संरक्षण मंत्रालय
पूर्वावलोकन
भारतीय नौदलाचे ऑपरेशनल डेमोंस्ट्रेशन 2024
09 NOV 2024 5:23PM by PIB Mumbai
भारतीय नौदल यावर्षी नौदल दिनी (4 डिसेंबर) ओदिशा येथील पुरी स्थित ब्लू फ्लॅग बीच येथे होणाऱ्या 'ऑपरेशनल डेमोंस्ट्रेशन' (ऑप डेमो) मध्ये आपली जबरदस्त सागरी क्षमता आणि परिचालन सामर्थ्य प्रदर्शित करण्यासाठी सज्ज आहे. राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी या कार्यक्रमासाठी प्रमुख पाहुणे म्हणून उपस्थित राहण्यास संमती दिली आहे. हा कार्यक्रम नौदलाच्या बहुआयामी क्षमतांचे दर्शन घडवतो , नागरिकांमध्ये सागरी जागरूकता वाढवतो आणि भारताच्या समृद्ध सागरी वारशाचा गौरव करतो.
नितळ ब्लू फ्लॅग बीचच्या पार्श्वभूमीवर आयोजित करण्यात येणारा 2024 ऑप डेमो, भारतीय नौदल आणि ओदिशा राज्याचा सागरी वारसा यांच्यातील संबंधाचे प्रतीक आहे.
कार्यक्रम सुरळीत पार पाडण्यासाठी भारतीय नौदल , ओदिशा राज्य सरकार आणि स्थानिक प्राधिकरणांसोबत एकत्रितपणे काम करत आहे. स्थानिक प्रेक्षक आणि पर्यटकांसाठी आसन व्यवस्था केली जाईल आणि प्रत्येकाला समुद्रकिनाऱ्यावरून थेट प्रात्यक्षिके पाहण्याची संधी मिळेल. या कार्यक्रमाचे दूरदर्शनवर थेट प्रक्षेपण केले जाईल आणि भारतीय नौदलाच्या यूट्यूब चॅनेलद्वारे अधिकाधिक प्रेक्षकांपर्यंत पोहोचण्यासाठी त्याचे प्रक्षेपण केले जाईल.
(1)BV2C.jpeg)
(2)HW35.jpeg)
(2)MT98.jpeg)

Ministry of Defence
CURTAIN RAISER
INDIAN NAVY OPERATIONAL DEMONSTRATION 2024
09 NOV 2024 5:23PM by PIB Delhi
The Indian Navy is set to demonstrate its formidable maritime capabilities and operational strength at the 'Operational Demonstration’ (Op Demo) scheduled at Blue Flag Beach, Puri, Odisha, on Navy Day (04 Dec) this year. Hon'ble President of India, Smt Droupadi Murmu has kindly consented to be the Chief Guest for the event. This event showcases the Navy’s multifaceted competencies, enhances maritime awareness among citizens and honours India’s rich seafaring heritage.
The 2024 Op Demo to be held against the backdrop of the pristine Blue Flag Beach, symbolises the connection between the Indian Navy and the maritime legacy of the State of Odisha.
The Indian Navy is working closely with the Odisha State Government and local authorities to ensure the smooth execution of the event. Seating arrangements would be made to accommodate local spectators and tourists, offering everyone a chance to witness the live demonstration from the beach. The event will also be broadcast live on National television and streamed via the Indian Navy's YouTube channel to reach a wider audience.
(1)BV2C.jpeg)
(2)HW35.jpeg)
(2)MT98.jpeg)