Ministry of Social Justice & Empowerment
World Stroke Day 2024 celebrated by organizing Nation-wide programmes at National Institutes and Regional Centres under DEPwD
Objective - Raise Awareness on Stroke and reduce restorant Disability and Mortality Rates
30 OCT 2024 2:15PM by PIB Delhi
On the occasion of World Stroke Day (29th October 2024), National Institutes and Composite Regional Centres under the Department of Empowerment of Persons with Disabilities (DEPwD) organized various programmes, to raise awareness about the severity of stroke, its prevention, and treatment. This year’s objective is to reduce disability and mortality rates caused by stroke.
According to statistics, stroke is the second leading cause of death globally and the third leading cause of disability. Every year, nearly 1.8 million people are affected by stroke. In light of this critical issue, awareness programs were organized nationwide by DEPwD to address the impact of stroke.
The National Institute for Locomotor Disabilities (NILD) in Kolkata conducted street plays and awareness sessions aimed at educating the public about stroke. In these sessions, experts discussed the symptoms, risks, and preventive measures associated with stroke.
The Composite Regional Center (CRC) in Nellore held an awareness session where they discussed the importance of World Stroke Day, causes of stroke, and its effects. Experts highlighted that timely response and proper treatment can save many lives. Additionally, the CRC provided information on services available for those affected by stroke.
Other CRCs in Kullu, Bolangir, Rajnandgaon, and other locations also organized awareness programmes, focusing on educating people about recognizing early symptoms of stroke and seeking timely medical help.
Through these initiatives, the DEPwD aims to increase awareness about stroke and emphasize that with the right knowledge and vigilance, the risks associated with stroke can be significantly reduced. Through the World Stroke Day programs, the department reaffirms its commitment to making the public more aware of stroke and its implications.

சமூக நிதி மற்றும் அதிகாரமளித்தல் அமைச்சகம்
உலக பக்கவாத தினம் 2024-ஐ முன்னிட்டு நாடு முழுவதும் நிகழ்ச்சிகளுக்கு ஏற்பாடு
30 OCT 2024 2:15PM by PIB Chennai
உலக பக்கவாத தினத்தை (2024 அக்டோபர் 29) முன்னிட்டு, மாற்றுத்திறனாளிகளுக்கு அதிகாரமளித்தல் துறையின் கீழ் உள்ள தேசிய நிறுவனங்கள் மற்றும் கூட்டு பிராந்திய மையங்கள் பக்கவாதத்தின் தீவிரம், அதன் தடுப்பு மற்றும் சிகிச்சை பற்றிய விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த பல்வேறு நிகழ்ச்சிகளை ஏற்பாடு செய்தன. பக்கவாதத்தால் ஏற்படும் இயலாமை மற்றும் இறப்பு விகிதங்களைக் குறைப்பதே இந்த ஆண்டின் நோக்கமாகும்.
புள்ளிவிவரங்களின்படி, பக்கவாதம் உலகளவில் மரணத்திற்கு இரண்டாவது முக்கிய காரணமாகவும், இயலாமைக்கு மூன்றாவது முக்கிய காரணமாகவும் உள்ளது. ஒவ்வொரு ஆண்டும், கிட்டத்தட்ட 1.8 மில்லியன் மக்கள் பக்கவாதத்தால் பாதிக்கப்படுகின்றனர். இந்த முக்கியமான பிரச்சினையின் வெளிச்சத்தில், பக்கவாதத்தின் தாக்கத்தை நிவர்த்தி செய்வதற்காக நாடு முழுவதும் விழிப்புணர்வு நிகழ்ச்சிகள் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டன.
கொல்கத்தாவில் உள்ள இடப்பெயர்ச்சி குறைபாடுகளுக்கான தேசிய நிறுவனம் (என்.ஐ.எல்.டி) பக்கவாதம் குறித்து பொதுமக்களுக்கு கற்பிப்பதை நோக்கமாகக் கொண்ட தெரு நாடகங்கள் மற்றும் விழிப்புணர்வு அமர்வுகளை நடத்தியது. இந்த அமர்வுகளில், பக்கவாதத்துடன் தொடர்புடைய அறிகுறிகள், அபாயங்கள் மற்றும் தடுப்பு நடவடிக்கைகள் குறித்து நிபுணர்கள் விவாதித்தனர்.
நெல்லூரில் உள்ள தொகுப்பு பிராந்திய மையம் (சி.ஆர்.சி) ஒரு விழிப்புணர்வு அமர்வை நடத்தியது. அங்கு அவர்கள் உலக பக்கவாத தினத்தின் முக்கியத்துவம், பக்கவாதத்திற்கான காரணங்கள் மற்றும் அதன் விளைவுகள் குறித்து விவாதித்தனர். சரியான நேரத்தில், சரியான சிகிச்சை பல உயிர்களைக் காப்பாற்றும் என்று நிபுணர்கள் எடுத்துரைத்தனர். கூடுதலாக, பக்கவாதத்தால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு கிடைக்கக்கூடிய சேவைகள் குறித்த தகவல்களை சி.ஆர்.சி வழங்கியது.
குல்லு, போலாங்கிர், ராஜ்நந்த்கான் மற்றும் பிற இடங்களில் உள்ள பிற சி.ஆர்.சி.க்களும் விழிப்புணர்வு நிகழ்ச்சிகளை ஏற்பாடு செய்திருந்தன. பக்கவாதத்தின் ஆரம்ப அறிகுறிகளை அடையாளம் காண்பது மற்றும் சரியான நேரத்தில் மருத்துவ உதவியைப் பெறுவது குறித்து மக்களுக்குக் கற்பிப்பதில் கவனம் செலுத்தப்படுகிறது.
இந்த முயற்சிகள் மூலம், பக்கவாதம் பற்றிய விழிப்புணர்வை அதிகரிப்பதை துறை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. சரியான அறிவு மற்றும் விழிப்புணர்வுடன், பக்கவாதத்துடன் தொடர்புடைய அபாயங்களை கணிசமாகக் குறைக்க முடியும் என்பதை அது வலியுறுத்துகிறது. உலக பக்கவாத தின நிகழ்ச்சிகள் மூலம், பக்கவாதம் மற்றும் அதன் தாக்கங்கள் குறித்து பொதுமக்களுக்கு அதிக விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதற்கான அதன் உறுதிப்பாட்டை துறை மீண்டும் உறுதிப்படுத்துகிறது.
---
(Release ID 2069499)