Ministry of Defence
Indian Light Tank achieves major milestone by firing a number of rounds accurately at High Altitude
12 DEC 2024 9:36PM by PIB Delhi
Indian Light Tank (ILT) has achieved a major milestone by firing a number of rounds at different ranges at an altitude of more than 4200m, at a High Altitude Location with consistently accurate results. This was subsequent to the Phase I trial in desert environment in September 2024. This light tank has been defined, designed and developed by Combat Vehicles Research & Development Establishment, the Chennai-based laboratory of Defence Research and Development Organisation (DRDO) against the Provisional Staff Qualitative Requirements of Indian Army. It is manufactured by the Industry Partner Larsen & Toubro Precision Engineering & Systems.
ILT is being designed as a 25-ton class armoured fighting vehicle to meet the requirements of the Armed Forces for High altitude applications. In an integrated manner, the design to realisation to demonstration at high altitude has been achieved in three years.
The airlift capability of ILT was also demonstrated by the Indian Air Force. Such a capability would assist in quick deployment of ILT in operating conditions which are remote and difficult to access through road or rail. With these two phases of internal performance trials, which were actively supported by the Indian Army and the Indian Air Force, ILT would be undergoing some more trials before being offered for User trials.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh complimented DRDO, Indian Army, the Indian Air Force and L&T on the successful High Altitude Trials of the Light Tank.
Secretary Department of Defence R&D and Chairman DRDO Dr Samir V Kamat congratulated the entire Light Tank Team including Industry Partner L&T for their efforts.

பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
இந்திய இலகுரக பீரங்கி அதிக உயரத்தில் பலமுறை துல்லியமாக சுட்டு முக்கியமான மைல்கல்லை எட்டியது
12 DEC 2024 9:36PM by PIB Chennai
இந்திய இலகுரக பீரங்கி (ஐ.எல்.டி) 4200 மீட்டருக்கும் அதிக உயரமான இடத்தில் பல்வேறு நிலைகளில் பல முறை சுட்டு ஒரு முக்கிய மைல்கல்லை எட்டியுள்ளது. இது, செப்டம்பர் 2024 இல் பாலைவன சூழலில் முதல் கட்ட சோதனையைத் தொடர்ந்து நடந்தது. இந்த இலகுரக பீரங்கி, இந்திய ராணுவத்தின் தற்காலிக பணியாளர்களின் தரத் தேவைகளுக்கு எதிராக பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு நிறுவனத்தின் (டி.ஆர்.டி.ஓ) ஆய்வகமான சென்னையில் உள்ள போர்த் தளவாட ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு நிறுவனத்தால் வரையறுக்கப்பட்டு, வடிவமைக்கப்பட்டு உருவாக்கப்பட்டுள்ளது. இது தொழில்துறை பங்குதாரரான லார்சன் & டூப்ரோ பிரிசிஷன் இன்ஜினியரிங் & சிஸ்டம்ஸ் மூலம் தயாரிக்கப்படுகிறது.
25 டன் கவச தாக்குதல் வாகனமாக ஆயுதப் படைகளின் அதிக உயரமான பகுதிகளின் பயன்பாடுகளுக்கான தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்ய ஐ.எல்.டி வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது. ஒருங்கிணைந்த முறையில், உயரமான இடங்களில் செயல்விளக்கம் செய்வதற்கான வடிவமைப்பு மூன்று ஆண்டுகளில் எட்டப்பட்டுள்ளது.
ஐ.எல்.டி.யின் ஏர்லிஃப்ட் திறனும் இந்திய விமானப்படையால் நிரூபிக்கப்பட்டது. இத்தகைய திறன் தொலைதூர மற்றும் சாலை அல்லது ரயில் வழியாக அணுக கடினமாக உள்ள இயக்க நிலைமைகளில் ஐ.எல்.டி-ஐ விரைவாக கொண்டு செல்ல உதவும். இந்திய ராணுவம் மற்றும் இந்திய விமானப்படையால் தீவிரமாக ஆதரிக்கப்பட்ட இந்த இரண்டு கட்ட உள்நாட்டு செயல்திறன் சோதனைகளுடன், ஐ.எல்.டி பயனர் சோதனைகளுக்கு வழங்கப்படுவதற்கு முன்பு இன்னும் சில சோதனைகளுக்கு உட்படுத்தப்படும்.
இலகுரக பீரங்கியின் வெற்றிகரமான சோதனை முயற்சிக்காக பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு நிறுவனம், இந்திய ராணுவம், இந்திய விமானப்படை மற்றும் எல் அண்ட் டி ஆகியவற்றுக்கு பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங் பாராட்டு தெரிவித்தார்.
தொழில்துறை பங்குதாரர் எல் அண்ட் டி உட்பட ஒட்டுமொத்த இலகுரக பீரங்கி குழுவையும் அவர்களின் முயற்சிகளுக்காக பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டுத் துறை செயலாளரும், டி.ஆர்.டி.ஓ தலைவருமான டாக்டர் சமீர் வி காமத் பாராட்டினார்.