ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਾਸ਼ਟਰੀਯ ਇਸਪਾਤ ਨਿਗਮ ਲਿਮਿਟਿਡ (RINL) ਵਿੱਚ ਵਿਜੀਲੈਂਸ ਅਵੇਅਰਨੈੱਸ ਵੀਕ-2024 ਦਾ ਸਮਾਪਨ ਸਮਾਰੋਹ ਆਯੋਜਿਤ
02 NOV 2024 6:50PM by PIB Chandigarh
ਰਾਸ਼ਟਰੀਯ ਇਸਪਾਤ ਨਿਗਮ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ) ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਸਟੀਲ ਪਲਾਂਟ ਨੇ ਅੱਜ ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੇ ਐੱਲ ਐਂਡ ਡੀਸੀ ਆਡੀਟੋਰੀਅਮ ਵਿੱਚ ਸੈਂਟਰਲ ਵਿਜੀਲੈਂਸ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਸੀਵੀਸੀ) ਨੇ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਦਿਸ਼ਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਵਿਜੀਲੈਂਸ ਅਵੇਅਰਨੈੱਸ ਵੀਕ (ਵੀਏਡਬਲਿਊ-2024) ਦਾ ਸਫਲ ਸਮਾਪਨ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਸਮਾਪਨ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਦੇ ਨਾਲ ਕੀਤਾ।
ਸਮਾਰੋਹ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ, ਡਾ. ਅਬ੍ਰਾਹਮ ਵਰੂਘੀਸ (Dr. Abraham Varughese), ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਐੱਨਐੱਸਟੀਐੱਲ (NSTL) ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ, ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰਸ ਸੀਆਈਐੱਸਐੱਫ ਕਮਾਂਡੈਂਟ, ਵਿਭਿੰਨ ਸੰਗਠਨਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ, ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ, ਸਕੂਲੀ ਬੱਚਿਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਮਾਪਿਆਂ ਸਹਿਤ ਸਨਮਾਨਿਤ ਮਹਿਮਾਨਾਂ ਦੀ ਗਰਮਜੋਸ਼ੀ ਨਾਲ ਸੁਆਗਤ ਨਾਲ ਹੋਇਆ।
ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ, ਡਾ. ਅਬ੍ਰਾਹਮ ਵਰੂਘੀਸ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਐੱਨਐੱਸਟੀਐੱਲ (NSTL), ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ, ਚੀਫ ਵਿਜੀਲੈਂਸ ਅਫਸਰ (CVO) ਡਾ. ਐੱਸ ਕਰੂਣਾ ਰਾਜੂ, ਆਈਏਐੱਸ IAS ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰਸ ਨੇ ਦੀਪ ਜਗਾ ਕੇ ਸਮਾਰੋਹ ਦਾ ਰਸਮੀ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਚਿਨਮਯ ਬਾਲ ਵਿਹਾਰ ਸਕੂਲ (Chinmaya Bal Vihar School) ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੇ ਇੱਕ ਭਾਵਪੂਰਨ ਪ੍ਰਾਰਥਨਾ ਗੀਤ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਗੀਤ ਨਾਲ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਲਈ ਇੱਕ ਚਿੰਤਨਸ਼ੀਲ ਸੁਰ ਸਥਾਪਿਤ ਹੋਇਆ।
ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸੀਵੀਸੀ ਦੇ ਸੰਦੇਸ਼ ਪੜ੍ਹ ਕੇ ਸੁਣਾਏ ਗਏ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਸਨ ਵਿੱਚ ਇਮਾਨਦਾਰੀ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੇ ਚੀਫ ਵਿਜੀਲੈਂਸ ਅਫਸਰ (ਸੀਵੀਓ) ਡਾ. ਐੱਸ. ਕਰੂਣਾ ਰਾਜੂ ਨੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਭਾਸ਼ਣ ਦਿੱਤਾ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰੀ ਸੰਗਠਨਾਂ ਵਿੱਚ ਇਮਾਨਦਾਰੀ ਦੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇਣ ਦੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਜ਼ਰੂਰਤ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ। ਡਾ. ਐੱਸ ਕਰੂਣਾ ਰਾਜੂ ਨੇ ਇਮਾਨਦਾਰੀ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੇ ਮਹੱਤਵ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਇਸ ਗੱਲ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਜਨਤਾ ਦਾ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਪਾਰਦਰਸ਼ਿਤਾ ਅਤੇ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਮਾਨਦਾਰੀ ਨਾਲ ਸਮਝੌਤਾ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ‘ਤੇ ਸੰਗਠਨਾਂ ‘ਤੇ ਪੈਣ ਵਾਲੇ ਗਹਿਰੇ ਪ੍ਰਭਾਵਾਂ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਨੇਤਾਵਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਨੈਤਿਕ ਵਿਵਹਾਰ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਖਰੀਦ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ ਵਿੱਚ ਇਮਾਨਦਾਰੀ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ। ਡਾ. ਐੱਸ ਕਰੂਣਾ ਰਾਜੂ, ਆਈਏਐੱਸ ਨੇ ਭ੍ਰਿਸ਼ਟਾਚਾਰ ਵਿਰੋਧੀ ਅਭਿਯਾਨ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਐਲਾਨਿਆ ਅਤੇ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਜੀਵਨ ਦੇ ਹਰ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸੁਚੇਤ ਰਹਿਣ ਦੀ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ।
ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਡਾ. ਅਬ੍ਰਾਹਮ ਵਰੂਘੀਸ, ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਐੱਨਐੱਸਟੀਐੱਲ ਨੇ ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਇਸ ਵਰ੍ਹੇ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇ “ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਲਈ ਇਮਾਨਦਾਰੀ ਦਾ ਸੱਭਿਆਚਾਰ” ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਮਾਨਦਾਰੀ, ਨਿਜੀ ਨੈਤਿਕਤਾ ਅਤੇ ਨੈਤਿਕ ਵਿਵਹਾਰ ਦਰਮਿਆਨ ਗਹਿਰੇ ਸਬੰਧ ‘ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਇਹ ਤੱਤ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਸ਼ਾਸਨ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੰਦੇ ਹਨ।
ਡਾ. ਵਰੂਘੀਸ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਮਾਨਦਾਰੀ ਦੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਦੇਣਾ ਇੱਕ ਸਾਂਝੀ ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਵਿਅਕਤ ਕੀਤਾ ਕਿ ਅਜਿਹੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਰਾਸ਼ਟਰ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਵਧ-ਫੂਲ ਸਕਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਭਾਸ਼ਣ ਨੇ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਗਹਿਰਾਈ ਨਾਲ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਜਨਤਕ ਅਤੇ ਨਿਜੀ ਜੀਵਨ ਦੇ ਸਾਰੇ ਪਹਿਲੂਆਂ ਵਿੱਚ ਇਮਾਨਦਾਰੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਨੂੰ ਦੇਣ ਲਈ ਨਵੇਂ ਸਿਰ੍ਹੇ ਤੋਂ ਸਮਰਪਣ ਦੀ ਪ੍ਰੇਰਣਾ ਮਿਲੀ।
ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਡਾ. ਅਬ੍ਰਾਹਮ ਵਰੂਘੀਸ ਨੂੰ ਅੱਜ ਦੇ ਵੀਏਡਬਲਿਊ-2024 ਸਮਾਪਨ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਡਾ. ਐੱਸ. ਕਰੂਣਾ ਰਾਜੂ, ਆਈਏਐੱਸ, ਸੀਵੀਓ ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੇ ਨਾਲ ਸ਼੍ਰੀ ਸੀਐੱਚ ਐੱਸਆਰਵੀਜੀਕੇ ਗਣੇਸ਼ (Sri Ch SRVGK Ganesh), ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਵਿੱਤ) ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਜੀਵੀਐੱਨ ਪ੍ਰਸਾਦ (Sri GVN Prasad), ਡਾਇਰੈਕਟਰ (ਕਮਰਸ਼ੀਅਲ) ਦੁਆਰਾ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਸਮਾਰੋਹ ਦਾ ਮੁੱਖ ਆਕਰਸ਼ਣ ਪੁਰਸਕਾਰ ਵੰਡ ਸਮਾਰੋਹ ਸੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਵੀਏਡਬਲਿਊ-2024 ਦੌਰਾਨ ਆਯੋਜਿਤ, ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾਵਾਂ ਦੇ ਜੇਤੂਆਂ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ, ਸੀਵੀਓ, ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਡਾਇਰੈਕਟਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਦੀਆਂ ਉਪਲਬਧੀਆਂ ਦਾ ਉਤਸਵ ਮਨਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਿਜੀਲੈਂਸ ਅਤੇ ਇੰਟੈਗ੍ਰਿਟੀ (ਨਿਸ਼ਠਾ) ਦੀ ਆਪਣੀ ਸਮਝ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾ, ਵਿਜੀਲੈਂਸ ਡਿਪਾਰਟਮੈਂਟ ਨੇ ਪਾਵਰ ਪੁਆਇੰਟ ਪ੍ਰੈਜੈਂਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਤਿੰਨ ਮਹੀਨੇ ਦੀ ਵਿਜੀਲੈਂਸ ਅਵੇਅਰਨੈੱਸ ਕੈਂਪੇਨ ਦੌਰਾਨ ਆਯੋਜਿਤ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੀ ਸੰਖੇਪ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ‘ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਲਈ ਇਮਾਨਦਾਰੀ ਦਾ ਸੱਭਿਆਚਾਰ’ ਵਿਸ਼ੇ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣਾ ਸੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ, ਗ੍ਰਾਮ ਸਭਾ, ਰੋਡ ਸ਼ੋਅ, ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ, ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ‘ਤੇ ਨਿਰਭਰ ਰਹਿਣ ਵਾਲਿਆਂ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾਵਾਂ, ਵੌਕਥੌਨ, ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਆਊਟਰੀਚ, ਅਤੇ ਗਤੀਸ਼ੀਲ ਡਿਜੀਟਲ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ‘ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਵਰਕਸ਼ਾਪਸ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ। ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਨੂੰ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਇਮਾਨਦਾਰੀ ਅਤੇ ਭ੍ਰਿਸ਼ਟਾਚਾਰ ਵਿਰੋਧੀ ਚਰਚਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੇ ਵਿਜੀਲੈਂਸ ਡਿਪਾਰਟਮੈਂਟ ਦੇ ਹੈੱਡ ਆਫ ਦ ਡਿਪਾਰਟਮੈਂਟ (HOD) ਸ਼੍ਰੀ ਦੀਪਾਂਕਰ ਦਾਸ ਨੇ ਧੰਨਵਾਦ ਪੱਤਰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ।
ਸਮਾਪਨ ਸਮਾਰੋਹ ਨੇ ਨਾ ਸਿਰਫ ਵੀਏਡਬਲਿਊ-2024 ਦੇ ਸਮਾਪਨ ਨੂੰ ਚਿੰਨ੍ਹਿਤ ਕੀਤਾ, ਬਲਕਿ ਪਾਰਦਰਸ਼ਿਤਾ ਅਤੇ ਨੈਤਿਕ ਸ਼ਾਸਨ ਪ੍ਰਤੀ ਆਰਆਈਐੱਨਐੱਲ ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੀ ਮੁੜ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵੀ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਦੀਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਲਈ ਇੱਕ ਮਿਸਾਲ ਕਾਇਮ ਕੀਤੀ।

Ministry of Steel
Vigilance awareness week-2024 valedictory function held at RINL
02 NOV 2024 6:50PM by PIB Delhi
