ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਹੀਰਾਨਗਰ ਵਿੱਚ ਮਰਹੀਨ, ਕਠੁਆ ਬਲੌਕ ਵਿੱਚ ਜਨਤਾ ਦਰਬਾਰ ਲਗਾਇਆ
ਡਾ. ਸਿੰਘ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਅਤੇ ਚਿੰਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸੁਣਨ ਦੇ ਲਈ ਪਬਲਿਕ ਡੈਲੀਗੇਸ਼ਨਾਂ ਨੂੰ ਮਿਲੇ, ਕਈ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਹੀ ਸਮਾਧਾਨ ਕੀਤਾ
ਜਨਤਾ ਦਰਬਾਰ ਵਿੱਚ ਡਿਪਟੀ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਪੂਰਾ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਇਆ
“ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਜਨਤਾ ਦੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਘਰ-ਦੁਆਰ ’ਤੇ ਹੱਲ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ”: ਡਾ. ਸਿੰਘ
24 NOV 2024 5:10PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਪਰਸੋਨਲ, ਜਨਤਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤ, ਅਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ: ਪਰਮਾਣੂ ਊਰਜਾ ਵਿਭਾਗ ਵਿੱਚ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ; ਸਾਇੰਸ ਐਂਡ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ); ਅਤੇ ਅਰਥ ਸਾਇੰਸ ਦੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਸੁਤੰਤਰ ਚਾਰਜ) ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਅੱਜ ਕਠੁਆ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਹੀਰਾਨਗਰ ਸੈਕਟਰ ਦੇ ਬਲੌਕ ਮਰਹੀਨ ਵਿੱਚ ਕਰੀਬ ਦੋ ਘੰਟਿਆਂ ਦਾ ‘ਜਨਤਕ ਦਰਬਾਰ’ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ। ਦਰਬਾਰ ਸਿੱਧਾ ਜਨਤਾ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਦੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਚਲ ਰਹੀ ਹੋੜ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਅਤੇ ਚਿੰਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸੁਣਨ ਲਈ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਸੀ।
ਨਿੱਜੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਅਤੇ ਵਫਦਾਂ ਦੁਆਰਾ ਚੁੱਕੇ ਗਏ ਕਈ ਮੁੱਦਿਆਂ ਦਾ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਹੀ ਹੱਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਕਈ ਹੋਰਨਾਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਤੁਰੰਤ ਕਾਰਵਾਈ ਦੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤੇ ਗਏ।
ਡਿਪਟੀ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਰਾਕੇਸ਼ ਮਿਨਹਾਸ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਪੂਰਾ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਪੀਡਬਲਿਊਡੀ, ਪੀਡੀਡੀ, ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ, ਪੁਲਿਸ, ਰੈਵੇਨਿਊ ਅਤੇ ਹੋਰ ਵਿਭਾਗਾਂ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਤੁਰੰਤ ਦਖਲਅੰਦਾਜ਼ੀ ਅਤੇ ਫਾਲੋ-ਅੱਪ ਲਈ ਜਨਤਾ ਦਰਬਾਰ ਦੌਰਾਨ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਹਾਲ ਦੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕਠੁਆ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਇਹ ਤੀਸਰੇ ਅਜਿਹਾ ਜਨਤਕ ਦਰਬਾਰ ਹੈ।
ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਚੁਣੇ ਹੋਵੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਨਾ ਸਿਰਫ ਵੋਟਰਾਂ ਦੀਆਂ ਅਸਲ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨ, ਸਗੋਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇਹ ਭਰੋਸਾ ਵੀ ਦਵਾਉਣ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪਰਵਾਹ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹਨਾਂ ਦੀ ਗੱਲ ਸੁਣੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦਾ ਜਨਤਕ ਦਰਬਾਰ ਉਸ ਉਦੇਸ਼ ਦੀ ਪੂਰਤੀ ਕਰਦਾ ਹੈ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਬੋਲਦਿਆਂ, ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਾਲੀ ਐੱਨਡੀਏ ਸਰਕਾਰ ਆਮ ਜਨਤਾ ਦੀ ਸੇਵਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਅਸੁਵਿਧਾ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਸਰਕਾਰ ਰਾਜਨੀਤੀ, ਜਾਤੀ, ਪੰਥ ਅਤੇ ਖੇਤਰ ਦੀ ਛੋਟੀ ਸੋਚ ਤੋਂ ਉੱਪਰ ਉੱਠ ਕੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਲਈ ਈਜ਼ ਆਫ ਲਿਵਿੰਗ ਨੂੰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਦੁਆਰ ’ਤੇ ਜਨਤਕ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਪਹੁੰਚ ’ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।
ਜਨਤਾ ਦਰਬਾਰ ਦੌਰਾਨ, ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੁਆਰਾ ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਨੂੰ ਪਿਛਲੇ ਮੌਕਿਆਂ ’ਤੇ ਆਮ ਜਨਤਾ ਦੁਆਰਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਲਿਆਂਦੇ ਗਏ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਗਈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਦੌਰਾਨ, ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਨੇ ਦੌਰੇ ’ਤੇ ਆਏ ਵਫਦਾਂ ਨੂੰ ਭਰੋਸਾ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਉਹ ਖੁਦ ਅੱਜ ਚੁੱਕੇ ਗਏ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਦੀ ਨਿਗਰਾਨੀ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਹਰ ਸੰਭਵ ਕਦਮ ਉਠਾਉਣਗੇ ਤਾਂ ਜੋ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੁਆਰਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਮਾਂਬੱਧ ਢੰਗ ਨਾਲ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ।
ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰ ਆਪਣੇ ਸੰਸਦੀ ਖੇਤਰ ਉਧਮਪੁਰ-ਡੋਡਾ-ਕਠੁਆ ਦਰਮਿਆਨ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ, ਤਾਂ ਜੋ ਇੱਕ ਹੀ ਛੱਤ ਹੇਠਾਂ ਕਈ ਜਨਤਕ ਵਫਦਾਂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕੇ, ਜਿਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸਥਾਨਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਦਾ ਨਿਪਟਾਰਾ ਅਤੇ ਹੱਲ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਸਬਕਾ ਸਾਥ, ਸਬਕਾ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਆਦਰਸ਼ ਵਾਕ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਿਤ, ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨ ਲਈ ਜਨਤਾ ਦਰਬਾਰ ਦੇ ਸਿੱਧੇ ਇੰਟਰਫੇਸ ਦਾ ਲਾਭ ਲੈਂਦੇ ਹੋਏ, ਡਾ. ਜਿਤੇਂਦਰ ਸਿੰਘ ਜਨਤਾ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵਰਗਾਂ ਨੂੰ ਮਿਲਣ ਲਈ ਇਨ੍ਹਾਂ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਇੰਟਰਫੇਸ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਅੱਜ ਦੇ ਜਨਤਾ ਦਰਬਾਰ ਵਿੱਚ ਕਠੁਆ ਦੇ ਡਿਪਟੀ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਕੇਸ਼ ਮਿਨਹਾਸ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਪੂਰੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਨੇ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕੀਤੀ।

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr Jitendra Singh holds Public Durbar in Kathua block of Marheen in Hiranagar, J&K
Dr Singh meets public delegations to hear their issues and concerns; several matters resolved on-the-spot
Entire district administration led by Deputy Commissioner attends Public Durbar
“Modi Government is committed to resolving public issues at their doorsteps”: Dr Singh
24 NOV 2024 5:10PM by PIB Delhi
Union Minister of Personnel, Public Grievances, Pensions, Space and Atomic Energy with Independent Charge of Science & Technology and Earth Sciences, Dr Jitendra Singh held a nearly two-hour "Public Durbar" in block Marheen in Hiranagar sector, district Kathua today as part of his ongoing spree of reaching out to the public directly to listen to their issues and concerns.
Several issues raised by individual citizens and delegations were resolved on-the-spot. Instructions for immediate action were issued in several other cases.
The entire district administration led by Deputy Commissioner Rakesh Minhas and senior officers from PWD, PDD, NHAI, Police, Revenue and other departments were also present during the Public Durbar for instant intervention and follow-up.
This is the third such Public Durbar in different parts of district Kathua in recent months.
Dr Jitendra Singh said, elected representatives owe the obligation of not only addressing the genuine requirements of the electorate but also to seek to convince them that they are cared and heard. And, a Public Durbar like this serves that purpose, he added.
Speaking on the occasion, Dr Jitendra Singh asserted that the NDA government led by Prime Minister Sh Narendra Modi is committed to serving common citizens and reducing public inconvenience. He said, the government is focused on delivery of public services at their doorsteps, with an objective of ensuring ease of living for the citizens, rising above the narrow considerations of politics, caste, creed and region.
During the public durbar, Dr Jitendra was briefed by the administration about the status of matters brought to his notice by the general public on previous occasions.
While interacting with them, Dr Jitendra Singh assured the visiting delegations that he would himself monitor the status of their issues raised today and take all possible steps so that they are addressed by the district administration in a time-bound manner.
Lately, the Union Minister has been criss-crossing districts falling under his Parliamentary constituency of Udhampur-Doda-Kathua as part of this public-outreach measure to meet numerous public delegations under one roof, with an objective to seek redressal and resolution of their issues with the local administration.
Dr Jitendra Singh travels to the interiors of these districts to meet a cross-section of the public, leveraging the direct interface of the Public Durbar to address citizens’ issues, guided by the motto of Sabka Saath Sabka Vikaas.
Today’s Public Durbar was attended by the entire district administration led by Deputy Commissioner, Kathua, Sh Rakesh Minhas.