Ministry of New and Renewable Energy
ISA hosts the third edition of the High-level Conference on New Technologies for Clean Energy Transition
05 NOV 2024 10:14PM by PIB Delhi
The International Solar Alliance, in a global collaboration with the Ministry of New & Renewable Energy, the Government of India, the Asian Development Bank, and the International Solar Energy Society, organised the third edition of the High-level Conference on New Technologies for Clean Energy Transition. This significant event took place on the sidelines of the Seventh Session of the ISA Assembly in New Delhi today, uniting stakeholders worldwide.
The conference’s overarching goal is to translate dialogue into action. Deep-dive sessions focusing on new-age solar technologies, emerging storage technologies, and unleashing solar's role in accelerating equitable economic, social, and environmental development formed the crux of the discussions.
In his opening remarks, Dr Ajay Mathur, Director General, ISA said, “Today’s Conference and discussions are very timely. In a week, the world leaders will convene in Azerbaijan under the aegis of COP29 with two guiding goals: agreed to transition away from fossil fuels, triple renewable power and double energy efficiency by 2030. Both of these goals can be built on the foundations of efficient and clean technologies, hence underlining the importance of today’s proceedings.”
Mr Pralhad Joshi, Hon’ble Minister, New and Renewable Energy, India & President of the ISA Assembly, in his inaugural address, noted, “As the President of the International Solar Alliance, I would like to acknowledge that today the world stands united like never before, combining the global efforts towards the energy transition. The significance of advancing solar technology cannot be overstated as we move towards the clean energy transition. With the challenges posed by climate change, our collective efforts to innovate and implement this sustainable solution are more important than ever.” He further added, “At the International Solar Alliance, we believe that together we can harness the power of the sun to drive the change and create a more sustainable future. I am happy that at a platform like this, important technological advancements are being deliberated. This conference has brought together policymakers, experts, industry leaders, highlighting our global awareness. Our goal is to drive real-world change and make significant progress toward achieving the climate targets through collaboration, innovation and knowledge sharing.”
Mr Prashant Kumar Singh, Secretary, Ministry of New and Renewable Energy, Government of India stated, “Government of India (GoI) has committed to translating the ISA vision into action. GOI is actively supporting through financial and technical means to assist developing countries in expanding their solar power grids to meet their energy needs. Solar energy has had a visible impact on the Indian energy scenario during the last few years. In addition to large-scale solar power plants, solar energy-based decentralised and distributed applications have benefited millions of people in Indian villages by meeting their energy needs in an environmentally friendly manner. With the increased support of the Government of India policies and improved economics, the solar energy sector has become attractive from an investor's perspective.”
Ms Mio Oka, Country Director, India Resident Mission, Asian Development Bank, noted, “We must ensure that growth is green, and it's our ADB's responsibility to facilitate emerging economies' access to technologies and finance to attain green growth. The good news is that the cost of clean energy has rapidly declined, and the share of renewable energy has increased. The cost of solar PV has declined by over 80% in the last decade to about $0.05 per kilowatt hour.”
Ms Viktoria Martin, President, the International Solar Energy Society, leaving a lead for the discussions to follow during the day said, “And I think this is the send-off idea for your discussion today, to think integrated planning in technology, to think about the diverse mix of storage that is needed to connect, for example, electricity generation to the other types of energy services, heating and cooling and transport, that are needed in our green and clean energy systems.”
An added attraction at the inaugural was the launch of the third edition of the World Solar Report series. Launched in 2022, the series provides a concise overview of global advancements, challenges, and trends in solar technology, markets, and investments. Key findings from the 2024 edition include:
World Solar Market Report Highlights Unprecedented Growth and Future Projections
The World Solar Market Report highlights a remarkable growth trajectory in the solar power sector.
· Rise in Solar Capacity: In just two decades, global solar capacity has exploded from
1.22 GW in 2000 to an astounding 1,418.97 GW in 2023—a staggering 40% annual growth rate. In 2023 alone, 345.83 GW of solar power was added, accounting for three- quarters of all new renewable capacity worldwide. Solar generation has surged similarly, rocketing from 1.03 TWh in 2000 to 1,628.27 TWh in 2023.
• Solar Manufacturing to Exceed Demand with Over 1,100 GW by 2024: By the close of 2024, the capacity for global solar manufacturing is projected to exceed 1,100 GW, which is more than twice the anticipated demand for PV panels. Solar cell prices have reached $0.037/watt, while advanced mono TOPCon and mono PERC module prices have fallen below $0.10/watt, indicating a trend towards greater affordability in solar technology.
• Solar Industry Employment Boom: The clean energy industry now fuels 16.2 million jobs, with solar leading the charge at 7.1 million—up 44% from 2022’s 4.9 million. And a striking 86% of these jobs are concentrated in just ten countries.
· Future Forecasts: Global solar capacity is set to skyrocket to between 5457 and 7203 GW by 2030, driven by Paris Agreement commitments. This surge underscores the massive infrastructure push needed to meet climate goals.
