सांख्यिकी आणि कार्यक्रम अंमलबजावणी मंत्रालय
"भारतातील वेतनपट अहवाल: एक रोजगार दृष्टीकोन -सप्टेंबर, 2024"
25 NOV 2024 5:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 25 नोव्हेंबर 2024
सांख्यिकी आणि कार्यक्रम अंमलबजावणी मंत्रालय सप्टेंबर 2017 नंतरच्या कालावधीसाठी औपचारिक क्षेत्रातील रोजगाराशी संबंधित आकडेवारी जारी करत आहे. यामध्ये कर्मचारी भविष्य निर्वाह निधी (ईपीएफ ) योजना , कर्मचारी राज्य विमा (ईएसआय ) योजना आणि राष्ट्रीय पेन्शन योजना (एनपीएस ) या तीन प्रमुख योजनांतर्गत सदस्यत्व घेतलेल्या सदस्यांच्या संख्येची माहिती वापरण्यात आली आहे.
संपूर्ण अहवाल इथे पाहता येईल : Payroll Reporting in India An Employment Perspective –September, 2024.pdf
1.कर्मचारी भविष्य निर्वाह निधी योजना:
सप्टेंबर 2024 मध्ये नवीन ईपीएफ सदस्यांची एकूण संख्या 9,47,068 आहे , जी ऑगस्ट 2024 मध्ये 9,78,275 होती. जुलै 2024 मध्ये सर्वाधिक 1,117,481 ईपीएफ सदस्य जोडले गेले.
2.कर्मचारी राज्य विमा योजना:
सप्टेंबर, 2024 मध्ये ईएसआय योजनेअंतर्गत नवीन नोंदणीकृत कर्मचारी आणि योगदान देणाऱ्या कर्मचाऱ्यांची संख्या 15,02,964 आहे जी ऑगस्ट 2024 मध्ये 15,25,086 होती.
3.राष्ट्रीय पेन्शन योजना (एनपीएस ):
सप्टेंबर 2024 मध्ये , एनपीएस अंतर्गत नवीन योगदान देणाऱ्या सदस्यांची एकूण संख्या 58,018 आहे जी ऑगस्ट 2024 महिन्यात 54,869 होती.

Ministry of Statistics & Programme Implementation
Release of Publication “Payroll Reporting in India: An Employment Perspective –September, 2024”
25 NOV 2024 3:30PM by PIB Delhi
Ministry of Statistics & Programme Implementation is releasing the employment related statistics in the formal sector covering the period September 2017 onwards, using information on the number of subscribers who have subscribed under three major schemes, namely the Employees’ Provident Fund (EPF) Scheme, the Employees’ State Insurance (ESI) Scheme and the National Pension Scheme (NPS).
The full report can be accessed at: Payroll Reporting in India An Employment Perspective –September, 2024.pdf
1.Employees’ Provident Funds Scheme:
The total number of new EPF subscribers during the month of September, 2024 is9,47,068, which was 9,78,275during the month of August, 2024. The highest number of EPF subscribers 1,117,481 were added during July, 2024.
​​​​​​​2.Employees’ State Insurance Scheme:
The newly registered employees and paying contribution under the ESI scheme during the month of September,2024 is 15,02,964which was 15,25,086 during the month of August, 2024.
3.National Pension Scheme (NPS):
During September 2024, the NPS recorded a total of 58,018new contributing subscribers which was54,869 duringthe month of August, 2024.