രാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
ഛഠ് പൂജാ വേളയില്‍ ആശംസ നേര്‍ന്ന് രാഷ്ട്രപതി
06 NOV 2024 6:03PM by PIB Thiruvananthpuram
ഛഠ് പൂജയോടനുബന്ധിച്ച് രാഷ്ട്രപതി ശ്രീമതി ദ്രൗപദി മുർമു രാജ്യത്തെ പൗരന്മാർക്ക് ആശംസ നേര്‍ന്നു.
വിശ്വാസത്തിൻ്റെയും വ്രതത്തിൻ്റെയും ഭക്തിയുടെയും പവിത്രോത്സവമായ ഛഠ് പൂജയുടെ ഈ ശുഭവേളയില്‍ എല്ലാ സഹപൗരന്മാർക്കും ഹൃദയംഗമമായ അഭിനന്ദനങ്ങളും ഊഷ്മളമായ ആശംസകളും നേരുന്നുവെന്ന് രാഷ്ട്രപതി ആശംസാ സന്ദേശത്തില്‍ പറഞ്ഞു.
രാജ്യത്തെ ഏറ്റവും പഴക്കമേറിയ ഉത്സവങ്ങളിലൊന്നായ ഛഠ് പൂജ സൂര്യനെ ആരാധിക്കാനുള്ള അവസരമാണ്. പ്രകൃതിയുടെ അതുല്യ വരദാനങ്ങളായ നദികളെയും കുളങ്ങളെയും ഈ ഉത്സവവേളയില്‍ പൂജിക്കുന്നു. കഠിനമായ വ്രതത്തിലൂടെ ഈ ഉത്സവം നമ്മുടെ മനസ്സിനെയും ആത്മാവിനെയും ശുദ്ധീകരിക്കുന്നു.
നമ്മുടെ പരിസ്ഥിതിയെ സംരക്ഷിക്കാനും പരിപാലിക്കാനും ഈ ഉത്സവം നമ്മെ പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നു.
ഛഠ് പൂജാവേളയിൽ ഭഗവാൻ സൂര്യനിലും നമ്മുടെ നദികളിലും പ്രകൃതിയുടെ വരദാനങ്ങളിലുമുള്ള വിശ്വാസം നമുക്ക് ഊട്ടിയുറപ്പിക്കാം. ഈ ഉത്സവം നമ്മുടെ ജീവിതത്തിൽ സന്തോഷം നൽകട്ടെയെന്നും പ്രകൃതിയോടുള്ള നമ്മുടെ ആദരവ് ഇനിയും വളരട്ടെയെന്നും രാഷ്ട്രപതി സന്ദേശത്തില്‍ പറഞ്ഞു.

President's Secretariat
PRESIDENT’S GREETINGS ON THE OCCASION OF CHHATH PUJA
06 NOV 2024 6:03PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu has sent her greetings to fellow citizens on the occasion of Chhath puja.
In her message, the President has said, “On the auspicious occasion of Chhath Puja, the holy festival of faith, fasting and devotion, I extend my hearty congratulations and warm wishes to all my fellow citizens.
Chhath Puja, one of the oldest festivals of the country, is an occasion to worship the Sun. This festival also worships the rivers and ponds, the unique gifts of nature. Through rigorous fasting, this festival purifies our minds and souls.
This festival inspires us to protect and preserve our environment.
On the occasion of Chhath Puja, let us re-affirm our faith in Bhagwan Surya, our rivers and the bounty of nature. May this festival bring happiness in our lives and may our reverence for nature continue to grow”.
Please click here to see the President's message -