World Investment Report Unveils a Dynamic Shift in Global Energy Investments
The latest World Investment Report has significantly transformed global energy investments, highlighting a steadfast march towards sustainable energy solutions. Here are the key findings:
• Exponential Growth in Energy Investments: Global energy investments are set to soar from $2.4 trillion in 2018 to a projected $3.1 trillion in 2024—a steady climb at nearly 5% annually. Global clean energy investment now nearly doubles that of fossil fuels, set to leap from $1.2 trillion in 2018 to $2 trillion by 2024—marking a bold pivot toward renewables.
• The Solar Investment Surge: Investments in solar represented ~ 59% (USD 393 billion) of
all RE investments (USD 673 billion), driven largely by drop in solar panel costs
· APAC leads global solar investments: Region-wise, APAC is at the forefront of solar investments pouring USD 223 billion into solar in 2023. EMEA has experienced modest solar investment growth, with USD 91 billion in 2023, followed by AMER region with solar investments of USD 78 billion
World Technology Report Highlights Breakthroughs in Solar PV Efficiency and Material Innovation
The World Technology Report highlights the rapid progress being made in the field of solar technology. These innovations are not only enhancing the efficiency and accessibility of solar power but are also paving the way for a more resilient and cost-effective power infrastructure. Key highlights from the report include:
· Record-Breaking Solar PV Panel Efficiency: Solar PV monocrystalline modules have hit a new high with record-breaking 24.9% efficiency—a major leap in maximizing solar energy potential. Multijunction perovskite cells are set to disrupt the solar panel industry, promising higher efficiency, lower production costs, and seamless integration with diverse surfaces—leaving traditional silicon panels in the dust.
· Solar Manufacturing Now Uses 88% Less Silicon per Watt Peak than in 2004- The manufacturing process has undergone significant improvements, resulting in a drastic reduction in silicon usage- from consuming 16 gm/Wp in 2004 to 2 gm/Wp in 2023. This 88% decrease in silicon consumption not only reflects the strides made in optimizing material efficiency but also underscores the potential for further cost reductions and environmental benefits.
· Utility-Scale PV Costs Hitting New Low- The global weighted average LCOE for utility- scale Solar PV dropped by 90%- falling from USD 0.460/kWh in 2010 to USD 0.044/kWh in 2023. At country level, the drop ranges from 76%-93% over the same period.
Ministerial delegations of the ISA Member Countries, policymakers, experts, and industry leaders attended the Conference proceedings. The Conference was introduced in 2022 to drive real-world change and make significant progress toward achieving global climate goals by fostering collaboration and sharing knowledge among concerned stakeholders and key players.
The inaugural also witnessed the release of the ‘Readiness Assessment of Green Hydrogen African Countries’ report by ISA and Denmark.
Direct electrification cannot solve the decarbonisation requirements of industries that still rely on fossil fuels like coal, oil, or natural gas as feedstocks to produce commodities like steel, fertilisers, refined gasoline, and diesel fuel. Hence, green hydrogen, produced through the electrolysis of water powered by renewable electricity sources like wind, solar, and geothermal, emerges as a suitable replacement for fossil fuel-based energy sources.
Mr Emil S. Lauritsen, Head of Strategic Sector Cooperation, Embassy of Denmark, New Delhi, sharing his insights on the report, said, “This report is the first project under the umbrella of the memorandum of understanding for the green hydrogen partnership, which the Embassy of Denmark has inked with the International Solar Alliance. The objective is to conduct a readiness assessment of the target countries: Egypt, Morocco, Namibia, and Egypt. The report focuses on three categories: country-specific parameters, financing requirements and possible financing methods. It also includes assessing risks and preparing plans to develop a green hydrogen economy in these countries. Under the partnership, the Ministry of Foreign Affairs of Denmark will also support ISA with three years of content, focusing on green hydrogen policy, regulation, and other components of the green hydrogen value chain.”
Green hydrogen provides a great avenue to monetise a country’s rich renewable resources (wherever available), aid the country in achieving industry decarbonisation, and generate sustainable jobs in the process. Countries have been identified based on their vast renewable energy potential and thus can potentially contribute significantly to developing the green hydrogen ecosystem.
Launch of the World Solar Reports on Markets, Investments & Technology during the High-Level Conference held on the sidelines of the Seventh ISA Assembly
Launch of the Readiness Assessment of Green Hydrogen African Countries during the High-Level Conference held on the sidelines of the Seventh ISA Assembly

ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಶುದ್ಧ ಇಂಧನ ಪರಿವರ್ತನೆಗಾಗಿ ಹೊಸ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಕುರಿತ ಮೂರನೇ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಸಮ್ಮೇಳನವನ್ನು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸೋಲಾರ್‌ ಒಕ್ಕೂಟ ಆಯೋಜಿಸಿತು
05 NOV 2024 10:14PM by PIB Bengaluru
ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸೋಲಾರ್‌ ಒಕ್ಕೂಟ(International Solar Alliance)ವು, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ, ಏಷ್ಯನ್ ಡೆವಲಪ್‌ ಮೆಂಟ್‌ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸೋಲಾರ್ ಎನರ್ಜಿ ಸೊಸೈಟಿಯ ಜಾಗತಿಕ ಸಹಯೋಗದೊಂದಿಗೆ, ಶುದ್ಧ ಇಂಧನ ಪರಿವರ್ತನೆಗಾಗಿ ಹೊಸ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಕುರಿತ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಸಮ್ಮೇಳನದ ಮೂರನೇ ಆವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿತು. ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತ ಪಾಲುದಾರರನ್ನು ಒಗ್ಗೂಡಿಸುವ ಈ ಮಹತ್ವದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಇಂದು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ISA ಸಭೆಯ ಏಳನೇ ಅಧಿವೇಶನದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ನಡೆಯಿತು.
