நிதி அமைச்சகம்
மத்திய அரசின் மாதாந்திர கணக்குகள் குறித்த ஆய்வு
29 NOV 2024 4:36PM by PIB Chennai
மத்திய அரசின் அக்டோபர் மாத வரையிலான மாதாந்திர கணக்குகள் தொகுக்கப்பட்டு அறிக்கையாக வெளியிடப்பட்டுள்ளது. அதன் முக்கிய அம்சங்கள் பின்வருமாறு:
மத்திய அரசின் மொத்த வருவாய் அக்டோபர் 2024வரை 17,23,074 கோடி ரூபாய் ஆகும் . இது 2024-25-ம் நிதியாண்டிற்கான பட்ஜெட் மதிப்பீடுகளில் 53.7 சதவீதம் ஆகும் . மொத்த வருமானத்தில் அக்டோபர் மாதம் வரையில் வரி வருவாய்13,04,973 கோடி ரூபாயாகவும் வரி அல்லாத வருவாய் 3,99,294 கோடி ரூபாயாகவும், கடன் அல்லாத மூலதன வருவாய் 18,817 கோடியாகவும் உள்ளது .இதில் 7,22,976 கோடி ரூபாய் மாநில அரசுகளுக்கு வழங்கப்பட்டுள்ளது. மாநில அரசுகளுக்கு மத்திய அரசின் வரிபகிர்வு கடந்த நிதியாண்டுடன் ஒப்பிடுகையில் 1,94,571 கோடி ரூபாய் கூடுதலாகும்.
மத்திய அரசின் மொத்த செலவின தொகை (2024-25-ம் நிதியாண்டிற்கான பட்ஜெட் மதிப்பீடுகளில் 51.3 சதவீதம்) 24,73,308 கோடி ரூபாயாகும். இதில் 20,07,353 கோடி ரூபாய் வருவாயின செலவினமாகவும், 4,66,545 கோடி ரூபாய் மூலதன செலவினமாகவும் உள்ளது. மொத்த வருவாயின செலவினங்களில் 5,96,347 கோடி ரூபாய் வட்டிக்கும் 2,48,670 கோடி ரூபாய் முக்கிய மானியங்களுக்கும் செலவிடப்பட்டுள்ளது.

Ministry of Finance
Monthly review of accounts of Government of India upto October, 2024 (FY2024-25)
29 NOV 2024 4:36PM by PIB Delhi
The Monthly Account of the Government of India upto the month of October, 2024, has been consolidated and reports published. The highlights are given below: -
The Government of India has received ₹17,23,074 crore (53.7% of corresponding BE 2024-25 of Total Receipts upto October, 2024, comprising ₹13,04,973 crore Tax Revenue (Net to Centre), ₹3,99,294 crore of Non-Tax Revenue and ₹18,807 crore of Non-Debt Capital Receipts. ₹7,22,976 crore has been transferred to State Governments as Devolution of Share of Taxes by Government of India upto this period which is ₹1,94,571 crore higher than the previous year.
Total Expenditure incurred by Government of India is ₹24,73,898 crore (51.3% of corresponding BE 2024-25), out of which ₹20,07,353 crore is on Revenue Account and ₹4,66,545 crore is on Capital Account. Out of the Total Revenue Expenditure, ₹5,96,347 crore is on account of Interest Payments and ₹2,48,670 crore is on account of Major Subsidies.