രാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
വെല്ലിംഗ്ടണിലെ ഡിഫൻസ് സർവീസസ് സ്റ്റാഫ് കോളേജിലെ സ്റ്റുഡൻ്റ് ഓഫീസർമാരെ രാഷ്‌ട്രപതി അഭിസംബോധന ചെയ്തു
28 NOV 2024 2:17PM by PIB Thiruvananthpuram
രാഷ്ട്രപതി ശ്രീമതി ദ്രൗപദി മുർമു ഇന്ന് (നവംബർ 28, 2024) തമിഴ്‌നാട്ടിലെ വെല്ലിംഗ്ടണിലുള്ള ഡിഫൻസ് സർവീസസ് സ്റ്റാഫ് കോളേജിലെ സ്റ്റുഡൻ്റ് ഓഫീസർമാരെയും ഫാക്കൽറ്റികളെയും അഭിസംബോധന ചെയ്തു.
ഇന്ത്യയുടെയും സൗഹൃദ വിദേശ രാജ്യങ്ങളിലെയും സായുധ സേനാ ഉദ്യോഗസ്ഥരെയും തിരഞ്ഞെടുത്ത സിവിലിയൻ ഓഫീസർമാരെയും പരിശീലിപ്പിക്കുന്നതിനും പഠിപ്പിക്കുന്നതിനും ഡിഫൻസ് സർവീസസ് സ്റ്റാഫ് കോളേജ് പ്രശംസനീയമായ സംഭാവന നൽകുന്നതായി ചടങ്ങിൽ രാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു. കഴിഞ്ഞ ഏഴ് പതിറ്റാണ്ടുകളായി,മധ്യനിര ഉദ്യോഗസ്ഥരെ പ്രൊഫഷണലായി വളർത്തുന്നതിൽ ഈ സ്ഥാപനം ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിച്ചു. വിവിധ സേന വിഭാഗങ്ങളിലെയും വിവിധ രാജ്യങ്ങളിലെയും സ്റ്റുഡൻ്റ് ഓഫീസർമാരും പ്രൊഫഷണലായി സമ്പന്നരായ അധ്യാപകരും ഇവിടുത്തെ സവിശേഷതയാണ്.
ഇന്ത്യൻ സായുധ സേനയെ എല്ലാവരും ബഹുമാനിക്കുന്നുവെന്ന് രാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു. നമ്മുടെ രാജ്യത്തിൻ്റെ അതിരുകളും പ്രദേശിക അഖണ്ഡതയും കാത്തുസൂക്ഷിക്കുന്നതിൽ അവർ മുൻപന്തിയിലാണ്. നമ്മുടെ ദേശീയ താൽപ്പര്യങ്ങൾ നിരന്തരം സുരക്ഷിതമാക്കുന്നതിൽ നമ്മുടെ പ്രതിരോധ സേനയെക്കുറിച്ച് രാജ്യം അഭിമാനിക്കുന്നു. രാഷ്ട്രം ആദ്യം എന്ന മനോഭാവത്തോടെ എപ്പോഴും സേവനമനുഷ്ഠിക്കുന്ന നമ്മുടെ പ്രതിരോധ ഉദ്യോഗസ്ഥർ ഏറെ പ്രശംസ അർഹിക്കുന്നു.
മൂന്ന് സേനകളിലും വനിതാ ഓഫീസർമാരാണ് ഇപ്പോൾ വിവിധ യൂണിറ്റുകളുടെ ചുമതല വഹിക്കുന്നത് എന്നതിൽ രാഷ്ട്രപതി സന്തോഷം രേഖപ്പെടുത്തി . എല്ലാ മേഖലകളിലും സ്ത്രീകളുടെ വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന ശക്തിയും പങ്കും എല്ലാവർക്കും, പ്രത്യേകിച്ച് പെൺകുട്ടികൾക്ക് പ്രോത്സാഹനവും പ്രചോദനവുമാണെന്ന് അവർ പറഞ്ഞു. കൂടുതൽ സ്ത്രീകൾ സായുധ സേനയിൽ ചേരുമെന്ന്അവർ പ്രത്യാശ പ്രകടിപ്പിച്ചു. അവിടെ അവർക്ക് അസാധാരണമായ കഴിവുകൾ പ്രകടിപ്പിക്കാനും അറിയപ്പെടാത്ത പുതിയ മേഖലകളിൽ കഴിവ് പ്രദർശിപ്പിക്കാനും കഴിയും.
