ஆயுஷ்
தேசிய ஆயுஷ் இயக்கம் – ஒற்றைச்சாளர முறையில் பல்வேறு மருத்துவ முறைகளுக்கான வசதிகளை ஒருங்கிணைத்தல்
10 DEC 2024 4:27PM by PIB Chennai
தேசிய ஆயுஷ் இயக்கத்தின் மத்திய நிதியுதவித் திட்டம் 2014-ல் கீழ்க்கண்ட நோக்கங்களுடன் தொடங்கப்பட்டது.
1. ஆயுஷ் சுகாதார சேவைகளை வலுப்படுத்தி மேம்படுத்துவதன் மூலம் நாடு முழுவதும் ஆயுஷ் சுகாதார சேவைகளை வழங்குதல்.
2. ஆயுஷ் சுகாதார மையங்கள் மூலம் ஆயுஷ் கோட்பாடுகள், நடைமுறைகளின் அடிப்படையில் தடுப்பு மற்றும் சுகாதார மேம்பாட்டு சேவையில் கவனம் செலுத்தி, நோய் பாதிப்பு மற்றும் சிகிச்சைக்கான செலவுகளை குறைக்கும் வகையில் முழுமையான சுகாதார மாதிரியை உருவாக்குதல்.
3. ஆரம்ப சுகாதார நிலையங்கள், சமுதாய சுகாதார நிலையங்கள், மாவட்ட சுகாதார நிலையங்களில் ஆயுஷ் மருத்துவ வசதிகளை ஒரே இடத்தில் அமைத்து அதன் மூலம் மருத்துவ பன்முகத்தன்மை தேவைப்படும் பொதுமக்களுக்கு விருப்பமான தேர்வை வழங்குதல்.
4. தேசிய சுகாதாரத் திட்டம் 2017-ன் படி பொது சுகாதாரத்தில் ஆயுஷின் பங்கை வலியுறுத்துதல்.
5. ஆயுஷ் கல்வி நிறுவனங்களின் உள்கட்டமைப்பை மேம்படுத்துதல் மற்றும் வலுப்படுத்துதல்.
ஆரம்ப சுகாதார நிலையங்கள், சமுதாய சுகாதார மையங்கள் மற்றும் மாவட்ட மருத்துவமனைகள் ஆகியவற்றில் ஆயுஷ் மருத்துவ வசதிகளை ஒற்றைச் சாளர முறையில் நோயாளிகள் தேர்வு செய்யும் உத்தியை மத்திய அரசு பின்பற்றி வருகிறது.
மாநிலங்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய ஆயுஷ் துறை இணையமைச்சர் (தனிப்பொறுப்பு) திரு. பிரதாப்ராவ் ஜாதவ் இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.

AYUSH
National AYUSH Mission- Co-location of Ayush facilities enabling the choice to the patients for different systems of medicines under a single window
10 DEC 2024 4:27PM by PIB Delhi
Centrally Sponsored Scheme of National AYUSH Mission (NAM) was launched in 2014 with following Objectives:
1. To provide AYUSH health care services throughout the country by strengthening and improving AYUSH health care services.
2. To establish a holistic wellness model through AYUSH Health and Wellness Centres focusing on preventive and promotive health care based on AYUSH principles and practices, to reduce the disease burden and out of pocket expenditure.
3. To provide informed choice to the needy public through co-location of AYUSH facilities at PHCs, CHCs and DHs resulting in medical pluralism.
4. To emphasize the role of AYUSH in Public Health as per NHP 2017.
5. To enhance and strengthen the infrastructure of AYUSH educational institutions.
The Government of India has adopted a strategy of Co-location of Ayush facilities at Primary Health Centres (PHCs), Community Health Centres (CHCs) and District Hospitals (DHs), thus enabling the choice to the patients for different systems of medicines under a single window. The engagement of Ayush doctors/ paramedics and their training is being supported by the Ministry of Health & Family Welfare under National Health Mission (NHM), while the support for Ayush infrastructure, equipment/ furniture and medicines is being provided by the Ministry of Ayush under National Ayush Mission (NAM), as shared responsibilities.
This information was given by Union Minister of State (I/C) for Ayush, Shri Prataprao Jadhav in a written reply in Rajya Sabha today.