நிலக்கரி அமைச்சகம்
2024 ஏப்ரல் - செப்டம்பர் மாதங்களில் கலப்புப் பயன்பாட்டிற்கான நிலக்கரி இறக்குமதி 8.5% குறைந்துள்ளது
12 NOV 2024 4:02PM by PIB Chennai
உலகின் 5-வது பெரிய நிலக்கரி இருப்புக்களைக் கொண்ட இந்தியா, விரைவாக வளர்ந்து வரும் பொருளாதாரத்தால் உத்வேகம் பெற்று நிலக்கரி உற்பத்தியில் 2-வது பெரிய நுகர்வோராக உள்ளது. எனினும், தற்போதைய நுகர்வு நிலப்பரப்பு இறக்குமதிக்கான ஒரு முக்கியமான தேவையை வெளிப்படுத்துகிறது. குறிப்பாக கோக்கிங் நிலக்கரி மற்றும் உயர்தர வெப்ப நிலக்கரி, உள்நாட்டு இருப்புகளுக்குள் போதுமான அளவு கிடைக்கவில்லை. இந்த பற்றாக்குறை எஃகு உள்ளிட்ட முக்கிய தொழில்களுக்காக இறக்குமதியை அவசியமாக்குகிறது.
2024-25-ம் நிதியாண்டின் ஏப்ரல் - ஆகஸ்ட் காலகட்டத்தில் நிலக்கரி இறக்குமதி 2.2% அதிகரித்து, முந்தைய ஆண்டில் 108.81 மில்லியன் டன்னுடன் ஒப்பிடும்போது 111.20 மில்லியன் டன்களை எட்டியது. இருப்பினும், ஒழுங்குபடுத்தப்படாத துறைகள் கடந்த ஆண்டின் இதே காலகட்டத்துடன் ஒப்பிடும்போது 2024 ஏப்ரல் - ஆகஸ்ட் காலகட்டத்தில் 10.3% குறிப்பிடத்தக்க சரிவைக் கண்டன.
கடந்த ஆண்டு இதே காலகட்டதுடன் ஒப்பிடும்போது 2024 ஏப்ரல் முதல் செப்டம்பர் வரை நிலக்கரி அடிப்படையிலான மின் உற்பத்தியில் 4.97% குறிப்பிடத்தக்க வளர்ச்சி இருந்தபோதிலும், கலப்பு நோக்கங்களுக்கான இறக்குமதி கடந்த ஆண்டு 10.70 மெட்ரிக் டன்னாக இருந்த நிலையில் தற்போது 9.79 மெட்ரிக் டன்னாக குறைந்துள்ளது. இது 8.5% சரிவைக் குறிக்கிறது.
இந்த சரிவு நிலக்கரி உற்பத்தியில் தன்னிறைவை அடைவதற்கும், இறக்குமதியை நம்பியிருப்பதைக் குறைப்பதற்கும் இந்தியாவின் உறுதியான உறுதிப்பாட்டை சுட்டிக் காட்டுகிறது.
மேலும், 2024 ஏப்ரல் - செப்டம்பர் காலகட்டத்தில் நிலக்கரி உற்பத்தி சிறப்பான அதிகரிப்பைக் கண்டது. 2023-24-ம் நிதியாண்டின் இதே காலகட்டத்தில் 428.21 மெட்ரிக் டன்னுடன் ஒப்பிடும்போது 453 மெட்ரிக் டன்னை எட்டியது. இது 5.79% வளர்ச்சியைக் குறிக்கிறது.
