સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારત - મલેશિયાની સંયુક્ત સૈન્ય કવાયત હરિમાઉ શક્તિ મલેશિયાના બેન્ટોંગ કેમ્પમાં શરૂ થઈ
02 DEC 2024 1:06PM by PIB Ahmedabad
ભારત-મલેશિયા સંયુક્ત લશ્કરી કવાયત હરિમાઉ શક્તિની ચોથી આવૃત્તિ આજે મલેશિયાના પહાંગ જિલ્લાના બેન્ટોંગ કેમ્પમાં શરૂ થઈ. આ કવાયત 2 થી 15મી ડિસેમ્બર 2024 સુધી આયોજિત કરવામાં આવશે.
મહાર રેજિમેન્ટની બટાલિયન દ્વારા 78 કર્મચારીઓની બનેલી ભારતીય ટુકડીનું પ્રતિનિધિત્વ કરવામાં આવે છે. મલેશિયન ટુકડીનું પ્રતિનિધિત્વ ધ રોયલ મલેશિયન રેજિમેન્ટના 123 કર્મચારીઓ કરી રહ્યા છે. સંયુક્ત વ્યાયામ હરિમાઉ શક્તિ એ ભારત અને મલેશિયામાં વૈકલ્પિક રીતે આયોજિત વાર્ષિક તાલીમ કાર્યક્રમ છે. છેલ્લી આવૃત્તિ નવેમ્બર 2023માં ભારતના મેઘાલયમાં ઉમરોઈ કેન્ટોનમેન્ટ ખાતે હાથ ધરવામાં આવી હતી.
સંયુક્ત કવાયતનો ઉદ્દેશ્ય સંયુક્ત રાષ્ટ્રના આદેશના પ્રકરણ VII હેઠળ જંગલ વિસ્તારમાં બળવાખોરી વિરોધી કામગીરી હાથ ધરવા માટે બંને પક્ષોની સંયુક્ત લશ્કરી ક્ષમતાને વધારવાનો છે. આ કવાયત જંગલના વાતાવરણમાં કામગીરી પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરશે.
આ કવાયત બે તબક્કામાં હાથ ધરવામાં આવશે. પ્રથમ તબક્કો બંને સેનાઓ વચ્ચે પ્રવચનો, પ્રદર્શનો અને જંગલના ભૂપ્રદેશમાં વિવિધ કવાયતની પ્રેક્ટિસ સહિત ક્રોસ તાલીમ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરશે. અંતિમ તબક્કામાં બંને સૈન્ય એક સિમ્યુલેટેડ કવાયતમાં સક્રિય ભાગ લેશે, જેમાં સૈનિકો એન્ટી-એમટી એમ્બ્યુશ, હાર્બરનો કબજો, રેસી પેટ્રોલિંગ, ઓચિંતો હુમલો અને આતંકવાદીઓ દ્વારા કબજે કરેલા વિસ્તાર પર હુમલો સહિત વિવિધ કવાયત કરશે.
હરિમાઉ શક્તિનો વ્યાયામ બંને પક્ષોને સંયુક્ત કામગીરી હાથ ધરવાની રણનીતિ, તકનીકો અને પ્રક્રિયાઓમાં શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓ શેર કરવામાં સક્ષમ બનાવશે. તે બંને સેનાઓ વચ્ચે આંતર-સંચાલનક્ષમતા, સૌહાર્દપૂર્ણ અને મિત્રતા વિકસાવવામાં મદદ કરશે. સંયુક્ત કવાયત સંરક્ષણ સહયોગને પણ વધારશે, બંને મિત્ર રાષ્ટ્રો વચ્ચેના દ્વિપક્ષીય સંબંધોને વધુ વધારશે.
9XMD.jpeg)

Ministry of Defence
INDIA - MALAYSIA JOINT MILITARY EXERCISE HARIMAU SHAKTI COMMENCES IN BENTONG CAMP, MALAYSIA
02 DEC 2024 1:06PM by PIB Delhi
The 4th edition of India- Malaysia Joint Military Exercise HARIMAU SHAKTI commenced today, at Bentong camp, Pahang district, Malaysia. The Exercise is scheduled to be conducted from 2nd to 15th December 2024.
Indian contingent comprising of 78 personnel is being represented by a Battalion of MAHAR Regiment. The Malaysian contingent is being represented by 123 personnel from The Royal Malaysian Regiment. Joint Exercise HARIMAU SHAKTI is an annual training event conducted alternatively in India and Malaysia. Last edition was conducted in Nov 2023 at Umroi Cantonment in Meghalaya, India.
Aim of the Joint Exercise is to enhance joint military capability of both sides to undertake counter insurgency operations in jungle terrain under Chapter VII of the United Nations Mandate. The exercise will focus on operations in the jungle environment.
The exercise will be conducted in two phases. The first phase will be focused on cross training between both the Armies including lectures, demonstrations, and practices of various drills in jungle terrain. In the final phase both the Armies will take active part in a simulated exercise, wherein troops will execute various drills including Anti-MT Ambush, Occupation of Harbour, Carrying out Recce Patrol, Ambush and an Attack on area taken over by the terrorists.
Exercise HARIMAU SHAKTI will enable both sides to share best practices in Tactics, Techniques and Procedures of conducting joint operations. It will facilitate developing inter-operability, bonhomie and camaraderie between the two armies. The Joint Exercise will also enhance defence cooperation, further augmenting bilateral relations between the two friendly nations.
9XMD.jpeg)