ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮੌਇਲ ਨੇ ਨਵੰਬਰ ਵਿੱਚ ਸਰਵੋਤਮ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ
04 DEC 2024 12:01PM by PIB Chandigarh
ਮੌਇਲ ਨੇ ਨਵੰਬਰ, 2024 ਵਿੱਚ 1.63 ਲੱਖ ਟਨ ਮੈਂਗਨੀਜ਼ ਓਰ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਨਵੰਬਰ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਹੈ। ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2025 ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਅੱਠ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੌਰਾਨ, ਕੰਪਨੀ ਨੇ 11.80 ਲੱਖ ਟਨ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਸਮਾਨ ਮਿਆਦ (CPLY) ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਨਾਲੋਂ 8.46% ਵੱਧ ਹੈ।
ਵਿਕਰੀ ਦੇ ਮੋਰਚੇ 'ਤੇ ਵੀ, ਕੰਪਨੀ ਨੇ 1.33 ਲੱਖ ਟਨ ਦੀ ਨਵੰਬਰ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਵਿਕਰੀ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਸੀਪੀਐੱਲਵਾਈ ਨਾਲੋਂ 32% ਵੱਧ ਹੈ। ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2025 ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਅੱਠ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੌਰਾਨ, ਕੰਪਨੀ ਨੇ 9.90 ਲੱਖ ਟਨ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਨਾਲੋਂ 4.76% ਵੱਧ ਹੈ।
ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ 2025 ਦੇ 8 ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਅੰਦਰ 1,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਟਰਨਓਵਰ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ, ਉਸ ਨੇ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਇੱਕ ਮਹੀਨੇ ਪਹਿਲਾਂ ਇਸ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਖੋਜ ’ਤੇ ਜ਼ਿਆਦਾ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ, ਮੌਇਲ ਨੇ ਅਪ੍ਰੈਲ-ਨਵੰਬਰ, 2024 ਦੌਰਾਨ 63,654 ਮੀਟਰ ਦੀ ਐਕਸਪਲੋਰੇਟ੍ਰੀ ਕੋਰ ਡ੍ਰਿਲਿੰਗ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਸੀਪੀਐੱਲਵਾਈ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵਿੱਚ 1.28 ਗੁਣਾ ਵੱਧ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੀਤ ਕੁਮਾਰ ਸਕਸੈਨਾ, ਸੀ.ਐੱਮ.ਡੀ. ਮੌਇਲ, ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਖੁਸ਼ੀ ਦੀ ਗੱਲ ਹੈ ਕਿ ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਉਤਪਾਦਨ ਅਤੇ ਵਿਕਰੀ ਦੋਵਾਂ ਵਿੱਚ ਉੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਗਤੀ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੌਇਲ ਦੀ ਟੀਮ ਇੱਕ ਹੋਰ ਸਫਲ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ ਨੂੰ ਦਰਜ ਕਰਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ।

Ministry of Steel
MOIL achieves best November Performance
04 DEC 2024 12:01PM by PIB Delhi
MOIL has recorded production of 1.63 lakh tonnes of Manganese Ore in November, 2024, which is the best November performance since inception. During first eight months of FY’25, the company has recorded production of 11.80 lakh tonnes, which is higher by 8.46% over corresponding period last year (CPLY).
On the sales front also, the company has achieved best ever November sales of 1.33 lakh tonnes, higher by 32% over CPLY. During first eight months of FY25, the company has registered sales of 9.90 lakh tonnes, which is higher by 4.76% over CPLY.
The company has surpassed a turnover of Rs. 1,000 crore within 8 months of FY’25, achieving this milestone over a month earlier than last year.
Continuing utmost thrust to exploration, MOIL has carried out exploratory core drilling of 63,654 meters during April-November, 2024, which is 1.28 times over CPLY.
Shri Ajit Kumar Saxena, CMD MOIL, mentioned that it is heartening that the company has continued the momentum of upward performance both in production and sales. He further added that MOIL team is geared up to register yet another successful financial year.