கனரகத் தொழில்கள் அமைச்சகம்
பேட்டரி மின்னேற்றி வசதிகளுக்கு உரிமம் வழங்குதல்
03 DEC 2024 5:21PM by PIB Chennai
மின்சார வாகனங்களுக்கான மின்னேற்றி உள்கட்டமைப்பு குறித்து 2018 ஏப்ரல் 13 அன்று மத்திய மின்சார அமைச்சகம் வெளியிட்ட விளக்கத்தின்படி, மின்னேற்றி நிலையம் மூலம் மின்சார வாகனங்கள் பேட்டரி மின்னேற்றம் செய்வதற்கு மின்சார சட்டம் 2003-ன் கீழ் உரிமம் தேவையில்லை என்று தெளிவுபடுத்தப்பட்டது.
நிதி ஆயோக் 2022-ம் ஆண்டில் பொது ஆலோசனைக்காக வரைவு பேட்டரி மாற்றுக் கொள்கையை வெளியிட்டது. பேட்டரி இடமாற்றம் என்பது ஒரு மாற்றாகும். இது மின்னேற்றம் செய்யப்பட்ட பேட்டரிகளுக்கு டிஸ்சார்ஜ் செய்யப்பட்ட பேட்டரிகளை பரிமாறிக்கொள்வதை உள்ளடக்கியது மற்றும் அவற்றை தனித்தனியாக மின்னேற்றம் செய்வதற்கான நெகிழ்வுத்தன்மையை வழங்குகிறது. வரைவு பேட்டரி மாற்றுக் கொள்கையின் விவரங்கள் நித்தி ஆயோக்கின் இணையதளத்தில் காணலாம்.
[httpswww.niti.gov.insitesdefaultfiles20220420220420_Battery_Swapping_Policy_Draft.pdf].
மக்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில்மத்திய கனரக தொழில்கள் மற்றும் எஃகு துறை அமைச்சர் திரு.எச்.டி. குமாரசாமி இத்தகவலைத் தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Heavy Industries
Licensing of Battery Charging Facilities
03 DEC 2024 5:21PM by PIB Delhi
As per clarification on charging infrastructure for Electric Vehicles issued by Ministry of Power on 13th April, 2018, it was clarified that the electric vehicle battery charging through charging station does not require license under the provisions of Electricity Act, 2003.
NITI Aayog released the draft Battery-Swapping Policy for public consultation in 2022. The battery swapping is an alternative which involves exchanging discharged batteries for charged ones and provides flexibility to charge them separately. The details of draft Battery Swapping Policy are available at the website of NITI Aayog
[https://www.niti.gov.in/sites/default/files/202204/20220420_Battery_Swapping_Policy_Draft.pdf].
This information was given by the Union Minister for Heavy Industries and Steel, Shri H.D. kumaraswamy in a written reply in the Lok Sabha today.