பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
வியன்டியானில் பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங், மலேசியா, லாவோஸ் பாதுகாப்பு அமைச்சர்களை சந்தித்து பேசினார்
20 NOV 2024 7:14PM by PIB Chennai
வியன்டியானில் 11-வது ஆசியான் பாதுகாப்பு அமைச்சர்கள் கூட்டத்திற்கிடையே பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங், மலேசிய பாதுகாப்பு அமைச்சர் டத்தோ ஶ்ரீ முகமது கலீத் பின் நோர்டின் மற்றும் லாவோஸ் பாதுகாப்பு அமைச்சர் ஜெனரல் சான்சமோன் சன்யாலத் ஆகியோரை இன்று சந்தித்து பேசினார்.
மலேசிய பாதுகாப்பு அமைச்சருடனான சந்திப்பின் போது, பிராந்தியத்தில் பாதுகாப்பு மற்றும் ஸ்திரத்தன்மையை மேம்படுத்துவதற்கு தேவையான முடிவுகளை எட்டுவதற்கான பரஸ்பரம் இருதரப்பு முயற்சிகளை ஆதரிக்க ஒப்புக்கொண்டனர். 2025 -ம் ஆண்டின் முதல் காலாண்டில் மலேசியா-இந்தியா பாதுகாப்புக் குழு கூட்டத்தை நடத்துவதை இரு தலைவர்களும் எதிர்நோக்குவதாக குறிப்பிட்டனர். அதில் இருதரப்பு பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பை மேலும் வலுப்படுத்துவதற்கான வழிகள் குறித்து இரு தரப்பினரும் விரிவான விவாதங்களை நடத்துவார்கள்.
லாவோஸ் நாட்டின் பாதுகாப்பு அமைச்சருடனான சந்திப்பின்போது, இந்த ஆண்டு ஆசியான் அமைப்பின் தலைமைத்துவமாக லாவோஸ் நாட்டின் திறமையான மற்றும் உள்ளடக்கிய தலைமைக்கு பாதுகாப்பு அமைச்சர் பாராட்டு தெரிவித்தார். இந்தோ-பசிபிக் பிராந்தியத்தில் அமைதி மற்றும் செழிப்பை மேம்படுத்துவதற்காக ஆசியானின் ஒற்றுமை மற்றும் மையத்தன்மைக்கு இந்தியாவின் வலுவான ஆதரவை தெரிவித்த அவர், லாவோஸ் மற்றும் ஆசியான் உடனான உறவுகளை அனைத்து துறைகளிலும் இந்தியா தொடர்ந்து வலுப்படுத்தும் என்று ஜெனரல் சான்சமோன் சன்யாலாத்திடம் உறுதியளித்தார்.
நாளை நடைபெறும் 11வது ஆசியான் பாதுகாப்பு அமைச்சர்கள் கூட்டத்தில் பிராந்திய மற்றும் சர்வதேச பாதுகாப்பு பிரச்சினைகள் குறித்து திரு ராஜ்நாத் சிங் உரையாற்றுவார். ஆசியான் பாதுகாப்பு அமைச்சர்கள் அமைப்பில் ஆசியான் உறுப்பு நாடுகள் மற்றும் பேச்சுவார்த்தையில் பங்கேற்கும் 8 நாடுகள் (இந்தியா, அமெரிக்கா, சீனா, ரஷ்யா, ஜப்பான், தென் கொரியா, ஆஸ்திரேலியா மற்றும் நியூசிலாந்து) இடம் பெற்றுள்ளன. பாதுகாப்பு மற்றும் பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பை வலுப்படுத்துவதற்காக ஆண்டுதோறும் இக்கூட்டம் நடைபெறுகிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும் https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=2075209

Ministry of Defence
Raksha Mantri meets his Malaysian & Lao PDR counterparts on the sidelines of 11th ASEAN Defence Ministers’ Meeting-Plus at Vientiane
20 NOV 2024 7:14PM by PIB Delhi
In addition to his meeting with Chinese Defence Minister Admiral Dong Jun, Raksha Mantri Shri Rajnath Singh met his Malaysian counterpart Dato’ Seri Mohamed Khaled Bin Nordin and the Defence Minister of Lao PDR General Chansamone Chanyalath in Vientiane on November 20, 2024, on the sidelines of 11th ASEAN Defence Ministers’ Meeting (ADMM) Plus.
During the meeting with the Malaysian Defence Minister, both sides agreed to support each other’s endeavours to arrive at meaningful outcomes to promote security and stability in the region. Both leaders looked forward to the conduct of Malaysia-India Defence Committee Meeting in the first quarter of 2025, wherein both sides will have detailed discussions on ways to further strengthen bilateral defence cooperation. India and Malaysia currently hold the co-chairmanship of ADMM Plus Expert Working Group on Counter Terrorism.
In his meeting with the Defence Minister of Lao PDR, Raksha Mantri complimented Lao PDR for its efficient and inclusive leadership as the Chair of ASEAN this year. He conveyed India’s strong support for ASEAN’s unity and centrality for promoting peace and prosperity in the Indo-Pacific region, and assured General Chansamone Chanyalath that India will continue to strengthen its ties with Lao PDR and ASEAN in all spheres.
Both sides appreciated the signing of revised MoU, which was exchanged during the visit of the Prime Minister to Laos recently. They concurred that it would go a long way in building stronger bonds and enhancing exchange in capacity and building spheres.
Raksha Mantri also graced an Indian Community event where he highlighted the progress India has made in various spheres in recent years. He dwelt upon the commitment of the government, led by Prime Minister Shri Narendra Modi, to make India ‘Viksit Bharat’ by 2047.
The 11th ADMM-Plus will be held in Vientiane on November 21, 2024. Shri Rajnath Singh will address the forum on regional & international security issues. ADMM-Plus is an annual meeting of the Defence Ministers of the ASEAN member states and its 8 dialogue partners (India, USA, China, Russia, Japan, South Korea, Australia and New Zealand) to strengthen security and defence cooperation.