President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA ADDRESSES STUDENT OFFICERS OF THE DEFENCE SERVICES STAFF COLLEGE, WELLINGTON
28 NOV 2024 2:17PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu addressed the student officers and faculty of the Defence Services Staff College, Wellington, Tamil Nadu today (November 28, 2024).
Speaking on the occasion, the President said that the Defence Services Staff College has made commendable contribution to training and educating the potential leaders of armed forces of India and friendly foreign countries and selected civilian officers. Over the past seven decades, it has played a major role in professionally grooming the middle level officers. It has the unique distinction of having a composite multi-service and multi-national group of student officers and a professionally enriched faculty.
The President said that Indian armed forces are respected by one and all. They are in the forefront of guarding our nation’s boundaries and territorial integrity. The nation is proud of our defence forces for constantly securing our national interests. Our defence personnel who always serve with the spirit of Nation First deserve high praise.
The President was happy to note that women officers are now commanding various units in all the three services. She said that the increasing strength and role of women in all spheres is encouraging and inspiring for all, especially young girls. She expressed hope for witnessing more and more women joining armed forces, where they can demonstrate exceptional capabilities and break new ground in uncharted territories.
The President said that India is rising and the world is acknowledging our growth in various sectors including defence. India is moving towards indigenization and self-reliance to keep the Armed Forces ready to meet the future challenges. Our country is being developed as a major defence manufacturing hub, and is moving towards becoming a reliable defence partner and big defence exporter.
The President said that in the fast-changing geopolitical environment, we need to be well-prepared to tackle any situation. We not only have to secure our national interests but also prepare for new national security challenges like cyber warfare and terrorism. The issue of climate change is acquiring new dimensions which need to be understood and managed. Updated knowledge and cutting-edge technologies based on intensive research are required to be applied. She expressed confidence that this Course will prepare student officers all for higher responsibilities and as strategists who can deal with complex situations in an effective manner.
Please click here to see the President's Speech -

રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતના રાષ્ટ્રપતિએ ડિફેન્સ સર્વિસીસ સ્ટાફ કૉલેજ, વેલિંગ્ટનના વિદ્યાર્થી અધિકારીઓને સંબોધન કર્યું
28 NOV 2024 2:17PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુએ આજે ​​(28 નવેમ્બર, 2024) તમિલનાડુના વેલિંગ્ટન, ડિફેન્સ સર્વિસીસ સ્ટાફ કોલેજના વિદ્યાર્થી અધિકારીઓ અને અધ્યાપકોને સંબોધિત કર્યા
આ પ્રસંગે બોલતા રાષ્ટ્રપતિએ જણાવ્યું હતું કે સંરક્ષણ સેવાઓ સ્ટાફ કોલેજે ભારતના સશસ્ત્ર દળોના સંભવિત નેતાઓ અને મિત્ર વિદેશી દેશો અને પસંદગીના નાગરિક અધિકારીઓને તાલીમ આપવામાં અને શિક્ષિત કરવામાં પ્રશંસનીય યોગદાન આપ્યું છે. છેલ્લા સાત દાયકાઓમાં, તેણે મધ્યમ સ્તરના અધિકારીઓને વ્યવસાયિક રીતે તૈયાર કરવામાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવી છે. તે એક સંયુક્ત મલ્ટી-સર્વિસ અને વિદ્યાર્થી અધિકારીઓના બહુ-રાષ્ટ્રીય જૂથ અને વ્યવસાયિક રીતે સમૃદ્ધ ફેકલ્ટી ધરાવવાની અનન્ય વિશિષ્ટતા ધરાવે છે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે ભારતીય સશસ્ત્ર દળોને બધા જ માન આપે છે. તેઓ આપણા રાષ્ટ્રની સીમાઓ અને પ્રાદેશિક અખંડિતતાની રક્ષા કરવામાં મોખરે છે. આપણાં રાષ્ટ્રીય હિતોની સતત સુરક્ષા કરવા બદલ રાષ્ટ્રને આપણા સંરક્ષણ દળો પર ગર્વ છે. આપણા સંરક્ષણ કર્મચારીઓ જે હંમેશા નેશન ફર્સ્ટની ભાવના સાથે સેવા આપે છે તેઓ ઉચ્ચ વખાણના પાત્ર છે.
ત્રણેય સેવાઓમાં હવે મહિલા અધિકારીઓ વિવિધ એકમોને કમાન્ડ કરી રહી છે તે નોંધીને રાષ્ટ્રપતિને આનંદ થયો. તેમણે કહ્યું કે તમામ ક્ષેત્રોમાં મહિલાઓની વધતી જતી શક્તિ અને ભૂમિકા બધા માટે ખાસ કરીને યુવા છોકરીઓ માટે પ્રોત્સાહક અને પ્રેરણાદાયી છે. તેણીએ વધુને વધુ મહિલાઓ સશસ્ત્ર દળોમાં જોડાતી જોવાની આશા વ્યક્ત કરી હતી, જ્યાં તેઓ અસાધારણ ક્ષમતાઓનું પ્રદર્શન કરી શકે છે અને અજાણ્યા પ્રદેશોમાં નવી ભૂમિ તોડી શકે છે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે ભારત ઉભરી રહ્યું છે અને વિશ્વ સંરક્ષણ સહિત વિવિધ ક્ષેત્રોમાં અમારી વૃદ્ધિને સ્વીકારી રહ્યું છે. સશસ્ત્ર દળોને ભવિષ્યના પડકારોનો સામનો કરવા માટે તૈયાર રાખવા માટે ભારત સ્વદેશીકરણ અને આત્મનિર્ભરતા તરફ આગળ વધી રહ્યું છે. આપણો દેશ એક મુખ્ય સંરક્ષણ ઉત્પાદન હબ તરીકે વિકસિત થઈ રહ્યો છે અને એક વિશ્વસનીય સંરક્ષણ ભાગીદાર અને મોટા સંરક્ષણ નિકાસકાર બનવા તરફ આગળ વધી રહ્યો છે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે ઝડપથી બદલાતા ભૌગોલિક રાજકીય વાતાવરણમાં આપણે કોઈપણ પરિસ્થિતિનો સામનો કરવા માટે સારી રીતે તૈયાર રહેવાની જરૂર છે. આપણે માત્ર આપણા રાષ્ટ્રીય હિતોને જ સુરક્ષિત રાખવાના નથી પરંતુ સાયબર વોરફેર અને આતંકવાદ જેવા નવા રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા પડકારો માટે પણ તૈયારી કરવી પડશે. આબોહવા પરિવર્તનનો મુદ્દો નવા પરિમાણો પ્રાપ્ત કરી રહ્યો છે જેને સમજવા અને સંચાલિત કરવાની જરૂર છે. સઘન સંશોધન પર આધારિત અદ્યતન જ્ઞાન અને અદ્યતન તકનીકોનો ઉપયોગ કરવો જરૂરી છે. તેણીએ વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો કે આ કોર્સ તમામ વિદ્યાર્થી અધિકારીઓને ઉચ્ચ જવાબદારીઓ માટે અને વ્યૂહરચનાકાર તરીકે તૈયાર કરશે જે જટિલ પરિસ્થિતિઓનો અસરકારક રીતે સામનો કરી શકે છે.
રાષ્ટ્રપતિના ભાષણ માટે કૃપા કરીને અહીં ક્લિક કરો -