கலாசாரத்துறை அமைச்சகம்
இந்திய பாதுகாப்பு பெல்லோஷிப் திட்டம் (ICFP)
02 DEC 2024 5:27PM by PIB Chennai
மத்திய அரசு நாடு முழுவதும் இந்திய கலாச்சாரம் மற்றும் இலக்கியத்தை தீவிரமாக ஊக்குவித்து வருகிறது.
கலாச்சார அமைச்சகம், அதன் தன்னாட்சி அமைப்புகள் மூலம், கிராமப்புற மற்றும் பாரம்பரிய பகுதிகளில் கலாச்சார பாரம்பரியம் மற்றும் இலக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்காக பல்வேறு நடவடிக்கைகளை மேற்கொண்டுள்ளது, அவை பின்வருமாறு:
அங்கீகரிக்கப்பட்ட 24 மொழிகளில் இந்திய இலக்கியத்தை வளர்ப்பதில் சாகித்ய அகாடமி முக்கியப் பங்கு வகிக்கிறது.
அதன் வழக்கமான நிகழ்ச்சிகள் மற்றும் வெளியீடுகளுக்கு மேலதிகமாக, குறிப்பாக கிராமப்புற மற்றும் பாரம்பரிய பகுதிகளில் இலக்கிய விழிப்புணர்வு மற்றும் திறமையை மேம்படுத்த, சாகித்ய அகாடமி பல திட்டங்களை தொடங்கியுள்ளது. இவற்றில் குறிப்பிடத்தக்கவை ஒன்றுபட்ட பாரதம். வலிமையான பாரதம் மற்றும் கிராம லோக்தொடர்கள்.
இந்திரா காந்தி தேசிய கலை மையம் (ஐ.ஜி.என்.சி.ஏ) கலாச்சார பாதுகாப்பு மற்றும் ஆவணப்படுத்தல், பிராந்திய மொழிகளை ஊக்குவித்தல், மேடை கலைகளை ஊக்குவித்தல் மற்றும் பாரம்பரிய கலை வடிவங்களின் வளர்ச்சி ஆகியவற்றில் கவனம் செலுத்துகிறது.
கலாச்சார வளங்கள் மற்றும் பயிற்சி மையம் (CCRT) கலாச்சார திறமை தேடல் புலமைப்பரிசில் திட்டம், "பல்வேறு கலாச்சார துறைகளில் இளம் கலைஞர்களுக்கு புலமைப்பரிசில் வழங்குதல் (SYA) திட்டம்", கிராமப்புற மற்றும் பாரம்பரிய பகுதிகளில் கலாச்சார பாரம்பரியம் மற்றும் இலக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்காக கலாச்சாரத் துறையில் சிறந்த நபர்களுக்கு உதவித்தொகை வழங்குவதற்கான ஃபெல்லோஷிப் திட்டம் போன்ற உதவித்தொகை மற்றும் ஃபெல்லோஷிப் திட்டத்தை செயல்படுத்துகிறது.
இந்திய பாதுகாப்பு பெல்லோஷிப் பைலட் திட்டம் (ICFPP) நியூயார்க்கில் உள்ள மெட்ராபாலிட்டன் மியூசியம் ஆஃப் ஆர்ட் (MMA) மற்றும் நெதர்லாந்தின் Stichting Restauratie Atelier Limbuirg (SRAL) ஆகியவற்றுடன் இணைந்து, கலாச்சார அமைச்சகத்தால் மேற்கொள்ளப்பட்டது. இந்திய அரசின் கலாச்சார அமைச்சகத்திற்கும், நியூயார்க் பெருநகர கலை அருங்காட்சியகத்திற்கும் இடையே இரண்டாண்டு காலத்திற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் 19.03.2013 அன்று கையெழுத்தானது.
அதன்பிறகு, 27.06.2016 அன்று கலாச்சார அமைச்சகம் மற்றும் நியூயார்க்கின் பெருநகர கலை அருங்காட்சியகம் (எம்.எம்.ஏ) இடையே, இந்திய பாதுகாப்பு பெல்லோஷிப் திட்டத்தை (ஐ.சி.எஃப்.பி) 2016 முதல் 2021 வரையிலான காலத்திற்கு தொடங்குவதற்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கையெழுத்தானது.
தமிழ், தெலுங்கு, சமஸ்கிருதம், கன்னடம், மலையாளம், ஒடியா, மராத்தி, பாலி, பிராகிருதம், அசாமி மற்றும் பெங்காலி ஆகிய 11 மொழிகளை இந்திய அரசு செம்மொழிகளாக அங்கீகரித்துள்ளது. இந்த மொழிகள் ஒவ்வொன்றும் குறைந்தது 1500 ஆண்டுகள் நீடித்த வரலாற்றைக் கொண்டுள்ளன. அவை வளமான கலாச்சார மற்றும் இலக்கிய பாரம்பரியத்தை பிரதிநிதித்துவப்படுத்துகின்றன. அவை அந்தந்த சமூகங்கள் மற்றும் பிராந்தியங்களின் தனித்துவத்தை பிரதிபலிக்கின்றன. இந்த மொழிகள் பண்டைய இலக்கியங்கள் மற்றும் நூல்களின் பரந்த தொகுப்பை உள்ளடக்கியது, தலைமுறை தலைமுறையாக பேசுபவர்களால் விலைமதிப்பற்ற பாரம்பரியமாகக் கருதப்படுகிறது. அவற்றில் அறிவு நூல்கள், குறிப்பாக உரைநடை, கவிதை, கல்வெட்டு மற்றும் கல்வெட்டு சான்றுகள் ஆகியவை அடங்கும், அவை அவற்றின் வரலாற்று மற்றும் கலாச்சார முக்கியத்துவத்தை வெளிப்படுத்துகின்றன.
