Ministry of Mines
Robust Growth in Production of Key Minerals and non-ferrous Metals in FY 2024-25 (Apr-Oct)
28 NOV 2024 4:27PM by PIB Delhi
Production of some key minerals in the country has continued to witness strong growth during FY 2024-25 (April-October), after reaching record production levels in FY 2023-24. Iron ore accounts for 69% of the total MCDR mineral production by value. Production of iron ore was 274 million metric tonne (MMT) in FY 2023-24.
As per provisional data, production of iron ore has increased from 152.1 MMT in FY 2023-24 (April- October) to 158.4 MMT in FY 2024-25 (April-October), showing a healthy 4.1% growth. Production of manganese ore has risen by 11.1% to 2.0 MMT in FY 2024-25 (April- October) from 1.8 MMT during the corresponding period of previous year. Production of bauxite has risen by 11.3% to 13.8 MMT in FY 2024-25 (April- October) from 12.4 MMT in FY 2023-24 (April- October).
In the non-ferrous metal sector, primary aluminium production in FY2024-25 (April- October) posted a growth of 1.2% over the corresponding period last year, increasing to 24.46 lakh ton (LT) in FY2024-25 (April-October) from 24.17 LT in FY2023-24 (April-October). During the same comparative period, refined copper production has grown by 6.0% from 2.83 LT to 3.00 LT.
India is the 2ndlargest Aluminium producer, among top-10 producer in refined copper and 4thlargest iron ore producer in the world. Continued growth in production of iron ore in the current financial year reflects the robust demand conditions in the user industry viz. steel. Coupled with growth in aluminium and copper, these growth trends point towards continued strong economic activity in user sectors such as energy, infrastructure, construction, automotive and machinery.

சுரங்கங்கள் அமைச்சகம்
2024-25 நிதியாண்டில் (ஏப்ரல்-அக்டோபர்) முக்கிய தாதுக்கள் மற்றும் இரும்பு அல்லாத உலோகங்களின் உற்பத்தியில் வலுவான வளர்ச்சி
28 NOV 2024 4:27PM by PIB Chennai
2023-24 நிதியாண்டில் சாதனை உற்பத்தி அளவை எட்டிய பின்னர், நாட்டில் சில முக்கிய கனிமங்களின் உற்பத்தி 2024-25 நிதியாண்டில் (ஏப்ரல்-அக்டோபர்) தொடர்ந்து வலுவான வளர்ச்சியைக் கண்டுள்ளது. மதிப்பின் அடிப்படையில் மொத்த கனிம உற்பத்தியில் இரும்புத் தாது 69% ஆகும். 2023-24 நிதியாண்டில் இரும்புத் தாது உற்பத்தி 274 மில்லியன் மெட்ரிக் டன் (MMT) ஆக இருந்தது.
தற்காலிக தரவுகளின்படி, இரும்புத் தாது உற்பத்தி 2023-24 நிதியாண்டில் (ஏப்ரல்-அக்டோபர்) 152.1 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னிலிருந்து 2024-25 நிதியாண்டில் (ஏப்ரல்-அக்டோபர்) 158.4 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னாக அதிகரித்துள்ளது. இது ஆரோக்கியமான 4.1% வளர்ச்சியைக் காட்டுகிறது. மாங்கனீசு தாது உற்பத்தி 2024-25 நிதியாண்டில் (ஏப்ரல்-அக்டோபர்) 11.1% அதிகரித்து 2.0 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னாக உயர்ந்துள்ளது. பாக்சைட் உற்பத்தி 2023-24 நிதியாண்டில் (ஏப்ரல்-அக்டோபர்) 12.4 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னிலிருந்து 2024-25 நிதியாண்டில் (ஏப்ரல்-அக்டோபர்) 11.3% அதிகரித்து 13.8 மில்லியன் மெட்ரிக் டன்னாக அதிகரித்துள்ளது.
இரும்பு அல்லாத உலோகத் துறையில், நிதியாண்டு 2024-25-ல் (ஏப்ரல்-அக்டோபர்) முதன்மை அலுமினிய உற்பத்தி கடந்த ஆண்டு இதே காலகட்டத்தைவிட 1.2% வளர்ச்சியைப் பதிவு செய்தது, நிதியாண்டு 2023-24-ல் (ஏப்ரல்-அக்டோபர்) 24.17 லட்சம் டன்னிலிருந்து நிதியாண்டு 2024-25-ல் (ஏப்ரல்-அக்டோபர்) 24.46 லட்சம் டன்னாக அதிகரித்தது. இதே காலகட்டத்தில் சுத்திகரிக்கப்பட்ட தாமிர உற்பத்தி 2.83 லட்சம் டன்னிலிருந்து 3.00 லட்சம் டன்னாக 6.0 சதவீதம் அதிகரித்துள்ளது.
இந்தியா 2 வது பெரிய அலுமினியம் உற்பத்தியாளராகவும், சுத்திகரிக்கப்பட்ட தாமிர உற்பத்தியில் முதல் 10 இடங்களிலும்,உலகின் நான்காவது பெரிய இரும்புத் தாது உற்பத்தியாளராகவும் உள்ளது. நடப்பு நிதியாண்டில் இரும்புத்தாது உற்பத்தியில் ஏற்பட்டுள்ள தொடர்ச்சியான வளர்ச்சி இரும்புத் தொழிலான எஃகின் வலுவான தேவை நிலைமைகளை பிரதிபலிக்கிறது. அலுமினியம் மற்றும் தாமிரத்தின் வளர்ச்சியுடன் இணைந்து, இந்த வளர்ச்சிப் போக்குகள் ஆற்றல், உள்கட்டமைப்பு, கட்டுமானம், வாகனம், இயந்திரங்கள் போன்ற பயனர் துறைகளில் தொடர்ச்சியான, வலுவான பொருளாதார நடவடிக்கைகளை சுட்டிக்காட்டுகின்றன.