தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம்
மத்திய அமைச்சர் டாக்டர் மன்சுக் மாண்டவியா முன்னிலையில் தொழிலாளர் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம் மற்றும் சிக்னஸ் உஜாலா குழுமம் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டன
07 NOV 2024 6:11PM by PIB Chennai
மத்திய தொழிலாளர் நலன் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு அமைச்சகம் மற்றும் சிக்னஸ் உஜாலா குழுமம் ஆகியவை புதுதில்லியில் இன்று புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டன. மத்திய தொழிலாளர் நலன், வேலைவாய்ப்பு, இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டுத் துறை அமைச்சர் டாக்டர் மன்சுக் மாண்டவியா மற்றும் துறையின் செயலாளர் திருமதி சுமிதா தவ்ரா ஆகியோர் முன்னிலையில் இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கையெழுத்தானது. வேலை வாய்ப்புகளை அதிகரிப்பதற்காக தேசிய வேலைவாய்ப்பு சேவை (NCS) இணையதளத்தை மேம்படுத்துவதற்கான கூட்டு உறுதிப்பாட்டை இது எடுத்துக்காட்டுகிறது. என்சிஎஸ் உடன் நேரடியாக இணைந்துள்ள முதல் சுகாதாரக் குழு இதுவாகும் & இது என்சிஎஸ்- ல் சுகாதார வேலை வாய்ப்புகளுக்கு ஊக்கமளிக்கும்.
கூட்டத்தில் உரையாற்றிய டாக்டர் மன்சுக் மாண்டவியா, "தேசிய வேலைவாய்ப்பு சேவை (என்சிஎஸ்) இணையதளம், இளம் வேலை தேடுபவர்களுக்கு ஒரு முக்கிய தளமாக மாறி வருகிறது, இது அனைத்து துறைகளிலும் வேலைவாய்ப்பு சேவைகளுக்கான அணுகலை வழங்குகிறது. உஜாலா சிக்னஸ் உடனான எங்கள் ஒத்துழைப்பு சுகாதாரத்தில் இந்த வரம்பை விரிவுபடுத்துகிறது, இந்தியாவின் இளைஞர்களுக்கு மதிப்புமிக்க பாத்திரங்களைக் கண்டறியவும், இந்தத் துறையில் நம்பிக்கைக்குரிய தொழில்வாழ்க்கையை உருவாக்கவும் உதவுகிறது.
"இந்த ஒத்துழைப்புகள் இந்தியாவில் ஒரு வலுவான வேலைவாய்ப்பு நிலப்பரப்புக்கு வழி வகுக்கின்றன" என்று மத்திய அமைச்சர் டாக்டர் மன்சுக் மாண்டவியா கூறினார். "அமேசான் மற்றும் டிஎம்ஐ குழுமத்துடன் ஏற்கனவே கையெழுத்திடப்பட்ட இரண்டு புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்களுடன், மேலும் 11 புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்கள் செயல்படுத்தப்பட்டு வருகின்றன. ஏராளமான வேலை வாய்ப்புகளை உருவாக்க நாங்கள் கடமைப்பட்டுள்ளோம். இந்த ஒத்துழைப்புகள் தேசிய தொழில் சேவை இணையதளத்தில் சுமார் 25 லட்சம் காலியிடங்களைக் கொண்டுவரும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது, இது நாட்டின் இளைஞர்களுக்கு அர்த்தமுள்ள வேலைவாய்ப்புக்கான அணுகலை கணிசமாக விரிவுபடுத்துகிறது.
தேசிய தொழில் சேவை இணையதளத்தை மேம்படுத்துவது குறித்து பேசிய டாக்டர் மாண்டவியா, "நாங்கள் என்சிஎஸ் இணையதளத்தை மேம்படுத்தும் பணியில் ஈடுபட்டுள்ளோம். செயற்கை நுண்ணறிவு போன்ற மேம்பட்ட தொழில்நுட்பங்களைப் பயன்படுத்தி, வேலை தேடுபவர்கள், முதலாளிகள் மற்றும் பங்குதாரர்களுக்கு மிகவும் பயனர் நட்பு இடைமுகத்தை மேம்படுத்தப்பட்ட தளம் வழங்கும்.
வேலை தேடுபவர்கள் மற்றும் முதலாளிகளை இணைக்கும் ஒற்றை சாளர தளமான என்சிஎஸ் இணையதளத்தின் வளர்ச்சி மற்றும் வெற்றியை எடுத்துரைத்த டாக்டர் மாண்டவியா, "அக்டோபர் 31, 2024 நிலவரப்படி 35 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட பதிவு செய்யப்பட்ட முதலாளிகள் மற்றும் 1.10 கோடிக்கும் அதிகமான செயலில் உள்ள வேலை தேடுபவர்களுடன், என்சிஎஸ் இணையதளம் தொடர்ந்து தொழிலாளர் அணிதிரட்டலை ஆதரிக்கிறது. தொடங்கப்பட்டதிலிருந்து, இந்த தளம் 3.46 கோடிக்கும் அதிகமான காலியிடங்களைத் திரட்டியுள்ளது, 2023-24 நிதியாண்டில் மட்டும் 1.09 கோடி காலியிடங்கள் பதிவாகியுள்ளன. இந்த நிதியாண்டில், என்.சி.எஸ்ஸில் இடுகையிடப்பட்ட மொத்த காலியிடங்களின் எண்ணிக்கை ஏற்கனவே 1 கோடியைத் தாண்டியுள்ளது.
புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தின் முக்கிய அம்சங்கள்:
இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் ஆரம்பத்தில் இரண்டு வருட காலத்திற்கு அமைக்கப்பட்டுள்ளது. இந்த ஒப்பந்தத்தின் கீழ், சிக்னஸ் உஜாலா குழுமம் மற்றும் சிக்னஸுக்கு பணியமர்த்துவதில் ஈடுபட்டுள்ள அதன் மூன்றாம் தரப்பு பணியாளர் முகவர் நிறுவனங்கள் என்சிஎஸ் இணையதளத்தில் வேலை காலியிடங்களை தவறாமல் இடுகையிடும் மற்றும் அதன் மூலம் பணியமர்த்தலை நடத்தும். இந்த ஒத்துழைப்பில் மாதிரி தொழில் மையங்களில் (எம்.சி.சி) வேலை கண்காட்சிகளை ஏற்பாடு செய்வதும் அடங்கும், அங்கு வேலை தேடுபவர்கள் சிக்னஸின் ஆட்சேர்ப்பு குழுக்களுடன் நேரடியாக தொடர்பு கொள்ள வாய்ப்பு கிடைக்கும்.
இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தின் முக்கிய அம்சம், உள்ளடக்கிய தன்மையில் கவனம் செலுத்துவதாகும். இந்த ஒத்துழைப்பு, பெண்களுக்கு வேலை வாய்ப்புகளை மேம்படுத்துவதற்கு முன்னுரிமை அளிப்பதுடன், வேலைகளுக்கு சமமான அணுகலை உறுதி செய்கிறது. இந்த கூட்டு முயற்சி பல்வேறு பின்னணியைச் சேர்ந்த தனிநபர்களை மேம்படுத்துவதன் மூலம், மிகவும் உள்ளடக்கிய சுகாதாரப் பணியாளர்களை உருவாக்குவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
என்சிஎஸ் இணையதளத்தைப் பயன்படுத்தும் வேலை தேடுபவர்கள் இணையதளத்தில் குறிப்பாக நாட்டின் அடுக்கு 2 மற்றும் 3 நகரங்களில். அதிக சுகாதார பராமரிப்பு வேலை வாய்ப்புகளுக்கான அணுகலைப் பெறுவார்கள், என்சிஎஸ் இணையதளத்தில் ஏற்கனவே சுகாதார வேலைகளுக்காக ஒரு பிரத்யேக பிரிவு உள்ளது. இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் என்.சி.எஸ் வேலை தேடுபவர்களுக்கு அதிக உள்ளூர் சுகாதார வேலைகளை எளிதாக்கும்.

Ministry of Labour & Employment
Ministry of Labour & Employment and Cygnus Ujala Group Sign MoU in Presence of Union Minister Dr. Mansukh Mandaviya
Cygnus to Post Healthcare Vacancies and Conduct Hiring on NCS Portal
Partnership to Boost Healthcare Job Opportunities in Tier 2/3 Cities
07 NOV 2024 6:11PM by PIB Delhi
Ministry of Labour & Employment and Cygnus Ujala group signed a Memorandum of Understanding (MoU) in New Delhi today, marking a significant step toward enhancing employment accessibility in healthcare sector. The MoU was signed in the presence of Union Minister of Labour & Employment and Youth Affairs & Sports, Dr. Mansukh Mandaviya and Secretary, MoL&E, Ms. Sumita Dawra. This highlights a joint commitment to leveraging the National Career Service (NCS) portal for boosting job opportunities. This is the first healthcare group which is directly getting associated with NCS & it will provide a boost to the healthcare job opportunities on NCS.
Addressing the gathering, Dr. Mansukh Mandaviya stated, "The National Career Service (NCS) portal is becoming a key platform for young job seekers, providing access to employment services across sectors. Our partnership with Ujala Cygnus expands this reach in healthcare, helping India’s youth find valuable roles and build promising careers in this field.”
"These collaborations are paving the way for a robust employment landscape in India," stated Union Minister Dr. Mansukh Mandaviya. "With two MoUs already signed with Amazon and TMI Group, and 11 more in pipeline, we are committed to creating abundant job opportunities. These partnerships are expected to bring around 25 lakh vacancies to the National Career Service portal, significantly expanding access to meaningful employment for the nation’s youth."
Speaking about the upgradation of the National Career Service portal, Dr. Mandaviya stated, “We are in the process of upgrading the NCS portal. The enhanced platform will offer a more user-friendly interface for job seekers, employers, and stakeholders, utilizing advanced technologies like Artificial Intelligence."
Highlighting the growth and success of the NCS portal, a single window platform that connects job seekers and employers, Dr. Mandaviya said, “With over 35 lakh registered employers and more than 1.10 crore active job seekers as of October 31, 2024, the NCS portal continues to support workforce mobilization. Since its launch, the platform has mobilized more than 3.46 crore vacancies, with 1.09 crore vacancies reported in the fiscal year 2023-24 alone. This financial year, the total number of vacancies posted on NCS has already crossed the 1 crore mark.”
Salient Points of the MoU:
The MoU is initially set for a period of two years. Under this agreement, Cygnus Ujala Group and its third-party staffing agencies involved in hiring for Cygnus will regularly post job vacancies on the NCS portal and conduct hiring through it. The collaboration also involves organizing job fairs at Model Career Centers (MCCs), where job seekers will have the opportunity to interact directly with Cygnus's recruitment teams.
A key aspect of the MoU is its focus on inclusivity. The partnership prioritizes promoting employment opportunities for women, ensuring equal access to jobs. This joint initiative aims to create a more inclusive healthcare workforce by empowering individuals from diverse backgrounds.
The Job seekers using the NCS portal will gain access to more health care job opportunities in the portal especially in Tier 2 and 3 cities of the country. The NCS portal already has a dedicated section for healthcare jobs. The MoU will facilitate more local healthcare jobs for NCS Job Seekers.