இருப்பினும், மதிப்பு அடிப்படையில், 2024-25 ஏப்ரல் - ஆகஸ்ட் மாதங்களில் ஒட்டுமொத்த இறக்குமதி செய்யப்பட்ட நிலக்கரியின் விலை ரூ.120,532.21 கோடியாக உள்ளது. அதே நேரத்தில் கடந்த ஆண்டு (2023-24) இதே காலகட்டத்தில் ஒட்டுமொத்த இறக்குமதி செய்யப்பட்ட நிலக்கரியின் விலை ரூ.133,461.65 கோடியாக இருந்தது. இதன் விளைவாக ரூ.12,929.44 கோடி சேமிக்கப்படுகிறது, இது கடந்த ஆண்டுடன் ஒப்பிடும்போது மதிப்பு அடிப்படையில் சுமார் 9.69% சேமிப்பாகும்.
நிலக்கரி உற்பத்தியை அதிகரிப்பது மற்றும் நிலக்கரி கிடைப்பதை மேம்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்ட உத்திசார்ந்த முன்முயற்சிகளை நிலக்கரி அமைச்சகம் தொடர்ந்து செயல்படுத்தி வருகிறது. இந்த முயற்சிகள் அந்நிய செலாவணி இருப்புக்களை பாதுகாப்பதில் கவனம் செலுத்துவது மட்டுமல்லாமல், நாட்டின் எரிசக்திப் பாதுகாப்பை மேம்படுத்துவதிலும் கவனம் செலுத்துகின்றன. உள்நாட்டு நிலக்கரி உற்பத்தியை அதிகரிக்க அரசு மேற்கொண்டுள்ள நடவடிக்கைகள் இறுதியில் இறக்குமதியை சார்ந்திருப்பதைக் குறைக்கும் மற்றும் இந்தியாவின் எரிசக்தி நிலப்பரப்பின் ஒட்டுமொத்த நிலைத்தன்மைக்கு பங்களிக்கும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2072721

Ministry of Coal
Coal Import for Blending Purposes in Power Generation Declines by 8.5% During April - September 2024
12 NOV 2024 4:02PM by PIB Delhi
India, endowed with the fifth-largest coal reserves in the world, stands as the second-largest consumer of coal, driven by a rapidly growing economy. However, the current consumption landscape reveals a critical need for imports, particularly for coking coal and high-grade thermal coal, which are not sufficiently available within domestic reserves. This shortfall necessitates imports to support key industries, including steel.
Coal imports during April-August period of FY 2024-25 experienced a marginal increase of 2.2%, reaching 111.20 million tonnes (MT) compared to 108.81 MT in the previous year. However, non-regulated sector saw a significant decline of 10.3%, during Apr-Aug’24 as compared to the same period of last year. (Data Source: DGCIS).
Despite a notable growth of 4.97% in coal-based power generation from April 2024 to September 2024 compared to the same period last year, imports for blending purposes decreased to 9.79 MT compared to last year which was 10.70 MT indicating a decline of 8.5% during the same period.
This decline underscores India’s steadfast commitment to achieving self-sufficiency in coal production and reducing reliance on imports. Increase in coal import for power sector is attributed to the import of coal by imported coal-based power plants (designed to utilize imported coal only) i.e. 26.14 MT during this period, up from 17.07 MT, reaching a growth of 53.1% in the corresponding timeframe last year.
Moreover, coal production during the April-September 2024 period demonstrated a commendable increase, reaching 453 MT compared to 428.21 MT in the same period of FY 2023-24, marking a growth of 5.79 %. This upward trend reflects the government’s ongoing efforts to streamline coal usage and enhance domestic production.
However, in value terms, the price of overall imported coal during April-August 2024-25 is Rs. 120,532.21 Cr., whereas the price of overall imported coal during the corresponding period last year (2023-24) was Rs. 133,461.65 Cr. These results in a saving of Rs. 12,929.44 Cr., which is a saving of approximately 9.69% in value terms compared to last year.
The Ministry of Coal continues to implement strategic initiatives aimed at bolstering coal production and improving availability. These efforts are not only focused on safeguarding foreign exchange reserves but also on enhancing the nation’s energy security. The proactive measures taken by the government to increase domestic coal output will ultimately reduce dependence on imports and contribute to the overall sustainability of India's energy landscape.