ஊரக வளர்ச்சி அமைச்சகம்
மத்திய வேளாண் விவசாயிகள் நலன், ஊரக வளர்ச்சித் துறை அமைச்சர் திரு. சிவராஜ் சிங் சவுகானை ஆந்திரப் பிரதேச துணை முதலமைச்சர் திரு. பவன் கல்யாண் இன்று புதுதில்லியில் சந்தித்தார்
26 NOV 2024 7:43PM by PIB Chennai
மத்திய வேளாண், விவசாயிகள் நலன் மற்றும் ஊரக வளர்ச்சித் துறை அமைச்சர் திரு சிவ்ராஜ் சிங் சவுகான், மாநில வேளாண் அமைச்சர்களுடன் அவர்களின் அமைச்சகங்கள் தொடர்பான பிரச்சினைகள் குறித்து விரிவாக விவாதித்து அவற்றை விரைவாக தீர்க்க தொடர் கூட்டங்களைத் தொடங்கினார். ஆந்திரப் பிரதேச துணை முதலமைச்சர் திரு. பவன் கல்யாண் புதுதில்லியில் உள்ள கிருஷி பவனில் மத்திய வேளாண், விவசாயிகள் நலன் மற்றும் ஊரக வளர்ச்சித் துறை அமைச்சர் திரு. சிவ்ராஜ் சிங் சவுகானை இன்று சந்தித்தார். ஆந்திர துணை முதலமைச்சர் தலைமையில் உயர்மட்டக் குழுவினர் அந்த மாநிலத்தில் வேளாண் துறை மற்றும் கிராமப்புற வளர்ச்சி தொடர்பான பிரச்சினைகள் குறித்து விவாதித்தனர். கூட்டத்தில் ஆந்திராவில் விவசாயம், விவசாயிகள் நலன், ஊரக வளர்ச்சி ஆகிய தலைப்புகளில் பயனுள்ள விவாதங்கள் நடைபெற்றன.
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் தலைமையிலான மத்திய அரசு, ஆந்திரப் பிரதேச மக்களின் நலன்களுக்கு முன்னுரிமை அளித்து வருவதாக மத்திய அமைச்சர் திரு சவுகான் கூறினார். மாநிலத்திற்கு சாத்தியமான அனைத்து உதவிகளையும் மத்திய அரசு வழங்கும் என்றும், ஆந்திர பிரதேச மக்களுடன் துணை நிற்பதாகவும் அவர் உறுதியளித்தார். பிரதமர் கிராம சாலை திட்டம், பிரதமர் வீட்டுவசதி திட்டம், மகாத்மா காந்தி தேசிய ஊரக வேலைவாய்ப்பு உறுதித் திட்டம் உள்ளிட்ட மாநிலத்தில் உள்ள வேளாண் மற்றும் ஊரக வளர்ச்சித் திட்டங்கள் குறித்த பல்வேறு விஷயங்கள் இந்தக் கூட்டத்தில் விவாதிக்கப்பட்டன. ஆந்திரப் பிரதேச மாநிலத்தில் பிரதமரின் கிராம சாலைத் திட்டத்தின் கீழ் சாலைகள் அமைப்பதற்கு பிரதமர் ஜன்மான் திட்டத்தின் கீழ் ஒப்புதல் அளிப்பது குறித்தும் திரு சவுகான் விவாதித்தார். ஆந்திரப் பிரதேசத்தில் லட்சாதிபதி மகளிர் திட்டத்தின் வெற்றி குறித்தும் திரு பவன் கல்யாண் மத்திய அமைச்சரிடம் தெரிவித்தார்.ஆந்திரப் பிரதேசத்திற்கு வருகை தருமாறு மத்திய அமைச்சருக்கு திரு பவன் கல்யாண் அழைப்பு விடுத்தார். அதை அமைச்சர் மனதார ஏற்றுக்கொண்டார். அமைச்சகத்தின் உயர் அதிகாரிகளும் இந்தக் கூட்டத்தில் கலந்து கொண்டனர்.

Ministry of Rural Development
Deputy Chief Minister of Andhra Pradesh Shri Pawan Kalyan calls on Union Agriculture & Farmers’ Welfare and Rural Development Minister Shri Shivraj Singh Chouhan at New Delhi today
Meetings part of efforts to discuss the issues of states in detail
The Ministry will continue to provide all possible assistance to Andhra Pradesh in the interest Agriculture sector and Rural Development sector- Shri Shivraj Singh Chouhan
26 NOV 2024 7:43PM by PIB Delhi
Union Minister of Agriculture & Farmers’ Welfare and Rural Development Shri Shivraj Singh Chouhan initiated a series of meetings with State Agriculture Ministers to discuss in detail the issues related to their ministries and resolve them expeditiously. Deputy Chief Minister of Andhra Pradesh Shri Pawan Kalyan called on Union Minister of Agriculture and Farmers’ welfare and Rural Development Shri Shivraj Singh Chouhan at Krishi Bhawan in New Delhi today. Deputy Chief Minister of Andhra Pradesh led high-level delegation to discuss the issues of Agricultural sector and Rural development in their respective state. During the meeting productive discussion on the topics of agriculture, farmers' welfare, and rural development in Andhra Pradesh were held.
Union Minister Shri Chouhan said that the Central Government, under Prime Minister Shri Narendra Modi's leadership, prioritizes the interests of the people of Andhra Pradesh. He assured that the Central Government will provide all possible assistance to the state and stands with people of Andhra Pradesh. Several issues about Agricultural and Rural Development schemes in the state came up for discussion during the meeting including PM Gram Sadak Yojana, PM Awaas Yojana, MGNREGA etc. Shri Chouhan also discussed about the approval of roads under Pradhan Mantri Gram Sadak Yojna in the state of Andhra Pradesh under PM-Janman. Shri Pawan Kalyan also informed the union Minister about the success of Lakhpati Didi scheme in Andhra Pradesh. Shri Pawan Kalyan extended an invitation to the Union Minister to visit Andhra Pradesh, which was warmly accepted by the Minister.Senior officials of the Ministry were also present during the meeting.