சமூக நிதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகம்
நாடாளுமன்ற கேள்வி: பிரதமரின் மாதிரி கிராமத் திட்டம் : 29,851 கிராமங்கள் தேர்வு
11 DEC 2024 1:03PM by PIB Chennai
2021-22-ம் ஆண்டில், பிரதமரின் மாதிரி கிராமத் திட்டத்தின் கீழ், 40 சதவீதத்திற்கும் மேல் எண்ணிக்கையில் ஆதிதிராவிடரை உள்ளடக்கிய 500 அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட மக்கள் தொகை கொண்ட கிராமங்கள் இத்திட்டத்தின் கீழ் தேர்வு செய்யப்பட தகுதியுள்ளவை ஆகும். தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட கிராமங்களில், குடிநீர் மற்றும் சுகாதாரம், கல்வி, ஊட்டச்சத்து, சமூகப் பாதுகாப்பு, கிராமபுறச் சாலைகள் மற்றும் வீட்டுவசதி, மின்சாரம் மற்றும் தூய்மையான எரிபொருள், வேளாண் நடைமுறைகள், நிதி உள்ளடக்கம், டிஜிட்டல்மயமாக்கல், வாழ்வாதாரம், திறன் மேம்பாடு ஆகிய 10 களங்களின் கீழ் அடையாளம் காணப்பட்ட 50 சமூக-பொருளாதார மேம்பாட்டுக் குறியீடுகள் இணைக்கப்பட்டுள்ளன.
2018-19-ம் ஆண்டு முதல், 29851 கிராமங்கள் தேர்வு செய்யப்பட்டு, 41,29,228 பயனாளிகள் பயன்பெறும் வகையில், 36,896 பணிகள் மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ளன.
மாநிலங்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய சமூக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் துறை இணையமைச்சர் திரு. ராம்தாஸ் அத்வாலே இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2083110

Ministry of Social Justice & Empowerment
PARLIAMENT QUESTION: PRADHAN MANTRI ADARSH GRAM YOJANA
11 DEC 2024 1:03PM by PIB Delhi
In 2021-22 the erstwhile scheme of Pradhan Mantri Adarsh Gram Yojana (PMAGY) has been subsumed under the umbrella Scheme Pradhan Mantri Anusuchit Jaati Abhyuday Yojana (PM-AJAY).
The villages having more than 40% SC population and a total population of 500 or more are eligible for selection under the Scheme. The selected villages are saturated with identified 50 Socio-Economic developmental indicators as detailed at Annexure-I, under 10 domains namely Drinking Water and Sanitation, Education, Health and Nutrition, Social Security, Rural Roads and Housing, Electricity and Clean Fuel, Agricultural Practices, Financial Inclusion, Digitization, Livelihood and Skill Development, which are the minimum requirements for any person residing in a village.
Since, 2018-19, 29851 villages have been selected, 36896 works have been undertaken covering 41,29,228 beneficiaries. The list of villages is placed at Annexure-II.
This information was provided by UNION MINISTER OF STATE FOR SOCIAL JUSTICE AND EMPOWERMENT, SHRI RAMDAS ATHAWALE, in a written reply to a question in Rajya Sabha today.