RINL Visakhapatnam Steel Plant held a grand valedictory function, marking the successful conclusion of the Vigilance Awareness Week (VAW-2024) as per the guidelines set forth by the Central Vigilance Commission (CVC) under the able leadership of Chief Vigilance Officer (CVO) Dr. S. Karuna Raju, IAS at the L&DC Auditorium of RINL, today.
The ceremony commenced with a warm welcome extended to the esteemed guests, including the Chief Guest, Dr. Abraham Varughese, Director, NSTL Visakhapatnam, along with RINL Directors, CISF Commandant, and representatives from various associations, RINL employees, school children, and their parents.
The Chief Guest, Dr. Abraham Varughese, Director NSTL, Visakhapatnam, along with Chief Vigilance Officer (CVO) Dr. S. Karuna Raju, IAS and RINL Directors inaugurated the celebrations by lighting the ceremonial lamp. Following this, students from Chinmaya Bal Vihar School presented a heartfelt prayer song, setting a reflective tone for the event.
Messages from the President, Vice-President, Prime Minister, and the CVC were read aloud, reinforcing the importance of integrity in governance.
In his address, Dr. S. Karuna Raju, Chief Vigilance Officer (CVO), RINL delivered an impactful speech emphasizing the critical need to foster a culture of integrity within government organizations. Dr. S Karuna Raju articulated the importance of commitment to integrity, stressing that transparency and accountability are essential for building public trust. He addressed the profound effects on organizations when integrity is compromised, highlighting the necessity for ethical behaviour among leaders and integrity in public procurement processes. Dr. S Karuna Raju, IAS declared anti-corruption a national imperative and urged everyone to be vigilant in every sphere of life.
Addressing the senior officials of RINL, the Chief Guest Dr. Abraham Varughese, Director NSTL, highlighted on this year’s theme "Culture of Integrity for Nation’s Prosperity." He emphasized the profound connection between integrity, personal ethics, and moral behaviour, illustrating how these elements contribute to effective governance and sustainable economic growth.
Dr. Varughese affirmed that nurturing a culture of integrity is a shared responsibility. He expressed his belief that through such commitment, the nation can truly thrive and prosper. His speech resonated deeply with the audience, inspiring a renewed dedication to fostering integrity in all facets of public and private life.
The Chief Guest Dr. Abraham Varughese was honoured at today’s VAW-2024 Valedictory Function by Dr. S. Karuna Raju, IAS, CVO RINL along with Sri Ch SRVGK Ganesh, Director (finance) and Sri GVN Prasad, Director (Commercial),
The highlight of the function was the prize distribution ceremony, recognizing the winners of various competitions held during VAW-2024.
The Prizes were awarded by the Chief Guest, CVO, RINL Directors celebrating the achievements of participants who showcased their understanding of vigilance and integrity.
Earlier, through a power point presentation, the vigilance department provided an overview of various programs conducted during the three-month Vigilance awareness campaign aimed at promoting the theme, “Culture of Integrity for Nation’s Prosperity” which highlighted activities included sensitization programs, Gram Sabha, Road show, competitions for students, employees and their dependants, walkathon, social media outreach, and workshops focused on Dynamic digital presence. The initiatives were designed to build awareness and engage participants in discussions about integrity and anti-corruption.
The vote of thanks was presented by Sri Dipankar Das, HOD of the Vigilance Department, RINL.
The valedictory function not only marked the end of VAW-2024 but also served as a reaffirmation of RINL’s commitment to transparency and ethical governance, setting a precedent for future initiatives.