ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੀਬੀਡੀਟੀ ਨੇ ਮੁਲਾਂਕਣ ਵਰ੍ਹੇ 2024-25 ਦੇ ਲਈ ਧਾਰਾ 92ਈ ਵਿੱਚ ਸੰਦਰਭਿਤ ਰਿਪੋਰਟ ਪ੍ਰਸਤੁਤ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਵਾਲੇ ਟੈਕਸ ਪੇਅਰ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਇਨਕਮ ਟੈਕਸ ਰਿਟਰਨ ਦਾਖਲ ਕਰਨ ਦੀ ਅੰਤਿਮ ਮਿਤੀ ਵਧਾਈ
30 NOV 2024 8:25PM by PIB Chandigarh
ਇਨਕਮ ਟੈਕਸ ਐਕਟ , 1961 (ਅਧਿਨਿਯਮ) ਦੀ ਧਾਰਾ 139 (1) ਦੇ ਤਹਿਤ ਇਨਕਮ ਟੈਕਸ ਰਿਟਰਨ ਪ੍ਰਸਤੁਤ ਕਰਨ ਦੀ ਨੀਅਤ ਮਿਤੀ ਅਜਿਹੇ ਟੈਕਸ ਪੇਅਰ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ 30 ਨਵੰਬਰ 2024 ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਧਾਰਾ 92 ਈ ਵਿੱਚ ਸੰਦਰਭਿਤ ਰਿਪਰੋਟ ਪੇਸ਼ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।
ਧਾਰਾ 139 ਦੀ ਉਪਧਾਰਾ (1) ਦੇ ਸਪਸ਼ਟੀਕਰਣ 2 ਦੇ ਸੈਕਸ਼ਨ (ਏਏ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਟੈਕਸ ਪੇਅਰਸ ਦੇ ਲਈ ਮੂਲ ਰੂਪ ਵਿੱਚ 30 ਨਵੰਬਰ,2024 ਨਿਰਾਧਰਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਅੰਤਿਮ ਮਿਤੀ ਨੂੰ ਹੁਣ ਸੀਬੀਡੀਟੀ ਸਰਕੂਲਰ ਨੰਬਰ 18/2024 ਐੱਫ.ਸੰ. 225/205/2024/ਆਈਟੀਏ-2 ਮਿਤੀ 30.11.2024 ਦੁਆਰਾ ਵਧਾ ਕੇ 15 ਦਸੰਬਰ, 2024 ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਇਸ ਪਰਿਪਤ੍ਰ ਨੂੰ ਅਧਿਕਾਰਿਤ ਵੈਬਸਾਈਟ: www.incometaxindia.gov.in. ’ਤੇ ਦੇਖਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।

Ministry of Finance
CBDT extends due date for filing return of income in the case of an assessee withrequirement to furnish report referred to in section 92E, for AY 2024-25
30 NOV 2024 8:25PM by PIB Delhi
The due date for furnishing the return of income u/s 139(1) of the Income-tax Act,1961 (the Act) in the case of an assessee who is required to furnish a report referred to in section 92E, is the 30th day of November of the assessment year i.e. 30.11.2024 for the AY 2024-25.
The due date, originally set as 30th November, 2024 for assessees covered under clause (aa) of Explanation 2 to sub-Section (1) of Section 139, has now been extended to 15th December, 2024 by CBDT Circular No. 18/2024 in F.No.225/205/2024/ITA-II dated 30.11.2024. This circular can be accessed on the official website: www.incometaxindia.gov.in.