புள்ளியியல் மற்றும் திட்ட அமலாக்கம் அமைச்சகம்
நுகர்வோர் விலைக் குறியீட்டு எண்,தொழில்துறை உற்பத்தி குறியீட்டு எண் ஆகியவற்றுக்கான வெளியீட்டு நேரத்தில் மாற்றம் செய்யப்பட்டுள்ளது
05 NOV 2024 6:13PM by PIB Chennai
நுகர்வோர் விலைக் குறியீட்டு எண் மற்றும் தொழில்துறை உற்பத்தி குறியீட்டு எண் ஆகியன நாட்டின் தொழில் துறை வளர்ச்சி, ஒருங்கிணைந்த துறைகள், ஊரக மற்றும் நகர்ப்புறங்களில் நிலவும் பணவீக்க போக்குகளை பிரதிபலிப்பதன் மூலம் பொருளாதாரக் கொள்கை மற்றும் நிதிச்சந்தையில் முக்கியபங்கு வகிக்கிறது. தற்போது புள்ளியியல் மற்றும் திட்ட அமலாக்க அமைச்சகத்தால் மாதந்தோறும் 12-ம் தேதி மாலை 5:30 மணிக்கு இவை வெளியிடப்படுகின்றன.
(12-ம் தேதி விடுமுறை நாளாக வந்தால், அடுத்த வேலை நாளில் நுகர்வோர் விலை குறியீடும், 12-ம் தேதி விடுமுறை நாளில் வந்தால், அதன் முந்தைய நாளில் தொழில் துறை உற்பத்தி குறியீடும் வெளியிடப்படுகிறது)
நுகர்வோர் விலைக் குறியீட்டு எண் மற்றும் தொழில்துறை உற்பத்தி குறியீட்டு எண் தரவுகளை மேலும் அதிக நேரம் அணுகும் வகையில், மாதந்தோறும் 12-ம் தேதி மாலை 5.30 மணிக்கு வெளியிடப்படும் தரவுகள் மாலை 4 மணிக்கு வெளியிடப்படும் வகையில், மத்திய புள்ளியியல் மற்றும் திட்ட அமலாக்க அமைச்சகம் திருத்தி அமைத்துள்ளது. இதையடுத்து அடுத்த நுகர்வோர் விலைக் குறியீட்டு எண் மற்றும் தொழில்துறை உற்பத்தி குறியீட்டு எண் 2024 நவம்பர் 12 அன்று மாலை 4 மணிக்கு அமைச்சகத்தின் இணையதளத்தில் (ttps:// www.mospi.gov.in) வெளியிடப்படும்.

Ministry of Statistics & Programme Implementation
Change in Release Time for Consumer Price Index (CPI) and Index of Industrial Production (IIP)
05 NOV 2024 6:13PM by PIB Delhi
The Consumer Price Index (CPI) & Index of Industrial Production plays a critical role in economic policy and financial market by reflecting inflationary trends across rural, urban, and combined sectors and industrial growth in the country. The CPI & IIP is currently released by the Ministry of Statistics and Programme Implementation (MoSPI) on the 12th of each month at 5:30 PM, (the next working day if the 12th falls on a holiday of CPI) and Previous working day if 12th falls on a holiday in case of IIP).
To provide more time on the day of release to access CPI & IIP data, the Ministry of Statistics and Programme Implementation (MOSPI) has decided to revise the release time for the Consumer Price Index (CPI) and IIP from 5.30 PM to 4.00 PM on 12th of every month (the next working day if the 12th falls on a holiday of CPI) and Previous working day if 12th falls on a holiday in case of IIP).
The new release time aligns with the closing hours of major financial markets in India, ensuring that CPI data dissemination does not interfere with active trading. This adjustment also adheres to MoSPI's commitment to transparency and accessibility in data dissemination.
The next release of CPI and IIP, for October 2024, will thus be available on November 12, 2024, at 4:00 PM on the Ministry's official website (https://www.mospi.gov.in).