ഇന്ത്യ ഉയർന്നു വരികയാണെന്നും പ്രതിരോധം ഉൾപ്പെടെ വിവിധ മേഖലകളിലെ നമ്മുടെ വളർച്ചയെ ലോകം അംഗീകരിക്കുകയാണെന്നും രാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു. ഭാവിയിലെ വെല്ലുവിളികളെ നേരിടാൻ സായുധ സേനയെ സജ്ജരാക്കുന്നതിനായി, ഇന്ത്യ സ്വദേശിവത്കരണത്തിലേക്കും സ്വാശ്രയത്തിലേക്കും നീങ്ങുകയാണ്. നമ്മുടെ രാജ്യം ഒരു പ്രധാന പ്രതിരോധ ഉൽപ്പാദന കേന്ദ്രമായി വികസിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുന്നു. കൂടാതെ വിശ്വസനീയമായ ഒരു പ്രതിരോധ പങ്കാളിയും വലിയ പ്രതിരോധ കയറ്റുമതിക്കാരനുമായി മാറിക്കൊണ്ടിരിക്കുകയാണ്.
അതിവേഗം മാറിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്ന ഭൗമരാഷ്ട്രീയ അന്തരീക്ഷത്തിൽ, ഏത് സാഹചര്യത്തെയും നേരിടാൻ നാം തയ്യാറെടുക്കേണ്ടതുണ്ടെന്ന് രാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു. നമ്മുടെ ദേശീയ താൽപ്പര്യങ്ങൾ സുരക്ഷിതമാക്കുക മാത്രമല്ല, സൈബർ യുദ്ധം, തീവ്രവാദം തുടങ്ങിയ പുതിയ ദേശീയ സുരക്ഷാ വെല്ലുവിളികൾക്കായി തയ്യാറെടുക്കുകയും വേണം. കാലാവസ്ഥാ വ്യതിയാനത്തിൻ്റെ പ്രശ്നം മനസ്സിലാക്കുകയും കൈകാര്യം ചെയ്യുകയും ചെയ്യേണ്ട തരത്തിൽ പുതിയ തരത്തിലേയ്ക്ക് മാറിയിട്ടുണ്ട് . ഗവേഷണത്തെ അടിസ്ഥാനമാക്കി നവീകരിച്ച അറിവും അത്യാധുനിക സാങ്കേതികവിദ്യകളും പ്രയോഗിക്കേണ്ടതുണ്ട്. ഈ കോഴ്‌സ് വിദ്യാർത്ഥി ഓഫീസർമാരെ എല്ലാവരെയും ഉയർന്ന ഉത്തരവാദിത്തങ്ങൾക്കായി സജ്ജരാക്കുമെന്നും സങ്കീർണ്ണമായ സാഹചര്യങ്ങളെ ഫലപ്രദമായി കൈകാര്യം ചെയ്യാൻ കഴിയുന്ന തന്ത്രജ്ഞരാക്കുമെന്നും രാഷ്‌ട്രപതി ആത്മവിശ്വാസം പ്രകടിപ്പിച്ചു.
രാഷ്ട്രപതിയുടെ പ്രസംഗത്തിനായി ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA ADDRESSES STUDENT OFFICERS OF THE DEFENCE SERVICES STAFF COLLEGE, WELLINGTON
28 NOV 2024 2:17PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu addressed the student officers and faculty of the Defence Services Staff College, Wellington, Tamil Nadu today (November 28, 2024).
Speaking on the occasion, the President said that the Defence Services Staff College has made commendable contribution to training and educating the potential leaders of armed forces of India and friendly foreign countries and selected civilian officers. Over the past seven decades, it has played a major role in professionally grooming the middle level officers. It has the unique distinction of having a composite multi-service and multi-national group of student officers and a professionally enriched faculty.
The President said that Indian armed forces are respected by one and all. They are in the forefront of guarding our nation’s boundaries and territorial integrity. The nation is proud of our defence forces for constantly securing our national interests. Our defence personnel who always serve with the spirit of Nation First deserve high praise.
The President was happy to note that women officers are now commanding various units in all the three services. She said that the increasing strength and role of women in all spheres is encouraging and inspiring for all, especially young girls. She expressed hope for witnessing more and more women joining armed forces, where they can demonstrate exceptional capabilities and break new ground in uncharted territories.
The President said that India is rising and the world is acknowledging our growth in various sectors including defence. India is moving towards indigenization and self-reliance to keep the Armed Forces ready to meet the future challenges. Our country is being developed as a major defence manufacturing hub, and is moving towards becoming a reliable defence partner and big defence exporter.
The President said that in the fast-changing geopolitical environment, we need to be well-prepared to tackle any situation. We not only have to secure our national interests but also prepare for new national security challenges like cyber warfare and terrorism. The issue of climate change is acquiring new dimensions which need to be understood and managed. Updated knowledge and cutting-edge technologies based on intensive research are required to be applied. She expressed confidence that this Course will prepare student officers all for higher responsibilities and as strategists who can deal with complex situations in an effective manner.
Please click here to see the President's Speech -