கூட்டுறவு அமைச்சகம்
பெட்ரோல்/டீசல் விற்பனை செய்ய தொடக்க வேளாண்மைக் கடன் சங்கங்களுக்கு அனுமதி
11 DEC 2024 5:16PM by PIB Chennai
தொடக்க வேளாண்மைக் கடன் சங்கங்கள் (பிஏசிஎஸ்) பெட்ரோல்/டீசல் ஆகியவற்றை சில்லறையில் விற்பனை செய்ய அரசு அனுமதி அளித்துள்ளது. இது தொடர்பாக, பெட்ரோலியம் மற்றும் இயற்கை எரிவாயு அமைச்சகம் வழக்கமான மற்றும் கிராமப்புற சில்லறை பெட்ரோல்/டீசல் விற்பனை நிலையங்களுக்கான விற்பனையாளர்களைத் தேர்ந்தெடுப்பதற்கான ஒருங்கிணைந்த வகை-2 (சிசி-2) இன் கீழ் இந்த சங்கங்களுக்கு முன்னுரிமை அளிக்க தனது வழிகாட்டுதல்களை திருத்தியுள்ளது. எண்ணெய் சந்தைப்படுத்தல் நிறுவனங்கள் வெளியிட்ட விளம்பரங்களின்படி பிஏசிஎஸ் ஆன்லைனில் விண்ணப்பிக்கலாம். மேலும், பிஏசிஎஸ்-க்கு தங்கள் மொத்த நுகர்வோர் பம்புகளை சில்லறை விற்பனை நிலையங்களாக மாற்றுவதற்கான ஒரு முறை வாய்ப்பு வழங்கப்பட்டுள்ளது, இதற்கான விரிவான வழிகாட்டுதல்களை பெட்ரோலியம் மற்றும் இயற்கை எரிவாயு அமைச்சகம் வெளியிட்டுள்ளது.
எண்ணெய் நிறுவனங்களால் தெரிவிக்கப்பட்டபடி, 25 மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களைச் சேர்ந்த 286 பொதுக் கணக்குக் குழுக்கள் பெட்ரோல்/டீசல் சில்லறை விற்பனை நிலையங்களை நிறுவ ஆன்லைன் விண்ணப்பங்களை சமர்ப்பித்துள்ளன. 4 மாநிலங்களைச் சேர்ந்த 109 சங்கங்கள் இந்த மாற்றத்திற்கு ஒப்புக் கொண்டுள்ளதாகவும், 45 சங்கங்கள் ஏற்கனவே எண்ணெய் நிறுவனங்களிடமிருந்து விருப்பக் கடிதங்களை (LOI) பெற்றுள்ளதாகவும் எண்ணெய் நிறுவனங்கள் அறிக்கைகள் குறிப்பிடுகின்றன.
இந்த முயற்சி கூடுதல் வருவாயை உருவாக்குவதன் மூலமும், அவர்களின் நிதி நிலைத்தன்மையை மேம்படுத்துவதன் மூலமும் இந்த சங்கங்களை வலுப்படுத்த உதவுகிறது. சில்லறை விற்பனை நிலையங்களின் செயல்பாடு மற்றும் மேலாண்மை மூலம் கிராமப்புற இளைஞர்களுக்கு குறிப்பிடத்தக்க வேலை வாய்ப்புகளை உருவாக்குகிறது. மேலும், கிராமப்புறங்களில் எரிபொருளை மிகவும் அணுகக்கூடியதாக மாற்றுவதன் மூலம், இது விவசாய மற்றும் போக்குவரத்து தேவைகளை ஆதரிக்கிறது, உள்ளூர் பொருளாதார வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கிறது மற்றும் அத்தகைய சேவைகளுக்கு நகர்ப்புற மையங்களை சார்ந்திருப்பதைக் குறைக்கிறது.
மாநிலங்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் கூட்டுறவுத் துறை அமைச்சர் திரு அமித் ஷா இதனைத் தெரிவித்தார்.

Ministry of Cooperation
Dealership of petrol/diesel to Primary Agriculture Credit Societies
11 DEC 2024 5:16PM by PIB Delhi
Government has permitted Primary Agricultural Credit Societies to take up retail dealership of petrol/diesel pumps. In this regard, Ministry of Petroleum and Natural Gas has revised its guidelines to prioritize PACS under the Combined Category-2 (CC-2) for selection of dealers for regular & rural retail Petrol/ Diesel outlets, for which PACS can apply online as per the advertisements issued by Oil Marketing Companies (OMCs). Further, PACS have also been given one-time option to convert their wholesale consumer pumps into Retail Outlets for which Ministry of Petroleum and Natural Gas has released detailed guidelines.
As informed by OMCs, 286 PACS from 25 States/UTs have submitted online applications to establish retail petrol/diesel outlets. OMC reports indicate that 109 PACS from 4 States have agreed to this conversion, with 45 PACS have already received Letters of Intent (LOI) from the OMCs.
This initiative helps strengthen PACS by creating additional revenue streams and enhancing their financial sustainability. It also generates significant employment opportunities for rural youth through the operation and management of the retail outlets. Moreover, by making fuel more accessible in rural areas, it supports agricultural and transportation needs, contributing to local economic growth and reducing dependence on urban centers for such services.
This was stated by the Minister of Cooperation, Shri Amit Shah in a written reply to a question in the Rajya Sabha.