ஊரக வளர்ச்சி அமைச்சகம்
பாலின அடிப்படையிலான வன்முறைக்கு எதிரான தேசிய பிரச்சாரத்தை புது தில்லியில் மத்திய அமைச்சர் திரு சிவராஜ் சிங் சவுகான் 25 ந்தேதி தொடங்கிவைக்கிறார்.
23 NOV 2024 12:07PM by PIB Chennai
மத்திய ஊரக வளர்ச்சி, வேளாண்மை மற்றும் விவசாயிகள் நலத்துறை அமைச்சர் திரு சிவராஜ் சிங் சவுகான், பாலின அடிப்படையிலான வன்முறைக்கு எதிரான தேசிய பிரச்சாரமான புதிய உணர்வு - மாற்றத்திற்கான முயற்சியின் மூன்றாவது பதிப்பை நவம்பர் 25ந்தேதி புதுதில்லியில், அகில இந்திய வானொலியின் ரங் பவன் ஆடிட்டோரியத்தில் தொடங்கிவைக்கிறார். மத்திய பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகள் மேம்பாட்டுத்துறை அமைச்சர் திருமதி அன்னபூர்ணா தேவியும் பாலின அடிப்படையிலான வன்முறையை ஒழிப்பதற்கான அரசின் கூட்டு முயற்சியான இந்த நிகழ்வில் கலந்துகொள்வார்.
ஊரக வளர்ச்சி அமைச்சகத்தின் கீழ் தீன்தயாள் அந்த்யோதயா திட்டம் - தேசிய ஊரக வாழ்வாதார இயக்கம் ஏற்பாடு செய்துள்ள ஒரு மாத கால பிரச்சாரம், டிசம்பர் 23 வரை அனைத்து இந்திய மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் நடைபெறும்.
இந்தப் பிரச்சாரமானது "முழு அரசு" அணுகுமுறையின் உணர்வில் ஒரு கூட்டு முயற்சியாகும். பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகள் மேம்பாட்டு அமைச்சகம், சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நல அமைச்சகம், பள்ளிக் கல்வி மற்றும் எழுத்தறிவுத் துறை, உள்துறை அமைச்சகம், பஞ்சாயத்து ராஜ் அமைச்சகம், சமூக நீதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகம், இளைஞர் விவகாரங்கள் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம், தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகம் மற்றும் நீதித்துறை அமைச்சகம் ஆகிய 9 அமைச்சகங்கள்/துறைகள் பங்கேற்கும்.
புதிய உணர்வு பிரச்சாரம் விழிப்புணர்வை பெருக்குவதையும், அடிமட்ட முன்முயற்சிகள் மூலம் பாலின அடிப்படையிலான வன்முறைக்கு எதிராக தகவலறிந்த நடவடிக்கையை இயக்குவதையும் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. இந்த பிரச்சாரம் அதன் தொடக்கத்தில் இருந்து, நாடு முழுவதும் கோடிக்கணக்கானவர்களைத் திரட்டி, பாலின சமத்துவம் மற்றும் பெண்கள் அதிகாரமளிப்பதற்கான குறிப்பிடத்தக்க இயக்கத்தை வளர்த்து வருகிறது. முதல் பதிப்பு 3.5 கோடி மக்களைச் சென்றடைந்தது. பல துறை அமைச்சகங்களால் ஆதரிக்கப்பட்டது,
புதிய உணர்வு 3.0 இன் நோக்கங்கள் பாலின அடிப்படையிலான வன்முறையின் அனைத்து வடிவங்கள் பற்றிய விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துதல், சமூகங்கள் பேசுவதற்கும் நடவடிக்கை எடுக்கக் கோருவதற்கும் ஊக்குவிப்பது, சரியான நேரத்தில் உதவிக்கான ஆதரவு அமைப்புகளுக்கான அணுகலை வழங்குதல் மற்றும் வன்முறைக்கு எதிராக தீர்க்கமாக செயல்பட உள்ளூர் நிறுவனங்களுக்கு அதிகாரம் அளித்தல் ஆகியவை அடங்கும். பிரச்சாரத்தின் முழக்கம், " வன்முறைக்கு எதிராக, ஒன்றாக, ஒரு குரல், " என்பதாகும். இது, ஒட்டுமொத்த சமூகம் மற்றும் முழு அரசு அணுகுமுறையை ஏற்று, ஒன்றிணைக்கும் முயற்சிகள் மூலம் கூட்டு நடவடிக்கைக்கான அழைப்பை உள்ளடக்கியது.

Ministry of Rural Development
Union Minister Shri Shivraj Singh Chouhan to launch Nayi Chetna 3.0 – Pahal Badlaav Ki, A National Campaign Against Gender-Based Violence on 25th November 2024 in New Delhi
Union Minister Smt. Annpurna Devi will also grace the launch event
Nayi Chetna campaign aims to amplify awareness and drive informed action against gender-based violence through grassroots initiatives
This year campaign’s slogan is “Ek Saath, Ek Awaaz, Hinsa Ke Khilaaf”
Month-long campaign, organized by the Deendayal Antyodaya Yojana - National Rural Livelihoods Mission under the aegis of the Ministry of Rural Development
This campaign led by DAY-NRLM’s extensive Self-Help Group network embodies the spirit of Jan Andolan and it will witness participation of 9 Ministries/Departments
First edition of this campaign reached 3.5 crore people and Second editon engaged 5.5 crore participants across 31 States and Union Territories
23 NOV 2024 12:07PM by PIB Delhi
Union Minister of Rural Development and Agriculture & Farmers’ Welfare, Shri Shivraj Singh Chouhan will launch the third edition of Nayi Chetna – Pahal Badlaav Ki, a national campaign against gender-based violence on 25th November 2024 in Rang Bhawan Auditorium, All India Radio, Sansad Marg, New Delhi. Union Minister of Women and Child Development Smt. Annpurna Devi will also grace the event in a collective effort of the government to eliminate gender-based violence.
The month-long campaign, organized by the Deendayal Antyodaya Yojana - National Rural Livelihoods Mission (DAY-NRLM) under the aegis of the Ministry of Rural Development, will run across all Indian States and Union Territories until 23rd December 2024. This initiative, led by DAY-NRLM’s extensive Self-Help Group (SHG) network, embodies the spirit of Jan Andolan.
The campaign is a collaborative effort in the spirit of “whole of government” approach and will witness participation of 9 Ministries/Departments namely Ministry of Women and Child Development, Ministry of Health and Family Welfare, Department of School Education and Literacy, Ministry of Home Affairs, Ministry of Panchayati Raj, Ministry of Social Justice and Empowerment, Ministry of Youth Affairs and Sports, Ministry of Information and Broadcasting and Department of Justice.
The Nayi Chetna campaign aims to amplify awareness and drive informed action against gender-based violence through grassroots initiatives. Since its inception, Nayi Chetna has mobilized millions nationwide, fostering a significant movement for gender equality and women’s empowerment. The first edition reached 3.5 crore people, supported by multiple line ministries, while Nayi Chetna 2.0 engaged 5.5 crore participants across 31 States and Union Territories, with over 9 lakh awareness activities on gender-based violence conducted nationwide.
The objectives of Nayi Chetna 3.0 include raising awareness of all forms of gender-based violence, encouraging communities to speak out and demand action, providing access to support systems for timely assistance and empowering local institutions to act decisively against violence. The campaign’s slogan, “Ek Saath, Ek Awaaz, Hinsa Ke Khilaaf,” embodies the call for collective action through convergence efforts, adopting a whole-of-society and whole-of-government approach.