இந்திரா காந்தி தேசிய கலை மையம் (ஐ.ஜி.என்.சி.ஏ) பிராந்திய மொழிகள், பாரம்பரிய கலை வடிவங்கள் மற்றும் நிகழ்த்து கலைகளுக்கான டிஜிட்டல் காப்பகங்களை உருவாக்கியுள்ளது. பிராந்திய கலை மற்றும் கலாச்சாரத்தை காட்சிப்படுத்துவதற்காக டிஜிட்டல் அருங்காட்சியகங்கள் உருவாக்கப்பட்டுள்ளன, மேலும் இந்திரா காந்தி தேசிய தொழில்நுட்ப மையத்தின் கலாச்சார தகவல் ஆய்வகத்தின் (சிஐஎல்) பிரிவின் தேசிய கலாச்சார ஆடியோவிஷுவல் காப்பகங்கள் (NCAA) மூலம் பல்வேறு நடவடிக்கைகள் மேற்கொள்ளப்படுகின்றன. கலாச்சார அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள சுவடிகளுக்கான தேசிய மிஷன் (NMM) இந்த மொழிகளில் உள்ள பண்டைய நூல்களை ஆவணப்படுத்துதல் மற்றும் டிஜிட்டல் மயமாக்குதல் ஆகியவற்றில் ஈடுபட்டுள்ளது.
மக்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய கலாச்சாரம் மற்றும் சுற்றுலாத்துறை அமைச்சர் திரு கஜேந்திர சிங் ஷெகாவத் இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்துள்ளார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2079778

Ministry of Culture
Indian Conservation Fellowship Programme (ICFP)
02 DEC 2024 5:27PM by PIB Delhi
The Government of India actively promotes Indian culture and literature across the country.
The Ministry of Culture, through its autonomous bodies has undertaken various measures for the promotion of cultural tradition and literature in the rural and traditional areas which are given as follows:
Sahitya Akademi (SA) plays a vital role in fostering Indian literature in 24 recognized languages.
In addition to its regular programs and publications, SA has initiated several projects and schemes to enhance literary awareness and talent, particularly in rural and traditional areas. Notable among these are the Ek Bharat Shreshtha Bharat and Gramalok series.
Indira Gandhi National Centre for the Arts (IGNCA) focuses on cultural preservation and documentation, promotion of regional languages, promotion of performing arts and development of traditional art forms.
Centre for Cultural Resources and Training (CCRT) implements the scholarships and fellowship scheme like Cultural Talent Search Scholarship Scheme, Scheme for “Award of Scholarships to Young Artists (SYA) in different cultural fields”, fellowship scheme for the award of fellowships to outstanding persons in the field of culture for the promotion of cultural tradition and literature in the rural and traditional areas.
The Indian Conservation Fellowship Pilot Program (ICFPP) was undertaken by the Ministry of Culture in collaboration with the Metropolitan Museum of Art (MMA) in New York and the Stichting Restauratie Atelier Limbuirg (SRAL), the Netherlands. A Memorandum of Agreement (MoA) was signed between Ministry of Culture, Government of India and the Metropolitan Museum of Art (MMA), New York on 19.03.2013 for a period of two years.
Thereafter, a Memorandum of Understanding (MoU) between Ministry of Culture and Metropolitan Museum of Art (MMA), New York was signed on 27.06.2016 for launching of the Indian Conservation Fellowship Program (ICFP) for a period from 2016 to 2021 and was to be undertaken by the Ministry of Culture in collaboration with the Metropolitan Museum of Art (MMA), New York, the Stichting Restauratie Atelier Limbuirg (SRAL), the Netherlands, the Royal Institute for Cultural Heritage, Brussels (“KIK-IRPA”), and the Freer Gallery of Art and Arthur M. Sackler Gallery, The Smithsonian Museums of Asian Art, Washington, DC (“FG”) with support from the Andrew W. Mellon Foundation (the “Mellon Foundation”).
The aim of this fellowship was to equip the participants with skills to better care for collections at their home institutions and to establish a larger and stronger conservation community in India with international links to professionals in the field. So far, 36 conservators from India have received fellowship under ICFP (17 conservators during Pilot Program and 19 conservators during Main Program).
The Government of India has recognized the following 11 languages as Classical Languages: Tamil, Telugu, Sanskrit, Kannada, Malayalam, Odia, Marathi, Pali, Prakrit, Assamese, and Bengali. Each of these languages has a history spanning at least 1500 years, representing a rich cultural and literary heritage. They reflect the uniqueness of their respective communities and regions. These languages encompass a vast corpus of ancient literature and texts, regarded as invaluable heritage by generations of speakers. They include knowledge texts, particularly prose, alongside poetry, epigraphical, and inscriptional evidence, showcasing their historical and cultural significance.
Indira Gandhi National Centre for the Arts (IGNCA) has created Digital Archives for regional languages, traditional art forms, and performing arts. Digital Museums have been created for showcasing regional art and culture, and various activities are carried out through National Cultural Audiovisual Archives (NCAA) of Cultural Informatics Lab (CIL) Division of the IGNCA. National Mission for Manuscripts (NMM) under Ministry of Culture is also engaged in documentation and digitization of ancient texts in these languages.
This information was given by Union Minister for Culture and Tourism Shri Gajendra Singh Shekhawat in a written reply in Lok Sabha today.