உள்துறை அமைச்சகம்
இடதுசாரி தீவிரவாதத்தால் பாதிக்கப்பட்ட மாவட்டங்கள்
10 DEC 2024 4:32PM by PIB Chennai
தற்போது நாட்டில் 38 மாவட்டங்கள் இடதுசாரி தீவிரவாதத்தால் பாதிக்கப்பட்டுள்ளன.
இடதுசாரி தீவிரவாதத்தை முழுமையாக எதிர்கொள்ள, மத்திய அரசு 2015-ம் ஆண்டில் 'இடதுசாரி தீவிரவாதத்தை எதிர்கொள்ள தேசிய கொள்கை மற்றும் செயல் திட்டத்துக்கு' ஒப்புதல் அளித்தது. இந்தக் கொள்கை, பாதுகாப்பு தொடர்பான நடவடிக்கைகள், மேம்பாட்டுத் தலையீடுகள், உள்ளூர் சமூகங்களின் உரிமைகள் மற்றும் உரிமைகளை உறுதி செய்தல் போன்றவற்றை உள்ளடக்கிய பல்முனை உத்திகளுக்கு வழிவகுக்கிறது.
· இக்கொள்கையின் உறுதியான அமலாக்கத்தின் விளைவாக தொடர்ந்து வன்முறை குறைந்துள்ளது. 2010-ல் இடதுசாரி தீவிரவாதம் வன்முறை சம்பவங்கள் அதிகமாக இருந்த நிலையில், தற்போது 73% குறைந்துள்ளது. இதன் விளைவாக ஏற்படும் இறப்புகள் (பொதுமக்கள் + பாதுகாப்புப் படையினர்) 2010-ல் 1005 ஆக இருந்த நிலையில், அது 86% குறைந்து 2023-ல் 138 ஆக குறைந்துள்ளது. நடப்பு 2024-ம் ஆண்டில் (15.11.2024 வரை), இடதுசாரி தீவிரவாதத்தால் மேற்கொள்ளப்பட்ட சம்பவங்களில் 25% வெகுவாக குறைந்துள்ளது.
· இடதுசாரி தீவிரவாதத்தால் பாதிக்கப்பட்ட மாவட்டங்கள், 2013-ல் 10 மாநிலங்களில் 126-ஆக இருந்தது, 2024-ல் (ஏப்ரல் 2024 முதல்) 09 மாநிலங்களில் 38 மாவட்டங்களாக குறைந்துள்ளதால், இடதுசாரி தீவிரவாதத்தால் பாதிக்கப்பட்ட மாவட்டங்களின் புவியியல் ரீதியான பரவலும் கணிசமாகக் குறைந்துள்ளது.
இடதுசாரி தீவிரவாதம் தொடர்பான வன்முறைகள் குறித்து புகார் அளிக்கும் காவல் நிலையங்களின் எண்ணிக்கை 2010-ம் ஆண்டில் 465 ஆக இருந்தது, 2023-ம் ஆண்டில் 171 காவல் நிலையங்களாக கணிசமாகக் குறைந்துள்ளது.
மக்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் உள்துறை இணையமைச்சர் திரு நித்யானந்த் ராய் இதனைத் தெரிவித்தார்.

Ministry of Home Affairs
LWE AFFECTED DISTRICTS
10 DEC 2024 4:32PM by PIB Delhi
At present there are 38 districts affected by Left Wing Extremism (LWE) in the country.
• To address the Left Wing Extremism (LWE) menace holistically, Government of India (GoI) approved ‘National Policy and Action Plan to address LWE’ in 2015. The Policy envisages a multi-pronged strategy involving security related measures, development interventions, ensuring rights and entitlements of local communities, etc.
• · The resolute implementation of the policy has resulted in consistent decline in violence and constriction of geographical spread. The LWE violence incidents have reduced by 73% from the high level of LWE violence incidents in 2010. The resultant deaths (Civilians + Security Forces) have reduced by 86% from all time high of 1005 in 2010 to 138 in 2023. In the current year 2024 (up to 15.11.2024), there has been a sharp reduction of 25% in LWE perpetrated incidents.
• · The geographical spread of LWE violence has also constricted substantially with reduction of LWE affected districts from 126 across 10 states in 2013 to only 38 districts in 2024 (with effect from April-2024) across 09 states. (List of 38 LWE affected districts is at Annexure)
• The number of Police Stations reporting LWE related violence has significantly reduced from 465 Police Stations in 2010 to 171 Police Stations in the year 2023.
Annexure
LIST OF 38 LWE AFFECTED DISTRICTS
S.No.
State
Districts
1.
Andhra Pradesh
01
Alluri Sitaramraju
2.
Chhattisgarh
15
Bastar, Bijapur, Dantewada, Dhamtari, Gariyaband, Kanker, Kondagaon, Mahasamund, Narayanpur, Rajnandgaon, Mohalla-Manpur- Ambagarh chowki, Khairgarh- Chhuikhadan-Gandai, Sukma, Kabirdham, Mungeli.
3.
Jharkhand
05
Giridih, Gumla, Latehar, Lohardaga, West Singhbhum.
4.
Kerala
02
Wayanad, Kannur.
5.
Madhya Pradesh
03
Balaghat, Mandla, Dindori.
6.
Maharashtra
02
Gadchiroli, Gondia.
7.
Odisha
07
Kalahandi, Kandhamal, Bolangir, Malkangiri, Nabrangpur, Nuapada, Rayagada.
8.
Telangana
02
Bhadradri-Kothagudem, Mulugu.
9.
West Bengal
01
Jhargram.
Total
38
This was stated by the Minister of State for Home Affairs, Shri Nityanand Rai in a written reply to a question in the Lok Sabha.