Ministry of New and Renewable Energy
Union Minister Shri Pralhad Joshi Flags Off 10 Battery-Operated Vehicles at Jagannath Temple,Odisha as part of IREDA CSR Initiative
14 NOV 2024 4:06PM by PIB Delhi
Union Minister of New and Renewable Energy Shri Pralhad Joshi, flagged-off 10 battery-operated vehicles today at the Shree Jagannath Temple in Puri, Odisha. This initiative, under CSR program of the Indian Renewable Energy Development Agency Limited (IREDA), aims to promote eco-friendly mobility and improve accessibility for visitors, particularly benefiting senior citizens and divyangs at the revered heritage site.
Union Minister Shri Joshi, while handing over the vehicle keys to the Chief Administrator of Shree Jagannath Temple Administration, emphasized the importance of sustainable solutions at cultural landmarks. He stated, “The deployment of battery-operated vehicles at this historic temple underscores our commitment to green energy and offers visitors an accessible and environmentally friendly transport option. IREDA’s efforts in supporting sustainable CSR projects like this reflect their unwavering dedication to the nation’s green mission and the enhancement of visitor experiences at significant heritage sites.
Shri Pradip Kumar Das, Chairman & Managing Director, IREDA, highlighted the company’s dedication to sustainability, and said, “IREDA is honored to contribute to the 10 eco-friendly vehicles development of heritage sites through our CSR initiatives. This project aligns with our mission of driving sustainable and renewable energy solutions in every sphere of life and aims to provide eco-friendly mobility solutions for visitors.
Dr. B. K. Mohanty, Director (Finance), IREDA, along with other senior officials of the Ministry of New & Renewable Energy (MNRE), Shree Jagannath Temple Administration and IREDA also attended the ceremony. The Union Minister, CMD, IREDA, and other officials from MNRE and IREDA offered prayers at the Lord Jagannath Temple.

ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪ್ರಲ್ಹಾದ್‌ ಜೋಶಿ ಅವರು ಐಆರ್‌ಇಡಿಎ ಸಿಎಸ್‌ಆರ್‌ ಉಪಕ್ರಮದ ಭಾಗವಾಗಿ ಒಡಿಶಾದ ಜಗನ್ನಾಥ ದೇವಾಲಯದಲ್ಲಿ10 ಬ್ಯಾಟರಿ ಚಾಲಿತ ವಾಹನಗಳಿಗೆ ಹಸಿರು ನಿಶಾನೆ ತೋರಿದರು
14 NOV 2024 4:06PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪ್ರಲ್ಹಾದ್‌ ಜೋಶಿ ಅವರು ಇಂದು ಒಡಿಶಾದ ಪುರಿಯಲ್ಲಿರುವ ಶ್ರೀ ಜಗನ್ನಾಥ ದೇವಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ10 ಬ್ಯಾಟರಿ ಚಾಲಿತ ವಾಹನಗಳಿಗೆ ಹಸಿರು ನಿಶಾನೆ ತೋರಿದರು. ಇಂಡಿಯನ್‌ ರಿನ್ಯೂವೇಬಲ್‌ ಎನರ್ಜಿ ಡೆವಲಪ್ಮೆಂಟ್‌ ಏಜೆನ್ಸಿ ಲಿಮಿಟೆಡ್‌ (ಐಆರ್‌ಇಡಿಎ) ನ ಸಿಎಸ್‌ಆರ್‌ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಪರಿಸರ ಸ್ನೇಹಿ ಚಲನಶೀಲತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಮತ್ತು ಸಂದರ್ಶಕರಿಗೆ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಪೂಜ್ಯ ಪರಂಪರೆಯ ತಾಣದಲ್ಲಿ ಹಿರಿಯ ನಾಗರಿಕರು ಮತ್ತು ದಿವ್ಯಾಂಗರಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಜೋಶಿ ಅವರು, ಶ್ರೀ ಜಗನ್ನಾಥ ದೇವಾಲಯ ಆಡಳಿತದ ಮುಖ್ಯ ಆಡಳಿತಾಧಿಕಾರಿಗೆ ವಾಹನದ ಕೀಲಿಗಳನ್ನು ಹಸ್ತಾಂತರಿಸುವಾಗ, ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಹೆಗ್ಗುರುತುಗಳಲ್ಲಿ ಸುಸ್ಥಿರ ಪರಿಹಾರಗಳ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಈ ಐತಿಹಾಸಿಕ ದೇವಾಲಯದಲ್ಲಿಬ್ಯಾಟರಿ ಚಾಲಿತ ವಾಹನಗಳ ನಿಯೋಜನೆಯು ಹಸಿರು ಇಂಧನಕ್ಕೆ ನಮ್ಮ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸಂದರ್ಶಕರಿಗೆ ಪ್ರವೇಶಿಸಬಹುದಾದ ಮತ್ತು ಪರಿಸರ ಸ್ನೇಹಿ ಸಾರಿಗೆ ಆಯ್ಕೆಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಈ ರೀತಿಯ ಸುಸ್ಥಿರ ಸಿಎಸ್‌ಆರ್‌ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವಲ್ಲಿಐಆರ್‌ಇಡಿಎಯ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ರಾಷ್ಟ್ರದ ಹಸಿರು ಮಿಷನ್‌ಗೆ ಅವರ ಅಚಲ ಸಮರ್ಪಣೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಗಮನಾರ್ಹ ಪಾರಂಪರಿಕ ತಾಣಗಳಲ್ಲಿ ಸಂದರ್ಶಕರ ಅನುಭವಗಳ ವರ್ಧನೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತವೆ.
ಐಆರ್‌ಇಡಿಎ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕ ನಿರ್ದೇಶಕ ಶ್ರೀ ಪ್ರದೀಪ್‌ ಕುಮಾರ್‌ ದಾಸ್‌ ಅವರು ಸುಸ್ಥಿರತೆಗೆ ಕಂಪನಿಯ ಸಮರ್ಪಣೆಯನ್ನು ಬಿಂಬಿಸಿದರು ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಸಿಎಸ್‌ಆರ್‌ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ಪಾರಂಪರಿಕ ತಾಣಗಳ 10 ಪರಿಸರ ಸ್ನೇಹಿ ವಾಹನಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲು ಐಆರ್‌ಇಡಿಎಗೆ ಗೌರವವಿದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯು ಜೀವನದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಚಾಲನೆ ಮಾಡುವ ನಮ್ಮ ಧ್ಯೇಯದೊಂದಿಗೆ ಹೊಂದಿಕೆಯಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸಂದರ್ಶಕರಿಗೆ ಪರಿಸರ ಸ್ನೇಹಿ ಚಲನಶೀಲತೆ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಐಆರ್‌ಇಡಿಎ ನಿರ್ದೇಶಕ (ಹಣಕಾಸು) ಡಾ.ಬಿ.ಕೆ.ಮೊಹಾಂತಿ, ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ (ಎಂಎನ್‌ಆರ್‌ಇ), ಶ್ರೀ ಜಗನ್ನಾಥ ದೇವಾಲಯ ಆಡಳಿತ ಮತ್ತು ಐಆರ್‌ಇಡಿಎ ಇತರ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರು, ಐಆರ್‌ಇಡಿಎ ಸಿಎಂಡಿ ಮತ್ತು ಎಂಎನ್‌ಆರ್‌ಇ ಮತ್ತು ಐಆರ್‌ಇಡಿಎಯ ಇತರ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಭಗವಾನ್‌ ಜಗನ್ನಾಥ ದೇವಾಲಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರ್ಥನೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು.