Ministry of Coal
SECL's CSR Initiative "SECL Ki Dhadkan" Successfully Completes Life-Saving Heart Surgeries for 20 Children
Project aims to Provide free-of-cost Treatment to Children Suffering from Congenital Heart Disease in SECL’s operational Areas in Chhattisgarh and Madhya Pradesh
26 OCT 2024 3:58PM by PIB Delhi
Coal India subsidiary, South Eastern Coalfields Limited (SECL), under its corporate social responsibility (CSR) program has achieved a significant milestone with the successful completion of heart surgeries for 20 children suffering from congenital heart disease (CHD). This effort is part of "SECL Ki Dhadkan," a vital initiative aimed at providing affordable, life-saving cardiac care to economically disadvantaged families in SECL’s operational coalfield areas across Chhattisgarh and Madhya Pradesh.
May be an image of 16 people
SECL Ki Dhadkan, an extension of Coal India's overarching CSR initiative ‘Nanha Sa Dil’, focuses on ensuring that children from SECL’s project-affected regions can access the necessary medical interventions for CHD. The project supports early diagnosis, screening, and treatment of CHD in communities that often lack resources for specialized healthcare.
May be an image of 4 people and hospital
The initiative primarily benefits children from SECL's operational areas, which include the districts of Raigarh, Korba, Bilaspur, Korea, Manendragarh-Chirmiri-Bharatpur, Surajpur, Balrampur, and Sarguja in Chhattisgarh, and Anuppur, Shahdol, and Umaria in Madhya Pradesh.
May be an image of 4 people, people smiling, dais and text
As part of this initiative, SECL has collaborated with the Shri Satya Sai Health & Education Trust in Raipur, with all surgeries performed at the Shri Satya Sai Sanjeevani Hospital, Raipur.
The initiative is particularly beneficial for families in tribal and rural areas who face severe economic constraints, removing financial barriers to critical treatment.
A special program, ‘Gift of Life’, was held to celebrate the successful discharge of the young patients at the hospital on October 25, 2024. During the event, the children received tokens of encouragement for a healthy and bright future, marking SECL’s commitment to the well-being of its communities.
With this initiative, SECL demonstrates its commitment to uplifting marginalized communities by offering life-saving interventions that ensure equal access to essential healthcare. ‘SECL Ki Dhadkan’ stands as a testament to SECL's mission to foster sustainable development and address healthcare inequities in its operational regions.

நிலக்கரி அமைச்சகம்
SECL இன் CSR முன்முயற்சி "SECL Ki Dhadkan" 20 குழந்தைகளுக்கு உயிர் காக்கும் இதய அறுவை சிகிச்சைகளை வெற்றிகரமாக முடிக்கிறது
26 OCT 2024 3:58PM by PIB Chennai
கோல் இந்தியா-வின் துணை நிறுவனமான சவுத் ஈஸ்டர்ன் கோல்ஃபீல்ட்ஸ் லிமிடெட் (எஸ்.இ.சி.எல்), அதன் பெருநிறுவன சமூக பொறுப்பு (சி.எஸ்.ஆர்) திட்டத்தின் கீழ், பிறவி இதய நோயால் பாதிக்கப்பட்ட 20 குழந்தைகளுக்கு இதய அறுவை சிகிச்சைகளை வெற்றிகரமாக முடித்ததன் மூலம் ஒரு குறிப்பிடத்தக்க மைல்கல்லை எட்டியுள்ளது. சத்தீஸ்கர் மற்றும் மத்தியப் பிரதேசம் முழுவதும் எஸ்.இ.சி.எல்-ன் செயல்பாட்டு நிலக்கரி சுரங்கப் பகுதிகளில் பொருளாதார ரீதியாக பின்தங்கிய குடும்பங்களுக்கு மலிவான, உயிர் காக்கும் இதய பராமரிப்பை வழங்குவதை நோக்கமாகக் கொண்ட ஒரு முக்கிய முயற்சியான "எஸ்.இ.சி.எல் இதயத்துடிப்பு "-ன் ஒரு பகுதியாக இந்த முயற்சி உள்ளது.
