రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
న్యూఢిల్లీలో ప్రాజెక్ట్ డిజిటల్ కోస్ట్ గార్డ్‌కు సంబంధించిన టైర్-3 డేటా సెంటర్‌కు శంకుస్థాపన చేసిన ఐసీజీ
06 NOV 2024 1:01PM by PIB Hyderabad
డిజిటల్ కోస్ట్ గార్డ్ (డీసీజీ) ప్రాజెక్టుకు చెందిన టైర్-3 డేటా కేంద్రానికి డిప్యూటీ డైరెక్టర్ జనరల్ (విధానం, ప్రణాళికలు), భారత తీర రక్షక దళం (ఐసీజీ) ఇన్స్పెక్టర్ జనరల్ (ఐజీ) ఆనంద్ ప్రకాశ్ బడోలా న్యూఢిల్లీలోని మహిపాల్‌పూర్‌లో ఈ నెల 5న శంకుస్థాపన చేశారు. ప్రాజెక్టు డీసీజీకి సంబంధించిన అన్ని అప్లికేషన్లు, ఐటీ వ్యవస్థలను పర్యవేక్షించే, నిర్వహించే ప్రధాన కేంద్రంగా అత్యాధునిక సాంకేతికతతో కూడిన ఈ టైర్-3 డేటా సెంటర్ పనిచేస్తుంది. తద్వారా ఐసీజీ కార్యకలాపాల నిర్వహణకు అవసరమైన తోడ్పాటును అందిస్తుంది.
టెలి కమ్యూనికేషన్స్ కన్సల్టెంట్స్ ఇండియా లిమిటెడ్ ఈ ప్రాజెక్ట్ డీసీజీని చేపడుతోంది. దీనితో పాటుగా న్యూఢిల్లీలోని స్టేట్-ఆఫ్-ది-ఆర్ట్ డేటాసెంటర్‌ను, కర్ణాటకలోని న్యూమంగళూరులో డిజాస్టర్ రికవరీ డేటా సెంటర్‌ను నిర్మిస్తుంది. ఓడలతో పాటు దేశవ్యాప్తంగా విస్తరించిన ఐసీజీ ప్రాంతాలను అనుసంధానిస్తుంది. అలాగే ‘ఎంటర్ ప్రైజ్ రిసోర్స్ ప్లానింగ్ అప్లికేషన్‌’ అమలు చేస్తుంది.

Ministry of Defence
ICG lays foundation stone for the Tier-III Data Centre of Project Digital Coast Guard in New Delhi
06 NOV 2024 1:01PM by PIB Delhi
Deputy Director General (Policy & Plans), Indian Coast Guard (ICG), Inspector General (IG) Anand Prakash Badola laid the foundation stone for the Tier-III Data Centre of Project Digital Coast Guard (DCG) on November 05, 2024 at Mahipalpur, New Delhi. Equipped with latest technology, the Project DCG’s Tier-III Data Centre will serve as the brain centre to monitor and administer all the applications & vital IT resources, thereby providing critically important support to the administrative functioning of ICG.
Project DCG, being executed by Telecommunications Consultants India Limited, includes construction of state-of-the-art Data Centre in New Delhi, ‘Disaster Recovery Data Centre’ at New Mangalore, Karnataka & Pan-India connectivity among ICG locations including ships and also implementation of an ‘Enterprise Resource Planning’ application.
NQJL.jpg)
T5YT.jpg)