संरक्षण मंत्रालय
संरक्षण मंत्रालयाने 12 सुखोई-30एमकेआय विमानांसाठी हिंदुस्तान एअरोनॉटिक्स लिमिटेडसह केला करार
12 DEC 2024 10:22PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 12 डिसेंबर 2024
सरकारच्या ‘आत्मनिर्भर भारत’ उपक्रमाला चालना देणारा करार संरक्षण मंत्रालयाने एम/एस हिंदुस्तान एअरोनॉटिक्स लिमिटेड (एचएएल) सह केला आहे. 12 सुखोई-30एमकेआय विमानांसह संबंधित उपकरणे मिळवण्यासाठी केलेल्या या करारांतर्गत कर आणि शुल्कांसह सुमारे 13,500 कोटी रुपयांचा खर्च अपेक्षित असून आज 12 डिसेंबर 2024 रोजी त्यावर स्वाक्षऱ्या करण्यात आल्या.
ही विमाने 62.6% देशी बनावटीची होणार असून भारतीय संरक्षण उद्योग क्षेत्र त्यातील भागांचे उत्पादन करणार आहे.
एचएएलच्या नाशिक विभागात या विमानांचे उत्पादन केले जाणार आहे. या विमानांमुळे भारतीय हवाई दलाच्या कार्यक्षमतेत भर पडणार असून देशाची संरक्षण सज्जता अधिक बळकट होणार आहे.

Ministry of Defence
Ministry of Defence signs contract with HAL for procurement of 12 Su-30MKI aircraft
12 DEC 2024 8:22PM by PIB Delhi
In a major boost to the Aatmanirbhar Bharat’ initiative of the government, a contract for procurement of 12 Su-30MKI aircraft along with associated equipment has been signed between Ministry of Defence and M/s Hindustan Aeronautics Limited (HAL) today on 12.12.2024, at an approximate cost of 13,500 Crore inclusive of taxes and duties.
The aircraft would have an indigenous content of 62.6%, enhanced due to indiginisation of many components to be manufactured by Indian defence industry.
These aircraft would be manufactured at Nasik division of HAL. The supply of these aircraft would enhance operational capability of Indian Air Force and strengthen defence preparedness of the country.