மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்பம்
அரசு அதிகாரிகளை மேம்படுத்துவதற்கான பயிற்சித் திட்டம் அறிமுகம்
06 DEC 2024 5:27PM by PIB Chennai
மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள தேசிய மின்-ஆளுமை பிரிவு, மொஹாலியில் உள்ள இந்தியன் ஸ்கூல் ஆஃப் பிசினஸ் உடன் இணைந்து, "மூத்த தலைவர்களுக்கான டிஜிட்டல் மாற்றம்" என்ற தலைப்பில் ஐந்து நாள் பயிற்சித் திட்டத்தைத் தொடங்கியது. டிசம்பர் 2 முதல் 6 வரை நடைபெற்ற இந்தப் பயிற்சித் திட்டம் பல்வேறு நிர்வாக களங்களில் டிஜிட்டல் மாற்றத்தை வழிநடத்த மூத்த அரசு அதிகாரிகளை முக்கியமான அறிவு மற்றும் திறன்களுடன் சித்தப்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்ட டிஜிட்டல் இந்தியா இயக்கத்தின் கீழ் ஒரு முக்கிய முயற்சியாகும்.
தேசிய பசுமை மேம்பாட்டு அமைச்சகத்தின் இயக்குநர் திரு தினேஷ் திடெல் இந்த நிகழ்ச்சியைத் தொடங்கி வைத்தார். இதில் புதுதில்லி, கேரளா, தமிழ்நாடு, தெலுங்கானா மற்றும் மேற்கு வங்கம் உள்ளிட்ட பிராந்தியங்களைச் சேர்ந்த மத்திய அமைச்சகங்கள் மற்றும் மாநில/யூனியன் பிரதேச துறைகளின் மூத்த அதிகாரிகள் உற்சாகமாக பங்கேற்றனர். புதுமையான டிஜிட்டல் கருவிகளைப் பயன்படுத்தி சமகால சவால்களை எதிர்கொள்ள தலைவர்களுக்கு அதிகாரம் அளித்து, ஆளுகை செயல்திறன் மற்றும் சேவை வழங்கலை மேம்படுத்துவதற்கான நடைமுறை நுண்ணறிவுகளை பங்கேற்பாளர்களுக்கு வழங்குவதை இந்த திட்டம் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
இந்த முயற்சி குடிமக்களை மையமாகக் கொண்ட டிஜிட்டல் நிர்வாகத்தை வழிநடத்தும் திறன் கொண்ட தலைமைத்துவத்தை வளர்ப்பதில் கவனம் செலுத்துகிறது. தரமான பொது சேவைகளை வழங்க டிஜிட்டல் கட்டமைப்புகளை வலுப்படுத்துதல், டிஜிட்டல் சூழல் அமைப்புகளைப் பாதுகாக்க சைபர் பாதுகாப்பை மேம்படுத்துதல் மற்றும் உருமாறும் திட்ட நிர்வாகத்திற்கான டிஜிட்டல் தலைமைத்துவ திறன்களை உருவாக்குதல் ஆகியவை முக்கிய பகுதிகளாகும். இந்த அம்சங்கள் சேவை வழங்கலில் செயல்திறன், வெளிப்படைத்தன்மை மற்றும் உள்ளடக்கத்தை மேம்படுத்துவதற்காக வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளன. இது டிஜிட்டல் ரீதியாக அதிகாரம் பெற்ற தேசத்தின் பரந்த பார்வைக்கு பங்களிக்கிறது.
மக்களின் தேவைகளை திறம்பட மற்றும் திறமையாக நிவர்த்தி செய்யும் திறன் கொண்ட வலுவான டிஜிட்டல் சூழல் அமைப்பை உருவாக்குவதற்கான மத்திய அரசின் அசைக்க முடியாத உறுதிப்பாட்டை இந்த திட்டம் பிரதிபலிக்கிறது.

Ministry of Electronics & IT
NeGD and ISB launch “Digital Transformation for Senior Leaders” Training Program to empower government officials
06 DEC 2024 5:27PM by PIB Delhi
The National e-Governance Division (NeGD) under the Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY), in collaboration with the Indian School of Business (ISB), Mohali, inaugurated a five-day training program titled “Digital Transformation for Senior Leaders”. Scheduled from December 2 to 6, 2024, this program is a pivotal initiative under the Digital India mission aimed at equipping senior government officials with critical knowledge and skills to lead digital transformation across various governance domains.
Shri Dinesh Didel, Director, NeGD, inaugurated the program, which saw enthusiastic participation from senior officials representing Central Line Ministries and State/UT departments from regions including New Delhi, Kerala, Tamil Nadu, Telangana, and West Bengal. The program aims to provide participants with practical insights to enhance governance efficiency and service delivery, empowering leaders to address contemporary challenges using innovative digital tools.
Driving Citizen-Centric Governance
This initiative focuses on fostering leadership capable of spearheading citizen-centric digital governance. Key areas covered include strengthening digital frameworks to deliver quality public services, enhancing cybersecurity to protect digital ecosystems, and building digital leadership skills for transformational project management. These aspects are designed to improve efficiency, transparency, and inclusiveness in service delivery, contributing to the broader vision of a digitally empowered nation.
Hands-On Learning with Industry Experts
Participants will benefit from a mix of interactive sessions, hands-on workshops, and case studies led by industry practitioners. This practical approach ensures that officials are equipped with the tools and strategies needed to implement innovative governance models in their respective domains.
The program reflects the Government of India’s unwavering commitment to building a robust digital ecosystem capable of addressing citizens’ needs effectively and efficiently. By empowering leaders with the necessary expertise, this initiative strengthens India’s journey toward becoming a global leader in digital governance.