ಸಂವಾದವನ್ನು ಕಾರ್ಯರೂಪಕ್ಕೆ ತರುವುದು ಈ ಸಮ್ಮೇಳನದ ಪ್ರಮುಖ ಗುರಿಯಾಗಿದೆ. ಹೊಸ ಯುಗದ ಸೌರ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು, ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಶೇಖರಣಾ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಮತ್ತು ಸಮಾನ ಆರ್ಥಿಕ, ಸಾಮಾಜಿಕ ಮತ್ತು ಪರಿಸರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಸೌರಶಕ್ತಿಯ ಪಾತ್ರದ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದ ಆಳವಾದ ಅಧಿವೇಶನಗಳು ಚರ್ಚೆಯ ಕೇಂದ್ರಬಿಂದುವಾಗಿದ್ದವು.
ISAನ ನಿರ್ದೇಶಕರಾದ ಅಜಯ್ ಮಾಥುರ್ ಅವರು ತಮ್ಮ ಆರಂಭಿಕ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ, "ಇಂದಿನ ಸಮ್ಮೇಳನ ಮತ್ತು ಚರ್ಚೆಗಳು ಅತ್ಯಂತ ಸಮಯೋಚಿತವಾಗಿವೆ. ಒಂದು ವಾರದಲ್ಲಿ, ವಿಶ್ವ ನಾಯಕರು ಅಜೆರ್ಬೈಜಾನ್ ನಲ್ಲಿ COP29 ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಎರಡು ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿ ಗುರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಭೆ ನಡೆಸಲಿದ್ದಾರೆ: ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಇಂಧನಗಳಿಂದ ದೂರ ಸರಿಯಲು ಒಪ್ಪಿಕೊಳ್ಳುವುದು, ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಮೂರು ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮತ್ತು 2030 ರ ವೇಳೆಗೆ ಇಂಧನ ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಎರಡು ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು. ಈ ಎರಡೂ ಗುರಿಗಳನ್ನು ಸಮರ್ಥ ಮತ್ತು ಶುದ್ಧ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಆಧಾರದಲ್ಲಿ ರೂಪಿಸಬಹುದಾದ್ದರಿಂದ ಇಂದಿನ ಚರ್ಚೆಗಳ ಮಹತ್ವವನ್ನು ತಿಳಿಸುತ್ತವೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತದ ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ISA ಅಸೆಂಬ್ಲಿಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಶ್ರೀ ಪ್ರಹ್ಲಾದ್ ಜೋಶಿ ಅವರು ತಮ್ಮ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ, "ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸೌರ ಒಕ್ಕೂಟದ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾಗಿ, ಇಂಧನ ಪರಿವರ್ತನೆಯತ್ತ ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಿ, ಇಂದು ಜಗತ್ತು ಹಿಂದೆಂದಿಗಿಂತಲೂ ಒಗ್ಗಟ್ಟಿನಿಂದ ನಿಂತಿದೆ ಎಂದು ಒಪ್ಪಿಕೊಳ್ಳಲು ಬಯಸುತ್ತೇನೆ. ನಾವು ಶುದ್ಧ ಇಂಧನ ಪರಿವರ್ತನೆಯತ್ತ ಸಾಗುತ್ತಿರುವಾಗ ಸೌರ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಪ್ರಗತಿಯ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಅತಿಯಾಗಿ ಹೇಳಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ಹವಾಮಾನ ಬದಲಾವಣೆಯಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಸವಾಲುಗಳೊಂದಿಗೆ, ಈ ಸುಸ್ಥಿರ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ಆವಿಷ್ಕರಿಸಲು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸಲು ನಮ್ಮ ಸಾಮೂಹಿಕ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ಹಿಂದೆಂದಿಗಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚು ಮಹತ್ವದ್ದಾಗಿದೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಅಲ್ಲದೆ, "ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸೌರ ಒಕ್ಕೂಟದಲ್ಲಿ, ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ಚಾಲನೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಸುಸ್ಥಿರ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲು ನಾವು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಸೂರ್ಯನ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು ಎಂದು ನಾವು ನಂಬುತ್ತೇವೆ. ಈ ರೀತಿಯ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ, ಪ್ರಮುಖ ತಾಂತ್ರಿಕ ಪ್ರಗತಿಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ನನಗೆ ಸಂತೋಷವಾಗಿದೆ. ಈ ಸಮ್ಮೇಳನವು ನೀತಿ ನಿರೂಪಕರು, ತಜ್ಞರು, ಉದ್ಯಮದ ನಾಯಕರನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಿ, ನಮ್ಮ ಜಾಗತಿಕ ಜಾಗೃತಿಯನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದೆ. ನೈಜ-ಪ್ರಪಂಚದಲ್ಲಿ ಬದಲಾವಣೆ ತಂದು ಸಹಕಾರ, ನವೀನತೆ ಮತ್ತು ಜ್ಞಾನ ಹಂಚಿಕೆಯ ಮೂಲಕ ಹವಾಮಾನ ಗುರಿಗಳನ್ನು ಸಾಧಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸುವುದು ನಮ್ಮ ಗುರಿಯಾಗಿದೆ " ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಹೊಸ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಪ್ರಶಾಂತ್ ಕುಮಾರ್ ಸಿಂಗ್, "ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ (ಜಿಒಐ) ISA ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಕಾರ್ಯರೂಪಕ್ಕೆ ತರಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಅಭಿವೃದ್ಧಿಶೀಲ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು ತಮ್ಮ ಇಂಧನ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ತಮ್ಮ ಸೌರ ವಿದ್ಯುತ್ ಗ್ರಿಡ್ ಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವುದಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಆರ್ಥಿಕ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ವಿಧಾನಗಳ ಮೂಲಕ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತಿದೆ. ಕಳೆದ ಕೆಲವು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಸೌರಶಕ್ತಿಯು ಭಾರತೀಯ ಇಂಧನ ಸನ್ನಿವೇಶದ ಮೇಲೆ ಸ್ಪಷ್ಟವಾದ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಬೀರಿದೆ. ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದ ಸೌರ ವಿದ್ಯುತ್ ಸ್ಥಾವರಗಳ ಜೊತೆಗೆ, ಸೌರ ಶಕ್ತಿ ಆಧಾರಿತ ವಿಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ಮತ್ತು ವಿತರಿಸಿದ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್‌ಗಳು ಪರಿಸರ ಸ್ನೇಹಿ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಇಂಧನ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ಮೂಲಕ ಭಾರತೀಯ ಹಳ್ಳಿಗಳಲ್ಲಿ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಜನರಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡಿವೆ. ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ನೀತಿಗಳ ಹೆಚ್ಚಿದ ಬೆಂಬಲ ಮತ್ತು ಸುಧಾರಿತ ಆರ್ಥಿಕತೆಯೊಂದಿಗೆ, ಸೌರ ಶಕ್ತಿ ವಲಯವು ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ದೃಷ್ಟಿಕೋನದಿಂದ ಆಕರ್ಷಕವಾಗಿದೆ ” ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಏಷ್ಯನ್ ಡೆವಲಪ್‌ ಮೆಂಟ್ ಬ್ಯಾಂಕ್‌ ನ ಇಂಡಿಯಾ ರೆಸಿಡೆಂಟ್ ಮಿಷನ್‌ ನ ದೇಶ ನಿರ್ದೇಶಕರಾದ ಎಂಎಸ್ ಮಿಯೊ ಓಕಾ, ʼʼನಮ್ಮ ಬೆಳವಣಿಗೆಯು ಹಸಿರು (ಪರಿಸರ ಸ್ನೇಹಿ) ಆಗಿರಬೇಕು ಎಂಬುದನ್ನು ನಾವು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಮತ್ತು ಈ ಹಸಿರು ಬೆಳವಣಿಗೆ ಸಾಧಿಸಲು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಹಣಕಾಸು ಪ್ರಾಪ್ತಿ ಸುಲಭವಾಗಿಸುವುದು ಏಷ್ಯನ್ ಡೆವಲಪ್‌ ಮೆಂಟ್ ಬ್ಯಾಂಕ್‌ ನ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಒಳ್ಳೆಯ ಸುದ್ದಿ ಎಂದರೆ ಶುದ್ಧ ಶಕ್ತಿಯ ವೆಚ್ಚವೇ ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಶಕ್ತಿಯ ಪಾಲು ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿದೆ. ಸೌರ ಪಿವಿಯ ವೆಚ್ಚವು ಕಳೆದ ದಶಕದಲ್ಲಿ 80% ಕ್ಕಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚು ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದ್ದು, ಪ್ರತಿ ಕಿಲೋವಾಟ್ ಗಂಟೆಗೆ ಸುಮಾರು $0.05 ಕ್ಕೆ ತಲುಪಿದೆ " ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸೋಲಾರ್ ಎನರ್ಜಿ ಸೊಸೈಟಿಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ವಿಕ್ಟೋರಿಯಾ ಮಾರ್ಟಿನ್, "ನಾನು ಭಾವಿಸುವಂತೆ ಇಂದು ನಿಮ್ಮ ಚರ್ಚೆಗೆ ಇದು ಪ್ರಮುಖ ವಿಷಯವಾಗಿದೆ. ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಸಮಗ್ರ ಯೋಜನೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಯೋಚಿಸಿ, ಉದಾಹರಣೆಗೆ ವಿದ್ಯುತ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಇತರ ರೀತಿಯ ಶಕ್ತಿ ಸೇವೆಗಳಾದ ಹೀಟಿಂಗ್, ಕೂಲಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಸಾರಿಗೆಯೊಂದಿಗೆ ಸಂಪರ್ಕಿಸಲು ಅಗತ್ಯವಿರುವ ವಿವಿಧ ರೀತಿಯ ಶೇಖರಣೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಯೋಚಿಸಿ, ಇದು ನಮ್ಮ ಹಸಿರು ಮತ್ತು ಶುದ್ಧ ಶಕ್ತಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಅಗತ್ಯವಾಗಿದೆ ” ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಆಕರ್ಷಣೆಯೆಂದರೆ ವರ್ಲ್ಡ್ ಸೋಲಾರ್ ರಿಪೋರ್ಟ್ ಸರಣಿಯ ಮೂರನೇ ಆವೃತ್ತಿಯ ಬಿಡುಗಡೆ. 2022ರಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾದ ಈ ಸರಣಿಯು ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರಗತಿಗಳು, ಸವಾಲುಗಳು ಮತ್ತು ಸೌರ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳು ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆಗಳಲ್ಲಿನ ಪ್ರವೃತ್ತಿಗಳ ಸಂಕ್ಷಿಪ್ತ ಅವಲೋಕನವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. 2024ರ ಆವೃತ್ತಿಯ ಪ್ರಮುಖ ಆವಿಷ್ಕಾರಗಳು ಹೀಗಿವೆ:
ವರ್ಲ್ಡ್ ಸೋಲಾರ್ ಮಾರ್ಕೆಟ್‌ ರಿಪೋರ್ಟ್ ಅಪೂರ್ವ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದ ಅಂದಾಜುಗಳನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ
ವಿಶ್ವ ಸೌರ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ವರದಿಯು ಸೌರ ವಿದ್ಯುತ್ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಆದ್ಭುತ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಪಥವನ್ನು ಹೈಲೈಟ್ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
· ಸೌರ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಳ: ಕೇವಲ ಎರಡು ದಶಕಗಳಲ್ಲಿ, ಜಾಗತಿಕ ಸೌರ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವು ಸ್ಫೋಟಗೊಂಡಿದೆ
2000ರಲ್ಲಿ 1.22 ಗಿಗಾವಾಟಿನಿಂದ 2023ರಲ್ಲಿ ಆಶ್ಚರ್ಯದಾಯಕ 1,418.97 ಗಿಗಾವಾಟಿಗೆ ಏರಿದೆ – ಇದು ವರ್ಷಕ್ಕೆ 40% ಆದ್ಭುತ ಬೆಳವಣಿಗೆ. 2023ರಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರವೇ 345.83 ಗಿಗಾವಾಟ್ ಸೌರ ಶಕ್ತಿ ಸೇರಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಎಲ್ಲಾ ಹೊಸ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಶಕ್ತಿಯ ಮೂರನೇ ಭಾಗಕ್ಕೆ ಸಮಾನವಾಗಿದೆ. ಸೌರ ಉತ್ಪಾದನೆಯು ಸಹ ಅದೇ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ, 2000 ರಲ್ಲಿ 1.03 ಟೆರಾವಾಟ್ ಗಂಟೆಯಿಂದ 2023 ರಲ್ಲಿ 1,628.27 ಟೆರಾವಾಟ್ ಗಂಟೆಗೆ ಏರಿಕೆಯಾಗಿದೆ.
2024ರ ವೇಳೆಗೆ ಸೌರಶಕ್ತಿ ಉತ್ಪಾದನೆಯು ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಮೀರಿ 1,100 ಗಿಗಾವ್ಯಾಟ್ ತಲುಪಲಿದೆ: 2024 ರ ಅಂತ್ಯದ ವೇಳೆಗೆ, ಜಾಗತಿಕ ಸೌರ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವು 1,100 ಗಿಗಾವ್ಯಾಟ್ ಮೀರುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ. ಇದು PV ಪ್ಯಾನಲ್ ಗಳ ನಿರೀಕ್ಷಿತ ಬೇಡಿಕೆಯ ಎರಡು ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಸೌರ ಕೋಶದ ಬೆಲೆಗಳು $0.037/ವ್ಯಾಟ್ ತಲುಪಿವೆ. ಮೊನೊ TOPCon ಮತ್ತು ಮೊನೊ PERC ಮಾಡ್ಯೂಲ್ ಬೆಲೆಗಳು $0.10/ವ್ಯಾಟ್ ಗಿಂತ ಕಡಿಮೆಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಸೌರ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಕೈಗೆಟುಕುವ ಪ್ರವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಸೌರ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಉದ್ಯೋಗದ ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಹೆಚ್ಚಳ: ಶುದ್ಧ ಶಕ್ತಿ ಕ್ಷೇತ್ರವು ಈಗ 16.2 ಮಿಲಿಯನ್ ಉದ್ಯೋಗಗಳಿಗೆ ಇಂಧನ ಒದಗಿಸುತ್ತಿದೆ, ಅದರಲ್ಲಿ ಸೌರವು 7.1 ಮಿಲಿಯನ್ ಉದ್ಯೋಗಗಳೊಂದಿಗೆ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿದೆ - 2022 ರ 4.9 ಮಿಲಿಯನ್‌ ನಿಂದ 44% ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಮತ್ತು ಈ ಉದ್ಯೋಗಗಳಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹವಾದ 86% ಕೇವಲ ಹತ್ತು ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರೀಕೃತವಾಗಿದೆ.
ಭವಿಷ್ಯದ ಮುನ್ಸೂಚನೆಗಳು: ಪ್ಯಾರಿಸ್ ಒಪ್ಪಂದದ ಬದ್ಧತೆಗಳಿಂದ ಪ್ರೇರಿತವಾಗಿ, 2030 ರ ವೇಳೆಗೆ ಜಾಗತಿಕ ಸೌರ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವು 5457 ಮತ್ತು 7203 ಗಿಗಾವ್ಯಾಟ್ ನಡುವೆ ಏರಿಕೆಯಾಗುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ. ಈ ಉಲ್ಬಣವು ಹವಾಮಾನ ಗುರಿಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಅಗತ್ಯವಾದ ಬೃಹತ್ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತದೆ.
ಜಾಗತಿಕ ಇಂಧನ ಹೂಡಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ಅನಾವರಣಗೊಳಿಸಿದ ವಿಶ್ವ ಹೂಡಿಕೆ ವರದಿ
ಇತ್ತೀಚಿನ ವಿಶ್ವ ಹೂಡಿಕೆ ವರದಿಯು ಜಾಗತಿಕ ಇಂಧನ ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಿದೆ. ಇದು ಸುಸ್ಥಿರ ಇಂಧನ ಪರಿಹಾರಗಳತ್ತ ದೃಢವಾದ ಪಯಣವನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಪ್ರಮುಖ ಫಲಿತಾಂಶಗಳು ಇಲ್ಲಿವೆ:
ಎನರ್ಜಿ ಹೂಡಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಬೆಳವಣಿಗೆ: 2018 ರಲ್ಲಿ $2.4 ಟ್ರಿಲಿಯನ್‌ನಿಂದ 2024 ರಲ್ಲಿ ಅಂದಾಜು $3.1 ಟ್ರಿಲಿಯನ್‌ಗೆ ಜಾಗತಿಕ ಎನರ್ಜಿ ಹೂಡಿಕೆಗಳು ಏರಿಕೆಯಾಗುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ - ವಾರ್ಷಿಕವಾಗಿ ಸುಮಾರು 5% ರಷ್ಟು ಸ್ಥಿರ ಏರಿಕೆ. ಜಾಗತಿಕ ಶುದ್ಧ ಇಂಧನ ಹೂಡಿಕೆಯು ಈಗ ಪಳೆಯುಳಿಕೆ ಇಂಧನಗಳಿಗಿಂತ ದ್ವಿಗುಣಗೊಂಡಿದೆ, 2018 ರಲ್ಲಿ $1.2 ಟ್ರಿಲಿಯನ್‌ನಿಂದ 2024 ರ ವೇಳೆಗೆ $2 ಟ್ರಿಲಿಯನ್‌ಗೆ ಜಿಗಿಯಲಿದೆ- ಇದು ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಶಕ್ತಿಗಳ ಕಡೆಗೆ ಧೈರ್ಯದ ಪರಿವರ್ತನೆಯನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಸೋಲಾರ್‌ ಹೂಡಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಏರಿಕೆ: ಎಲ್ಲಾ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಎನರ್ಜಿ ಹೂಡಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 59% (USD 393 ಬಿಲಿಯನ್) ಸೌರ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಸೌರ ಫಲಕಗಳ ವೆಚ್ಚ ಕುಸಿತದಿಂದಾಗಿ ಆಗಿದೆ.
APAC ಜಾಗತಿಕ ಸೌರ ಹೂಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುತ್ತದೆ: ಪ್ರದೇಶವಾರು, 2023ರಲ್ಲಿ ಸೌರಶಕ್ತಿಗೆ 223 ಶತಕೋಟಿ ಡಾಲರ್ ಹೂಡಿಕೆ ಮಾಡುವಲ್ಲಿ APAC ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿದೆ. EMEA ಯು 2023ರಲ್ಲಿ 91 ಶತಕೋಟಿ ಅಮೆರಿಕನ್ ಡಾಲರ್ ಗಳಷ್ಟು ಸಣ್ಣ ಪ್ರಮಾಣದ ಸೌರ ಹೂಡಿಕೆಯ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಕಂಡಿದೆ. ನಂತರ 78 ಶತಕೋಟಿ ಅಮೆರಿಕನ್ ಡಾಲರ್ ಗಳಷ್ಟು ಸೌರ ಹೂಡಿಕೆಯೊಂದಿಗೆ AMER ವಲಯವಿದೆ.
