைச்சர், அனைவரின் நலனுக்கான அரசின் உறுதிப்பாட்டை மீண்டும் வெளிப்படுத்தினார்.

Ministry of Education
Shri Dharmendra Pradhan addresses 20th Foundation Day celebration of National Commission for Minority Educational Institutions
Shri Dharmendra Pradhan called upon minority institutions to actively contribute to implementation of NEP 2020
18 DEC 2024 5:30PM by PIB Delhi
Union Minister for Education, Shri Dharmendra Pradhan addressed 20th Foundation Day of the National Commission for Minority Educational Institutions today in New Delhi.
Shri Dharmendra Pradhan, while addressing the audience, emphasized the importance of the rights enshrined in the Indian Constitution for minorities as the nation marks the 75th year of adoption of the constitution. He also highlighted the role of National Commission for Minority Educational Institutions in bringing positive change through education.
He further stated that the Government, under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, has ensured facilities such as housing, bank accounts, gas cylinders, and free ration to every underprivileged citizen. This has been achieved by embracing the mantra of Sabka Saath, Sabka Vikas, he said.
The Minister stressed the urgent need to implement the National Education Policy (NEP) 2020 in letter and spirit. He called upon minority institutions to actively contribute to the implementation of NEP 2020. He also stressed on the importance of skill development and initiatives like Academic Bank Credit, NCRF, etc.
Shri Pradhan also envisioned India’s leadership in the 21st-century knowledge-based economy and reiterated that the dream of Viksit Bharat can only be realized through the collective efforts of all Indians, regardless of caste or religion. He emphasized that India’s inclusive society will serve as a beacon of solutions for global challenges.
The Minister commended the National Commission for Minority Educational Institutions for its dedicated efforts and reaffirmed the Government’s commitment to welfare of all.
Chairperson, National Commission for Minorities, Ministry of Minority Affairs, Shri Iqbal Singh Lalpura; Prof. (Dr) Faizan Mustafa, Dr Imam Umer Ahmed Ilyasi, Upadhyaya Ravindra Muni, Dr Bhikkhu Dhammapal Maha Thero and Archbishop Raphy Manjaly were also present on the occasion.