Ministry of Youth Affairs and Sports
Meeting of Dr. Mansukh Mandaviya, Union Minister of Youth Affairs & Sports with Lord Sebastian Coe, President, World Athletics
Intent to Host Olympics in 2036 and Development of Athletics in India Discussed during Meeting
25 NOV 2024 4:41PM by PIB Delhi
Dr. Mansukh Mandaviya, Union Minister of Youth Affairs & Sports and Labour & Employment, held a meeting with Lord Sebastian Coe, President, World Athletics, International Federation for Athletics, and Member, International Olympic Committee in New Delhi today. Lord Sebastian Coe was accompanied by Mr. Jon Ridgeon, Chief Executive Officer, World Athletics and Ms. Helen Delany, Director, International Relations & Development, World Athletics.
A host of issues relating to India’s intent to host Olympics in 2036 and development of athletics from grassroots to achieving excellence in India were discussed in the meeting. Union Minister apprised President, World Athletics of the Letter of Intent sent by India to the IOC to host the summer Olympic and Paralympic Games in 2036.
Dr. Mandaviya spoke about India’s resolve to host a sustainable, inclusive, and inspiring Games, and added that our ambition to host Olympics 2036 reflects the widespread support at every level—government, industry, and society—for showcasing India’s cultural heritage and sporting capabilities at the world stage. He spoke at length about India’s aspirations to build on the legacy of the previous host cities, incorporating the lessons learnt, to achieve Games that prioritize sustainability and celebrate diversity.
Union Minister informed President, World Athletics that India recognizes the pivotal role World Athletics plays in shaping the global sports ecosystem and the Ministry would look forward to deepening our collaboration with the World body and to seek their guidance in promoting excellence in the discipline of athletics, so that more and more athletes from India reach podium in Olympics and other international events.
Dr. Mandaviya also informed the delegation of World Athletics about framing of the draft National Sports Policy, 2024, envisioning leveraging sports for nation-building, economic and social development, and fostering a grassroots-to-global excellence pipeline and also about the draft National Sports Governance Bill recently placed in the public domain for consultation, which aims to ensure transparency, good governance, and ethical practices in sports bodies sports federations, aligned with international best practices and Olympic values.
Mr. Adille Sumariwala, President, Athletics Federation of India, Shri Ravinder Chaudhary, Secretary General, Athletics Federation of India, Secretary, Department of Sports and other senior officials were also present during the meeting.

યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
વિશ્વ એથ્લેટિક્સના પ્રમુખ લોર્ડ સેબેસ્ટિયન કો સાથે યુવા બાબતો અને રમતગમતના કેન્દ્રીય મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયાની મુલાકાત
2036માં ઓલિમ્પિક્સનું આયોજન કરવાના હેતુ અને ભારતમાં એથ્લેટિક્સના વિકાસ અંગે મીટિંગ દરમિયાન ચર્ચા કરવામાં આવી
25 NOV 2024 4:41PM by PIB Ahmedabad
યુવા બાબતો અને રમતગમત અને શ્રમ અને રોજગારના કેન્દ્રીય મંત્રી, ડૉ. મનસુખ માંડવિયાએ લોર્ડ સેબેસ્ટિયન કો, પ્રમુખ, વર્લ્ડ એથ્લેટિક્સ, એથ્લેટિક્સ માટે આંતરરાષ્ટ્રીય ફેડરેશન અને સભ્ય, આંતરરાષ્ટ્રીય ઓલિમ્પિક સમિતિ સાથે આજે નવી દિલ્હીમાં બેઠક યોજી હતી. લોર્ડ સેબેસ્ટિયન કોની સાથે વર્લ્ડ એથ્લેટીક્સના ચીફ એક્ઝિક્યુટિવ ઓફિસર શ્રી જોન રિજિયોન અને સુશ્રી હેલેન ડેલાની, ડાયરેક્ટર, આંતરરાષ્ટ્રીય સંબંધો અને વિકાસ, વર્લ્ડ એથ્લેટીક્સ હતા.