ವಿಶ್ವ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ವರದಿ ಸೌರ PV ದಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ವಸ್ತು ನವೀನತೆಯಲ್ಲಿನ ಮುನ್ನಡೆಯನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ
ವಿಶ್ವ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ವರದಿಯು ಸೌರ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸಾಧಿಸುತ್ತಿರುವ ತ್ವರಿತ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ನವೀನತೆಗಳು ಸೌರ ಶಕ್ತಿಯ ದಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದಲ್ಲದೆ, ಹೆಚ್ಚು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕ ಮತ್ತು ವೆಚ್ಚ-ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ವಿದ್ಯುತ್ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಕ್ಕೆ ದಾರಿ ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತಿವೆ. ವರದಿಯ ಪ್ರಮುಖ ಅಂಶಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
ರೆಕಾರ್ಡ್-ಬ್ರೇಕಿಂಗ್ ಸೌರ PV ಪ್ಯಾನಲ್ ದಕ್ಷತೆ: ಸೋಲಾರ್ ಪಿವಿ ಮೊನೊಕ್ರಿಸ್ಟಲೈನ್ ಮಾಡ್ಯೂಲ್ ಗಳು ದಾಖಲೆಯ 24.9% ದಕ್ಷತೆಯೊಂದಿಗೆ ಹೊಸ ಎತ್ತರವನ್ನು ತಲುಪಿವೆ-ಇದು ಸೌರಶಕ್ತಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಗರಿಷ್ಠಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಜಿಗಿತವಾಗಿದೆ. ಮಲ್ಟಿಜಂಕ್ಷನ್ ಪೆರೋವ್ಸ್ಕೈಟ್ ಕೋಶಗಳು ಸೌರ ಫಲಕ ಉದ್ಯಮವನ್ನು ಅಡ್ಡಿಪಡಿಸಲು ಸಿದ್ಧವಾಗಿವೆ. ಹೆಚ್ಚಿನ ದಕ್ಷತೆ, ಕಡಿಮೆ ಉತ್ಪಾದನಾ ವೆಚ್ಚ ಮತ್ತು ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಮೇಲ್ಮೈಗಳೊಂದಿಗೆ ಸುಗಮ ಸಂಯೋಜನೆಯನ್ನು ಭರವಸೆ ನೀಡುತ್ತಿವೆ - ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಸಿಲಿಕಾನ್ ಫಲಕಗಳನ್ನು ಹಿಂದಿಕ್ಕುತ್ತಿವೆ.
2004 ರಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ ವ್ಯಾಟ್ ಪವರ್‌ಗೆ 16 ಗ್ರಾಂ ಸಿಲಿಕಾನ್ ಬಳಕೆಯಿಂದ 2023 ರಲ್ಲಿ 2 ಗ್ರಾಂ/Wp ಗೆ ಇಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ಸಿಲಿಕಾನ್ ಬಳಕೆಯಲ್ಲಿ 88% ಕಡಿತವಾಗಿದೆ. ಸಿಲಿಕಾನ್ ಬಳಕೆಯಲ್ಲಿನ ಈ 88% ಕಡಿತವು ವಸ್ತು ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಅತ್ಯುತ್ತಮಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಸಾಧಿಸಿದ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ವೆಚ್ಚ ಕಡಿತ ಮತ್ತು ಪರಿಸರ ಪ್ರಯೋಜನಗಳ ಸಾಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತದೆ.
ಉಪಯುಕ್ತತೆ-ಪ್ರಮಾಣದ PV ವೆಚ್ಚಗಳು ಹೊಸ ಕನಿಷ್ಠ ಮಟ್ಟವನ್ನು ತಲುಪುತ್ತಿವೆ-ಉಪಯುಕ್ತತೆ-ಪ್ರಮಾಣದ ಸೌರ PV ಯ ಜಾಗತಿಕ ತೂಕದ ಸರಾಸರಿ LCOE 90% ಕುಸಿದಿದೆ - 2010 ರಲ್ಲಿ USD 0.460/kWh ನಿಂದ 2023 ರಲ್ಲಿ USD 0.044/kWh ಗೆ ಇಳಿದಿದೆ. ದೇಶದ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ, ಅದೇ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಇಳಿಕೆ 76%-93% ವರೆಗೆ ಇರುತ್ತದೆ.
ISA ಸದಸ್ಯ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಸಚಿವರ ನಿಯೋಗಗಳು, ನೀತಿ ನಿರೂಪಕರು, ತಜ್ಞರು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮದ ನಾಯಕರು ಸಮ್ಮೇಳನದ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ನೈಜ-ಪ್ರಪಂಚದ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಿತ ಪಾಲುದಾರರು ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ಆಟಗಾರರಲ್ಲಿ ಸಹಯೋಗ ಮತ್ತು ಜ್ಞಾನವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ಜಾಗತಿಕ ಹವಾಮಾನ ಗುರಿಗಳನ್ನು ಸಾಧಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು 2022 ರಲ್ಲಿ ಸಮ್ಮೇಳನವನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಲಾಯಿತು.
ಉದ್ಘಾಟನಾ ಸಮಾರಂಭವು ISA ಮತ್ತು ಡೆನ್ಮಾರ್ಕ್‌ನ 'ಹಸಿರು ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಆಫ್ರಿಕನ್ ದೇಶಗಳ ಸಿದ್ಧತೆ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ' ವರದಿಯ ಬಿಡುಗಡೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಯಿತು.
