சட்டம் மற்றும் நீதித்துறை அமைச்சகம்
தொலைச்சட்டத் திட்டத்தின் கீழ் வழக்கறிஞர்களுக்கு பயிற்சி
05 DEC 2024 4:13PM by PIB Chennai
தொலைச்சட்டத் திட்டத்தின் கீழ் பயனாளிகளுக்கு சட்ட ஆலோசனை வழங்கும் வழக்கறிஞர்களுக்கு பயிற்சி அளிக்க அரசு வழிவகை செய்துள்ளது. வழக்குரைஞர்கள் குழு, தொலை சட்டத் திட்டத்தில் சேவையாற்றுவதற்காக பணியமர்த்தப்பட்டவுடன், அவர்களுக்கு முறையான பயிற்சி மற்றும் புத்தாக்கப் பயிற்சி அளிக்கப்படுகிறது. பிராந்திய மொழியில் சிறப்பாக வாதிடுதல், மத்திய, மாநில மற்றும் உள்ளூர் சட்டங்கள், விதிகள் மற்றும் ஒழுங்குமுறைகள் குறித்த அறிவு, வழக்கிற்கு முந்தைய சேவைகளை வழங்குவதல் ஆகியவற்றில் அவர்களுக்கு பயிற்சி அளிக்கப்படுகிறது. 2024 அக்டோபர் 31, நிலவரப்படி, தமிழ்நாட்டில் இருந்து வழக்கிற்கு முந்தைய ஆலோசனை பெற்ற தனிநபர்களின் எண்ணிக்கை 2,75,109 ஆகும்.
கிராமப்புற பெண்களை சென்றடையவும், தொலைச்சட்ட திட்டத்தைப் பயன்படுத்திக் கொள்ளவும் அரசு சிறப்பு முயற்சிகளை மேற்கொண்டுள்ளது. 790 வழக்கறிஞர்கள் குழுவில் 38 சதவீதம் பேர் பெண் வழக்கறிஞர்கள் ஆவர். கூடுதலாக, பொதுச் சேவை மையங்களை நடத்தி வரும் சுமார் 33,866 மகளிர் கிராம அளவிலான தொழில் முனைவோருக்கு தொலைச் சட்ட சேவைகள் குறித்த பயிற்சி அளிக்கப்பட்டுள்ளது. கிராமங்களில் வழக்கமான பயிற்சி மற்றும் விழிப்புணர்வு அமர்வுகள் நடத்தப்படுகின்றன, 2021 முதல் நாடு முழுவதும் 2418 பயிற்சிகள் மற்றும் 3429 விழிப்புணர்வு அமர்வுகள் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளன. 31.10.2024 வரை தொலைச் சட்டத் திட்டத்தின் கீழ் 1,01,46,785 பயனாளிகள் பயனடைந்துள்ளனர். இதில் 39,63,499 பெண் பயனாளிகளாவர்.
மாநிலங்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் சட்டம் மற்றும் நீதித்துறை இணையமைச்சர் (தனிப்பொறுப்பு) திரு அர்ஜுன் ராம் மேக்வால் இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.

Ministry of Law and Justice
TRAINING OF LAWYERS UNDER THE TELE-LAW SCHEME
05 DEC 2024 4:13PM by PIB Delhi
The Government has provisions to provide training to the panel lawyers who render legal advice to the beneficiaries under the Tele-Law scheme. The Panel Lawyers undergo regular training and orientation once they are onboarded for rendering their services for the Tele Law scheme. The training ensures that they are equipped to provide quality pre-litigation services, well conversant in regional languages, and in central, state and local laws, rules and regulations. As of October 31, 2024, the number of individuals who have received pre-litigation advice from the State of Tamil Nadu is 2, 75,109.
The Government has made special efforts to reach out to marginalised rural women and assist them in utilizing the Tele-Law scheme. Of 790 Panel Lawyers engaged, 38% are women lawyers. Additionally, approximately 33,866 women Village Level Entrepreneurs (VLEs) who run the Common Service Centres are trained on Tele-Law services. Regular training and awareness sessions are conducted in the villages, with 2418 trainings and 3429 awareness sessions organised across the country since 2021. Till 31.10.2024, 1,01,46,785 beneficiaries have been served under Tele Law scheme, of which 39,63,499 were women beneficiaries.
This information was given by the Minister of State (Independent Charge) of the Ministry of Law & Justice, Shri Arjun Ram Meghwal in a written reply in Rajya Sabha today.