2036માં ઓલિમ્પિકની યજમાની કરવાના ભારતના ઉદ્દેશ્ય અને ભારતમાં શ્રેષ્ઠતા હાંસલ કરવા માટે ગ્રાસરૂટથી એથ્લેટિક્સના વિકાસને લગતા ઘણા મુદ્દાઓ પર ચર્ચા કરવામાં આવી હતી. કેન્દ્રીય મંત્રીએ 2036માં ઉનાળુ ઓલિમ્પિક અને પેરાલિમ્પિક ગેમ્સની યજમાની કરવા માટે IOCને ભારત દ્વારા મોકલવામાં આવેલા લેટર ઓફ ઈન્ટેન્ટ વિશે રાષ્ટ્રપતિ, વર્લ્ડ એથ્લેટિક્સને માહિતગાર કર્યા.
ડૉ. માંડવિયાએ એક ટકાઉ, સર્વસમાવેશક અને પ્રેરણાદાયી રમતોની યજમાની કરવાના ભારતના સંકલ્પ વિશે વાત કરી અને ઉમેર્યું કે ઓલિમ્પિક્સ 2036ની યજમાની કરવાની અમારી મહત્વાકાંક્ષા ભારતના સાંસ્કૃતિક વારસા અને રમતગમતની ક્ષમતાઓનું વિશ્વ સ્તરે પ્રદર્શન કરવા માટે દરેક સ્તરે-સરકાર, ઉદ્યોગ અને સમાજના વ્યાપક સમર્થનને પ્રતિબિંબિત કરે છે. તેમણે અગાઉના યજમાન શહેરોના વારસાને આગળ ધપાવવા, શીખેલા પાઠને સમાવિષ્ટ કરવા, સ્થિરતાને પ્રાધાન્ય આપવા અને વિવિધતાની ઉજવણી કરતી રમતો હાંસલ કરવાની ભારતની આકાંક્ષાઓ વિશે વિસ્તૃત વાત કરી.
કેન્દ્રીય મંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ, વર્લ્ડ એથ્લેટિક્સને માહિતી આપી કે ભારત વૈશ્વિક રમત ઇકોસિસ્ટમને આકાર આપવામાં વિશ્વ એથ્લેટિક્સની મુખ્ય ભૂમિકાને ઓળખે છે અને મંત્રાલય વિશ્વ સંસ્થા સાથેના અમારા સહયોગને વધુ ગાઢ બનાવવા અને એથ્લેટિક્સની શિસ્તમાં શ્રેષ્ઠતાને પ્રોત્સાહન આપવા માટે તેમનું માર્ગદર્શન મેળવવા માટે ઉત્સુક રહેશે, જેથી કરીને ભારતના વધુને વધુ એથ્લેટ્સ ઓલિમ્પિક્સ અને અન્ય આંતરરાષ્ટ્રીય ઈવેન્ટ્સમાં પોડિયમ સુધી પહોંચે.
ડૉ. માંડવિયાએ વર્લ્ડ એથ્લેટિક્સ પ્રતિનિધિમંડળને રાષ્ટ્રીય રમતગમત નીતિ, 2024ના ડ્રાફ્ટ વિશે પણ માહિતી આપી હતી, જેમાં રાષ્ટ્ર નિર્માણ, આર્થિક અને સામાજિક વિકાસ માટે રમતોનો લાભ ઉઠાવવા અને પાયાના સ્તરેથી વૈશ્વિક શ્રેષ્ઠતા પાઇપલાઇનને પ્રોત્સાહન આપવાની કલ્પના કરવામાં આવી હતી અને તાજેતરમાં નેશનલ સ્પોર્ટ્સ ગવર્નન્સ બિલના ડ્રાફ્ટ વિશે પણ માહિતી આપી હતી. પરામર્શ માટે સાર્વજનિક ડોમેનમાં મૂકવામાં આવે છે, જેનો ઉદ્દેશ્ય રમત સંસ્થાઓ અને ખેલ સંઘોને આંતરરાષ્ટ્રીય શ્રેષ્ઠ પ્રથાઓ અને ઓલિમ્પિક મૂલ્યો સાથે પારદર્શિતા, સુશાસન અને નૈતિક વ્યવહાર સુનિશ્ચિત કરવા માટેનો છે.
એથ્લેટિક્સ ફેડરેશન ઓફ ઈન્ડિયાના પ્રમુખ શ્રી આદિલ સુમારીવાલા, એથ્લેટિક્સ ફેડરેશન ઓફ ઈન્ડિયાના સેક્રેટરી જનરલ શ્રી રવિન્દર ચૌધરી, રમતગમત વિભાગના સચિવ અને અન્ય વરિષ્ઠ અધિકારીઓ પણ આ બેઠક દરમિયાન હાજર હતા.