ಸರಳವಾಗಿ ಹೇಳುವುದಾದರೆ, ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು, ತೈಲ ಅಥವಾ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲದಂತಹ ಪಳೆಯುಳಿಕೆ ಇಂಧನಗಳನ್ನು ಕಚ್ಚಾ ವಸ್ತುಗಳಾಗಿ ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಉಕ್ಕು, ಗೊಬ್ಬರ, ಪರಿಷ್ಕರಿತ ಗ್ಯಾಸೋಲಿನ್ ಮತ್ತು ಡೀಸೆಲ್ ಇಂಧನದಂತಹ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುವ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳ ಡಿಕಾರ್ಬೊನೈಸೇಶನ್ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ನೇರ ವಿದ್ಯುದೀಕರಣ ಪರಿಹರಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಗಾಳಿ, ಸೌರ ಮತ್ತು ಭೂಶಾಖದಂತಹ ಪುನರ್ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ವಿದ್ಯುತ್ ಮೂಲಗಳಿಂದ ನೀರಿನ ವಿದ್ಯುದ್ವಿಭಜನೆಯ ಮೂಲಕ ಉತ್ಪತ್ತಿಯಾಗುವ ಹಸಿರು ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಪಳೆಯುಳಿಕೆ ಇಂಧನ ಆಧಾರಿತ ಶಕ್ತಿ ಮೂಲಗಳಿಗೆ ಸೂಕ್ತವಾದ ಬದಲಿಯಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮುತ್ತದೆ.
ಡೆನ್ಮಾರ್ಕ್ ರಾಯಭಾರ ಕಚೇರಿ, ನವದೆಹಲಿಯ ಸ್ಟ್ರಾಟೆಜಿಕ್ ಸೆಕ್ಟರ್ ಸಹಕಾರದ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರಾದ ಶ್ರೀ ಎಮಿಲ್ ಎಸ್. ಲಾರಿಟ್ಸನ್, ಈ ವರದಿಯ ಕುರಿತು ತಮ್ಮ ಅನಿಸಿಕೆಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಾ, "ಈ ವರದಿಯು ಡೆನ್ಮಾರ್ಕ್ ರಾಯಭಾರ ಕಚೇರಿ ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸೋಲಾರ್‌ ಒಕ್ಕೂಟದ ನಡುವೆ ಹಸಿರು ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಾಗಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡ ಒಪ್ಪಂದದ ಚೌಕಟ್ಟಿನಡಿಯಲ್ಲಿನ ಮೊದಲ ಯೋಜನೆಯಾಗಿದೆ. ಉದ್ದೇಶಿತ ದೇಶಗಳಾದ ಈಜಿಪ್ಟ್, ಮೊರಾಕೊ, ನಮೀಬಿಯಾ ಮತ್ತು ಈಜಿಪ್ಟಿನ ಸನ್ನದ್ಧತೆಯ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನವನ್ನು ನಡೆಸುವುದು ಇದರ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ. ವರದಿಯು ಮೂರು ವರ್ಗಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುತ್ತದೆ: ದೇಶ-ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ನಿಯತಾಂಕಗಳು, ಹಣಕಾಸಿನ ಅವಶ್ಯಕತೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಭಾವ್ಯ ಹಣಕಾಸು ವಿಧಾನಗಳು. ಇದು ಅಪಾಯಗಳನ್ನು ನಿರ್ಣಯಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಈ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಹಸಿರು ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸುವುದನ್ನು ಸಹ ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಈ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಡೆನ್ಮಾರ್ಕ್ ನ ವಿದೇಶಾಂಗ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯವು ಹಸಿರು ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ನೀತಿ, ನಿಯಂತ್ರಣ ಮತ್ತು ಹಸಿರು ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಮೌಲ್ಯ ಸರಪಳಿಯ ಇತರ ಘಟಕಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುವ ಮೂರು ವರ್ಷಗಳ ವಿಷಯದೊಂದಿಗೆ ಐಎಸ್ಎಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಹಸಿರು ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ದೇಶದ ಸಮೃದ್ಧ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳನ್ನು (ಲಭ್ಯವಿರುವಲ್ಲೆಲ್ಲಾ) ಹಣಗಳಿಸಲು ಒಂದು ಉತ್ತಮ ಮಾರ್ಗವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಡಿಕಾರ್ಬೊನೈಸೇಶನ್ ಅನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಮತ್ತು ಈ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ ಸುಸ್ಥಿರ ಉದ್ಯೋಗಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲು ದೇಶಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ದೇಶಗಳನ್ನು ಅವುಗಳ ಅಪಾರ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಗುರುತಿಸಲಾಗಿದೆ ಹೀಗಾಗಿ ಹಸಿರು ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಬಹುದು.
ಏಳನೇ ISA ಅಸೆಂಬ್ಲಿಯ ಬದಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳು, ಹೂಡಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಕುರಿತು ವಿಶ್ವ ಸೌರ ವರದಿಗಳ ಬಿಡುಗಡೆ
ಏಳನೇ ISA ಅಸೆಂಬ್ಲಿಯ ಬದಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿ ಹಸಿರು ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಆಫ್ರಿಕನ್ ದೇಶಗಳ ಸಿದ್ಧತೆ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನದ ಪ್ರಾರಂಭ