संरक्षण मंत्रालय
स्वावलंबन प्रदर्शनाचे उद्घाटन
28 OCT 2024 6:16PM by PIB Mumbai
नौदल नवोन्मेष आणि स्वदेशीकरण संघटनेच्या वतीने नवोन्मेषी, स्टार्टअप्स आणि सूक्ष्म, लघु व मध्यम उद्योगांसाठी आयोजित केल्या जाणाऱ्या तिसऱ्या वार्षिक स्वावलंबन प्रदर्शनाचे उद्घाटन प्रदर्शन दालन 14, भारत मंडपम् इथे 28 ऑक्टोबर 2024 इथे नौदल प्रमुख अॅडमिरल दिनेश के त्रिपाठी यांच्या हस्ते करण्यात आले. यंदाच्या स्वावलंबन प्रदर्शनाची संकल्पना ‘नवोन्मेष आणि स्वदेशीकरणातून शक्ती आणि सामर्थ्य’ अशी आहे.
जनतेसाठी 28 आणि 29 ऑक्टोबर रोजी हे प्रदर्शन खुले असून यामध्ये संरक्षण क्षेत्रातील भारतीय स्टार्टअप्स व सूक्ष्म, लघु व मध्यम उद्योगांकडून आरेखित व निर्माण केलेले नवोन्मेषी तंत्रज्ञान, संकल्पना आणि उत्पादने मांडली आहेत.
28 ऑक्टोबर रोजी झालेल्या कार्यक्रमांमध्ये संरक्षण नवोन्मेष संघटनेच्या अदिती 2.0 चे आयडीईएक्स योजने अंतर्गत उद्घाटन व त्याचा भाग म्हणून या क्षेत्रातील विविध समस्या आणि आव्हाने यावरच्या चर्चासत्राचा समावेश होता. निधीची गरज असलेले (स्टार्टअप्स/सूक्ष्म, लघु व मध्यम उद्योग) आणि निधी पुरवठादार (जोखमीचे भांडवलदार आदी) यांना एकत्र आणणे हा यामागील एक उद्देश होता.
29 ऑक्टोबर 2024 रोजी हे प्रदर्शन सकाळी 10 ते रात्री 8 या वेळेत खुले राहील.

Ministry of Defence
INAUGURATION OF SWAVLAMBAN EXHIBITION
28 OCT 2024 6:16PM by PIB Delhi
The exhibition open to innovators, startups and MSMEs organised as part of the third edition of the Naval Innovation and Indigenisation Organisation’s annual event, Swavlamban, was inaugurated by Admiral Dinesh K Tripathi, Chief of the Naval Staff, at Exhibition Hall 14, Bharat Mandapam, on 28 Oct 24. The theme of Swavlamban 2024 is “Strength and Power through Innovation and Indigenisation”.
Open for public viewing on 28 and 29 Oct 24, the exhibition showcases niche innovative technologies, concepts and products designed and developed by Indian defence startups and MSMEs.
Events of 28 Oct 24 included an interactive outreach session aimed at discussing problem statements and challenges posed as part of the Defence Innovation Organisation’s ADITI 2.0 launch under the iDEX scheme, as also the bringing together of ‘Fund Seekers’ (i.e. startups/ MSMEs) and ‘Fund Providers’ (i.e. venture capitalists/ incubators).
Wide participation of eminent dignitaries, the Defence Attaché Corps, members of the three Armed Forces and CAPFs, the academia and the general public in the exhibition is expected to provide fillip to the spirit of innovation and strengthen the culture of creativity in addressing emerging challenges to national security.
The exhibition will remain open to visitors on 29 Oct 24 from 1000 hrs to 2000 hrs.