கோல் இந்தியாவின் சிஎஸ்ஆர் முன்முயற்சியான ' சிறிய இதயம் போல ' என்பதன் நீட்டிப்பான இத்திட்டத்தில், பாதிக்கப்பட்ட பகுதிகளைச் சேர்ந்த குழந்தைகள், சிகிச்சைக்குத் தேவையான மருத்துவ தலையீடுகளை அணுக முடியும் என்பதை உறுதி செய்வதில் கவனம் செலுத்துகிறது. சிறப்பு சுகாதாரப் பராமரிப்புக்கான வளங்கள் பெரும்பாலும் இல்லாத சமூகங்களில் ஆரம்பகால நோயறிதல், திரையிடல் மற்றும் சிகிச்சையை இந்த திட்டம் ஆதரிக்கிறது.
இந்த முயற்சி முதன்மையாக ராய்கர், கோர்பா, பிலாஸ்பூர், கொரியா, மனேந்திரகர்-சிர்மிரி-பரத்பூர், சூரஜ்பூர், பல்ராம்பூர் மற்றும் சர்குஜா மாவட்டங்களை உள்ளடக்கிய எஸ்.இ.சி.எல் இன் செயல்பாட்டு பகுதிகளைச் சேர்ந்த குழந்தைகளுக்கு பயனளிக்கிறது.
இந்த முயற்சியின் ஒரு பகுதியாக, ராய்ப்பூரில் உள்ள ஸ்ரீ சத்ய சாய் ஹெல்த் & எஜுகேஷன் டிரஸ்டுடன் எஸ்.இ.சி.எல் ஒப்பந்தம் செய்து கொண்டுள்ளது, ராய்ப்பூரில் உள்ள ஸ்ரீ சத்ய சாய் சஞ்சீவனி மருத்துவமனையில் செய்யப்பட்ட அனைத்து அறுவை சிகிச்சைகள் மூலம், கடுமையான பொருளாதார தடைகளை எதிர்கொள்ளும் பழங்குடி மற்றும் கிராமப்புறங்களில் உள்ள குடும்பங்களுக்கு இந்த முயற்சி குறிப்பாக பயனளிக்கும், சிக்கலான சிகிச்சைக்கு நிதி தடைகளை நீக்குகிறது.
அக்டோபர் 25, 2024 அன்று மருத்துவமனையில் இளம் நோயாளிகள் வெற்றிகரமாக வெளியேற்றப்பட்டதைக் கொண்டாடும் வகையில் 'கிஃப்ட் ஆஃப் லைஃப்' என்ற சிறப்பு நிகழ்ச்சி நடைபெற்றது. நிகழ்வின் போது, குழந்தைகள் ஆரோக்கியமான மற்றும் பிரகாசமான எதிர்காலத்திற்கான ஊக்கத்தின் டோக்கன்களைப் பெற்றனர், இது அதன் சமூகங்களின் நல்வாழ்வுக்கான நிறுவனத்தின் உறுதிப்பாட்டைக் குறிக்கிறது.
இந்த முயற்சியின் மூலம், அத்தியாவசிய சுகாதாரப் பராமரிப்புக்கு சமமான அணுகலை உறுதி செய்யும் உயிர் காக்கும் தலையீடுகளை வழங்குவதன் மூலம் ஓரங்கட்டப்பட்ட சமூகங்களை மேம்படுத்துவதற்கான அதன் உறுதிப்பாட்டை இந்த நிறுவனம் நிரூபிக்கிறது. நிலையான வளர்ச்சியை ஊக்குவிப்பதற்கும் அதன் செயல்பாட்டு பிராந்தியங்களில் சுகாதார ஏற்றத்தாழ்வுகளை நிவர்த்தி செய்வதற்கும் எஸ்.இ.சி.எல் இன் பணிக்கு இந்த இயக்கம் ஒரு சான்றாக நிற்கிறது.